25 ปี "คู่กรรม" เบิร์ด-กวาง...ละครยอดฮิตตลอดกาล





คงจะไม่มีละครโทรทัศน์เรื่องไหนอีกแล้วที่โด่งดังสะท้านสะเทือนตลอดกาลอย่างเรื่อง "คู่กรรม" ที่มี โกโบริ "ธงไชย แมคอินไตย์" กับ อังศุมาลิน "กมลชนก โกมลฐิติ" นำแสดง

เขียนบทโดย "ศัลยา" จากบทประพันธ์ของ "ทมยันตี" กำกับการแสดงโดย "ไพรัช สังวริบุตร" ผลิตโดย "ดาราวิดีโอ" และ "ช่อง 7 สี"

เริ่มออกอากาศตอนแรกของเรื่อง เมื่อค่ำคืนวันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2533 เวลา 3 ทุ่มตรง ถึง 4 ทุ่มตรง

บรรยากาศการจราจรโล่งถนัดตา เพราะใครๆ ก็แห่มาดู "คู่กรรม" ละครที่น่าติดตามทุกตอน ติดกันจนงอมแงม

จนถึงตอนสุดท้าย เล่นเอาลงหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ไืทย เพื่อแนะนำให้ติดตามชมลมหายใจสุดท้ายในชีวิตของโกโบริ

และแล้วละครฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ก็ทำเรตติ้งสูงสุด และจนถึงวันนี้ 25 ปีแล้ว..ที่ละครเรื่องนี้ยังรั้งตำแหน่งละครโทรทัศน์ยอดฮิตตลอดกาล ซึ่งยังไม่มีใครมาโค่นแชมป์ลงได้

แถมยังได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ ทั้ง "เมขลา" และ "โทรทัศน์ทองคำ" จำนวน 14 ตัว

ส่วนเพลงนำละครที่ร้องว่า "ดั่งนรกชังหรือสวรรค์แกล้ง..." ก็โด่งดังไม่น้อยหน้า

กว่าที่ละครเรื่องนี้จะออกอากาศให้พวกเราได้ชมกัน ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ถ่ายทำนานเกือบปี เคี่ยวกันทุกขั้นตอน หลายๆ ฝ่ายต่างก็มีส่วนช่วยให้ละครประสบความสำเร็จเป็นรูปธรรม

นี่คือคุณค่าของผลงานระดับคุณภาพ ที่ยังอยู่ในความทรงจำตลอดกาล แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนผัน แต่ "คู่กรรม" ยังไม่เปลี่ยนไปจากพวกเรา ไม่ว่าบทละคร เทคนิคต่างๆ การสะกดอารมณ์ ก็ดูไม่ล้าสมัย

ใครยังรักคู่กรรม ยังคิดถึงคู่กรรมอยู่ ก็แชร์เข้ามาเลยตรงนี้ สวัสดี.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่