สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เห็นลางหายนะเลย แก้ปัญหาไม่ออก ก็ยกหนี้ให้เลย
แล้วคนที่ไม่เป็นหนี้ ทำมาหากินสุจริต เก็บหอมรอมริบ อยู่อย่างพอเพียง ได้ประโยชน์อะไรจากนโยบายรัฐบ้าง
นอกจากมีแต่โดนขูดภาษีมากขึ้น ทุกวิถีทาง เพื่อเอามาช่วยคนเป็นหนี้
แล้วคนที่ไม่เป็นหนี้ ทำมาหากินสุจริต เก็บหอมรอมริบ อยู่อย่างพอเพียง ได้ประโยชน์อะไรจากนโยบายรัฐบ้าง
นอกจากมีแต่โดนขูดภาษีมากขึ้น ทุกวิถีทาง เพื่อเอามาช่วยคนเป็นหนี้
สมาชิกหมายเลข 1616131 ถูกใจ, suttimon ถูกใจ, knabRp ถูกใจ, พ่อไอ้หมูเซย่า ซึ้ง, ผึ้งน้อยพเนจร ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 720507 ถูกใจ, THE FINAL 2 ถูกใจ, เตียวกงจื้อ ถูกใจ, One Hundred Years of Solitude ถูกใจ, pharmacy ถูกใจรวมถึงอีก 11 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ครม. ให้ ธกส แก้หนี้-ปลดหนี้เกษตรกร แสนล้าน โดยที่รัฐบาลไม่ชดเชยเงินให้ แบบนี้ ธนาคารไม่เจ๊งเหรออ
ครม.ให้ธ.ก.ส.แก้หนี้สินเกษตรกร 8.18 แสนราย มูลหนี้ 1.16 แสนลบ.เริ่ม 1 เม.ย.
วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2558 เวลา 18:05:40 น.
ข่าวมติชน
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1427799672
นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รมช.คลัง เผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)เห็นชอบให้กระทรวงการคลัง ดำเนินโครงการแก้ไขปัญหาหนี้สินของ เกษตรกรรายย่อย ผ่านธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) โดยจะช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกรรายย่อย ที่มีหนี้สินรายละไม่เกิน 5 แสนบาท จำนวน 8.18 แสนราย รวมหนี้สินประมาณ 1.16 แสนล้านบาท
โครงการนี้ มีระยะเวลาดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.58 ถึง 31 มี.ค.59 ผ่าน 3 โครงการย่อยทั้งปลดหนี้ ,ปรับปรุงโครงสร้างหนี้ และ ขยายเวลาชำระหนี้
"ธ.ก.ส.ทำ 3 โครงการย่อย ทั้ง ปลดหนี้ ปรับโครงสร้างหนี้ และ ขยายเวลา ตามศักยภาพ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการชำระหนี้สินของเกษตรกรที่ สะสมมาในอดีต ซึ่งหนี้สินที่ปลดหนี้ให้เกษตรกรรายย่อย เป็นเงินและการดำเนินงานของ ธ.ก.ส.เอง โดยที่กระทรวงการคลัง หรือ รัฐบาลไม่ได้ให้เงินชดเชย แต่อย่างใด จะเริ่มวันที่ 1 เมษายนนี้" นายวิสุทธิ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าว
ขณะที่เมื่อวานนี้ ที่ประชุมครม.เศรษฐกิจ ยังเห็นชอบยุทธศาสตร์เกษตรใหม่ 5 ปี (58-62) ซึ่งโครงการนี้จะดำเนินการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตและคุณภาพ ผลผลิตวงเงิน 3.5 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นเงินกู้ของธ.ก.ส.รวม 2 หมื่นล้านบาท ที่เหลือเป็นงบกลาง โดยในปี 58 จะใช้วงเงิน 1.8 พันล้านบาท ในการ เริ่มดำเนินโครงการ
เกษตรกรเฮ! ครม.มีมติยกหนี้เกษตรกรตามเงื่อนไขกระทรวง
ข่าวดี..สำหรับเกษตรกรที่มีหนี้และอยู่ในเงื่อนไขที่ทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กำหนดไว้ จะได้รับการยกหนี้ทั้งหมด หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้รับทราบแผนแก้ปัญหาหนี้สินให้กับเกษตรกรแล้ว มีผลตั้งแต่ 1 เมษายนนี้
โดยแผนแก้ปัญหาหนี้สินเกษตรกรครั้งนี้จะออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ คือ กลุ่มที่จำหน่ายหนี้สูญซึ่งจะมีประมาณ 2 หมื่น 8 พันราย มูลหนี้กว่า 4 พันล้านบาท กลุ่มที่เข้าโครงการปรับโครงสร้างหนี้ ซึ่งจะเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพการชำระค่อนข้างต่ำแต่ยังมีความสามารภประกอบอาชีพได้ กลุ่มนี้จะมีมูลหนี้ 340,000 ล้านบาท โดยกำหนดให้ 3 ปีแรกไม่ต้องชำระเงินต้น แต่ยังจ่ายดอกเบี้ยและผ่อนชำระหนี้ตามศักยภาพไม่เกิน 10 ปี และให้สินเชื่อใหม่รายละไม่เกิน 50,000 บาท ส่วนกลุ่มสุดท้าย จะเป็นการขยายเวลาการชำระหนี้ ซึ่งเป็นเกษตรกรที่ประสบปัญหาจากทั้งราคาตกต่ำและภัยธรรมชาติ โดยจะงดคิดเบี้ยปรับพร้อมให้สินเชื่อเพิ่มเติมไม่เกิน 100,000 บาทต่อราย
ทั้งนี้ตามแผนงานทั้งหมดจะมีผลตั้งแต่ 1 เมษายน 2558 ถึง 31 มีนาคม 2559 ซึ่งจะเป็นมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรรายย่อยได้รวมกว่า 810,000 รายทั่วประเทศ
วันที่ 31 มีนาคม 2558 เวลา 16:10:14 น.
Copy URL http://goo.gl/ELB6O4