มีเรื่องอยากจะถามคนมีคู่ และคนที่รักกันยาวนาน ว่าเคยมีเหตุการณ์แบบนี้บ้างรึเปล่าคะ

เรามีแฟน ตอนนี้คบกันมาจะ 10 เดือนแล้ว เราสองคนรักกัน และพ่อแม่ก็เข้าใจ ต่างคนต่างไปมาหาสู่กันตลอดๆ ช่วงแรกๆที่คบกันมีความสุขดีนะคะ ไม่ค่อยมีเรื่องทะเลาะกันสักเท่าไหร่ เรางอน เค้าง้อ เป็นแบบนี้ตลอด พักหลังมาเค้าเริ่มอาการหึงหวงมากขึ้น อันนี้มันไม่ผิดหรอกนะคะที่คนเป็นคู่กันจะหึงหวง งี่เง่า งอแงใส่กัน

-- เฟสบุ๊ค --แต่สิ่งที่เค้าชอบห้าม และย้ำนักย้ำหนา คือเรื่องที่เราอยากจะเล่นเฟสบุ๊ค แอพพลิเคชั่นนี้เป็นสิ่งสิ่งเดียว ที่ทำให้เราสองคนทะเลาะกันตลอด ช่วงแรกๆที่คบกัน เค้าให้เราปิดแชท และตั้งเค้าไว้เป็นแชทเปิดคนเดียว เพื่อจะดูเวลาออน และพักหลังมา ไม่ใช่แค่ปิดแชทเท่านั้น แต่คือห้ามเข้าเฟสเลย คือโดยปกติแล้ว คนเรามันก็อยากจะทำอะไรที่ผ่อนคลายบ้าง อยากมีความสุขกับสิ่งที่เราได้ทำบ้าง แต่ทำไมต้องหาว่า ไปไลค์คนโน้นทีคนนี้ที มันไม่ดี ไปไลค์ผช. มันไม่ดี ผช.คนนั้นมันอาจจะหันมาสนใจเราได้นะ มันอันตราย แต่คือเราไลค์คนที่เป็นเพื่อน แค่เพื่อนเค้า และเพื่อนเราก็ไลค์ไม่ได้ ทำอะไรผิดไปหมด ตั้งตัสก็ไม่ได้ แล้วในไลน์ ก็ต้องตั้งเป็นรู้คู่เท่านั้น ห้ามมีรูปเดี่ยว คือ เราอึดอัดมากเลยอะ ทำอะไรก็ทำไม่ได้เหมือนก่อน แค่เค้านะ ทำอะไรเราไม่เคยห้าม จะเล่นเกมก็เล่นไป จะไปไหนก็ไปได้ จะเล่นอะไรกับใครก็เล่นได้ แต่พักหลังมา เราเริ่มไม่ให้เค้าเล่นแล้วนะ ทำไมอะ คุณเล่นได้ แต่ฉันเล่นไม่ได้งั้นอ่อ งั้นคุณก็ไม่ต้องทำด้วยดิ จะได้รับรู้ใจเขาใจเราซะบ้าง ว่าเราก็เจ็บก็มีความรู้สึก ไม่ใช่เค้าทำได้อยู่ฝ่ายเดียว  

-- เรื่องกางเกงขาสั้น -- เรื่องนี้เราเข้าใจเค้านะ ว่าสังคมสมัยนี้มันมีแต่เรื่องร้ายๆ เดี๋ยวฆ่าข่มขืนบ้าง เดี๋ยวทำร้าบร่างกายกันบ้าง แต่สิ่งที่เราไม่ชอบที่สุดคือ ทำไมต้องห้ามใส่ขาสั้นเวลาอยู่บ้านด้วย คือจะให้ใส่เกงยีนนั่งๆนอนๆอยู่บ้านหรอ เป็นผญ. เราอยากมีความสบายในตัวเองบ้าง ไม่ใช่วันๆทำอะไรไม่ได้เลย ต้องอยู่ในกฏระเบียบของเค้าตลอดเวลา เค้าบอกว่าใส่อยู่บ้านแล้วมันอันตราย มันไม่ดี เอ้างั้นไม่ไปถามไม่ไปว่าผญ. ทุกๆคนไปเลยอะ ว่าจะใส่ทำไมมันอันตราย หึ เบื่อนะบางที เรื่องไม่เป็นคิดไม่ได้ คนเราก็มีความรู้สึกนะ อึดอัดเป็น  

-- ในด้านครอบครัว -- เค้ามีทุกอย่างครบหมด ไอโฟน ไอแพด โน้ตบุ๊ค พ่อแม่พาไปเที่ยวตลอด สังคมบ้านเค้าเป็นสังคมเปิด มีความสุขสนุกกันได้เต็มที่ แล้วเราอะ เรามีอะไรบ้าง โทรศัพท์หรอ ไอโมบาย แบบเครื่องดับเอง เปิดเองแล้วอะ ไอแพดหรอ ไม่เคยได้มีหรอก พ่อแม่ไม่เคยพาไปเที่ยวที่ไหนเลยตั้งแต่ขึ้นม.4มาละ ไปไกลสุดคงสุพรรณอะ ชีวิตเรากับเขามันต่างกันมาก เราอยากเลิกหลายครั้งแล้ว แต่ใจเรารักเค้ามาก ถึงมากที่สุด เป็นแฟนคนที่สอง ที่เรารักกว่าคนแรกอีก คนแรกคบไม่ถึงเดือน แต่เขา เราคบกันจะ10เดือนแล้ว เราอยากได้ความคิดเห็นจากคนที่มีคู่และอยากทราบว่า เหตุการณ์ต่างๆแบบที่เรามี พวกคุณเคยเป็นบ้างรึเปล่าอะคะ

- ห้ามเล่นเฟส -ห้ามไลค์ผู้ชาย - ห้ามใส่กางเกงขาสั้น - ตั้งโปรไลน์ต้องเป็นรูปคู่อย่างเดียวเท่านั้น - แล้วจะทำยังไงกับมัน เป็นผู้หญิงมันก็ต้องมีสิ่งๆหนึ่งที่ทำให้เรามีความสุขโดยที่เราไม่หันไปมองผู้ชายคนอื่นๆจากเค้า และรักเค้าคนเดียวอมยิ้ม32
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่