รีวิว เดินทางไปสมุยครั้งแรกคนเดียวแบบลูกผสม เครื่องบิน รถ เรือ กับเงินติดตัว 1000 บาท

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสมาชิกเว็บพันทิปมากที่มารีวิวการเดินทาง และข้อมูลอื่นๆการจองตั๋วเครื่องบิน เลือกที่นั่ง ฯลฯ
จนวันนี้เด็ก(เอ๊ะ รึไม่เด็กแล้ว 25 ขวบ 😁) เด็กดอยคนนี้ก็อยากออกไปเผชิญโลกกว้าง (ในประเทศ) หลังจากเรียนจบ ทำงานมา2ปีเต็ม เลยได้วันหยุดปิดเทอมเล็กๆน้อยๆของครูดอย หาโอกาสไปเที่ยวสมุย ซัก3-4 วันค่ะ เดินทางไปคนเดียวนะคะ เพราะชวนเพื่อนชวนแฟนแล้วไม่มีใครคบ // ร้องไห้  ร้องไห้หนักมาก แต่ละคนติดธุระ ไม่พร้อมจะมาตั้งแต่จองตั๋วผ่านเน็ตแล้วค่ะ


วันที่23 กพที่ผ่านมา นกแอร์เปิดจองตั๋ว 770 ทุกเส้นทางทั่วไทย รวมทุกอย่างแล้ว 770 เลยไม่รอช้า ประกาศชวนเพื่อนๆอีกครั้งหน้าเฟซ // โถ ยังไม่มีใครคบ T.T เอ้า ไปคนเดียวก็ไป จุดเริ่มต้นคือมีเพื่อนอยู่เกาะสมุยแล้วชวนไปค่ะ เลยบอกเพื่อน ชั้นไปคนเดียวก็ได้ตื่นเต้นดี  ก็เข้าใจเนอะ ชีวิตวัยทำงานจะชวนเพื่อนไปเที่ยวเฮฮา เหมือนเมื่อก่ินก็ไม่ได้ บ้างมีสามีมีลูก บ้างทำงานคนละสายงานกันไม่มีหยุด เอาล่ะๆๆๆ หยุดเพ้อได้แล้วเนาะ มาต่อกันที่...

เว้นไว้มาเพิ่มเติมรายละเอียดการจองตั๋วนะคะ ตอนนี้ที่พิมพ์กระทู้อยู่ กำลังนั่งรอขึ้นเครื่องค่ะ มาลุ้นไปพร้อมๆกันเลยว่าเราจะไปถึงเกาะสมุยได้หรือไม่ กดเงินติดตัวมาสุทธิตอนนี้มี 1000 บาทค่ะ อยากรู้จังต้องกดอีกทีตอนไหน  (เก็บเงินไว้กลับเที่ยวสงกรานต์บ้าง เดี๋ยวไม่หนุก)


ก็เริ่มที่ดอนเมืองนะคะ  สรุปจองตั๋วทั้งหมดไปกลับ 1540 บาทค่ะ ลงที่สุราษฎร์ แล้วจะต่อรถ และต่อเรือไปค่ะ


ผู้โดยสารขาออก

ไปที่นกแอร์ เส้นทางภาคใต้


โหลดกระเป๋าใต้เครื่องฟรี15 กิโลค่ะ สแกนก่อนๆ


จากนั้นภายในเวลาเครื่องออก 2 ชม เชคอินค่ะ

ยื่นบัตรปชช กับกระเป๋า ชั่งกิโลค่ะ จากนั้นกระเป๋าก็หายไปกับสายพานลำเลียง สันนิษฐานว่า น่าจะเจอกันตอนลงเครื่องที่สุราษฎร์ (ไม่กล้าถามค่ะ อายเขา ><)

ได้นี่มา เขาบอก gate 36 คืออะไรไม่รู้เดินตามคนก่อนหน้ามา


จากนั้นก็เดินมาผู้โดยสารขาออกในประเทศ ตามเลข 36ไปเรื่อยๆ


แล้วก็เดินผ่านช่องสแกนทั้งตัวนะคะ กระเป๋าที่ถือมาและมือถือ ใส่สายพานลำเลียง เลยไม่ได้ถ่ายรูปค่ะ
ของมีคม แหนบ กรรไกร ลงช่องนี้เลยค่ะ แต่เราไม่มี ของเหลวครีมต่างๆก็โหลดใต้เครื่องทั้งหมด กลัวโดนยึด เจอกันที่สุราษฎร์นะจร้าาครีม


ไปๆๆต่อ

ตะเอ๋ เจอแว้ว gate 36

จากนั้นก็รอๆๆ เครื่องออก9.20 ค่ะ ตอนเชคอินเค้าเตอร 7.30ชมเครื่องบินขึ้นค่ะ

รอจนขนาดพิมพ์กระทู้ทั้งหมดนี้ได้เลย เครื่องมาแล้วๆๆๆสีส้มๆๆ
เจอกันที่สุราษฎร์นะคะ เดี๋ยวมารีวิวต่อ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่