ย้ายค่ายไปDtac แค่คำนำหน้าชื่อเป็นคุณ ไม่ใช่นาง/นางสาวก็ไม่ให้ย้าย อ้างหน่วยงานกลาง กสทช ซึ่งไม่มีจริง

กระทู้คำถาม
จริงๆก็ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาตั้งกระทู้ในพันทิพเลยนะชีวิตนี้ แต่ส่งเรื่องขอย้ายค่ายไปตั้งแต่วันที่ 4 มีค.58 แล้ว จนวันนี้ก็ยังย้ายไม่สำเร็จ
เหตุผลที่Dtacบอกมาคือ ชื่อนามสกุลและเลขบัตรประชาชนไม่ตรงกับเครือข่ายเดิม ไอ้เราก็พอจะเข้าใจว่าเรามีชื่อกลางด้วยมันคงดูแล้วงงๆ
โอเค ก็ไปดูกับเครือข่ายเก่าคือTruemoveH แก้ไขให้ตรงกันแล้ว โอเคแล้วล่ะทีนี้ ก็ส่งเรื่องใหม่ ก็ยังได้รับคำตอบเดิมมาอีกรวมสี่ครั้งแล้ว
มาวันนี้อีกรอบ เลยทั้งถามปนด่าDtacไปว่า เราก็มีอีกเบอร์กับคุณเหมือนกันข้อมูลเดิมก็มีทำไมไม่ดู Call Centerก็รับไปว่าจะส่งเรื่องให้ใหม่
****เค้าก็ตอบมาว่าหน่วยงานกลางไม่ให้ย้าย เราเลยถามหน่วยงานกลางนี่คือใคร เค้าก็ตอบมาว่า กสทช เราก็โอเควางสาย โทรไป กสทช เลย ซึ่ง กสทช บอกว่าเค้าไม่ได้มีหน้าที่ดูแลเรื่องการย้ายค่าย ไม่ได้มีข้อมูลอะไรของผู้ใช้เครือข่ายมือถือใดๆทั้งนั้น......หึ หึ
เพี้ยนไฟลุก
จนเราเอะใจขึ้นมาว่าเป็นเพราะคำนำหน้าชื่อรึเปล่า ซึ่งก็มีหลายคนเคยมาโพสไว้แล้วเหมือนกันว่า แค่เครือข่ายเดิมใช้คำว่า "คุณ" เท่านั้นเองที่ไม่ตรงกัน............ (นี่คือไม่ตรงกันแค่นี้แล้วโลกาจะวินาศเลยหรอ) จริงๆในเครือข่ายเก่าเรามีอยู่สามบัญชี มานั่งเปิดบิลดูแล้ว อันนึงเป็นคุณ อันนึงนางสาว อีกอันก็คุณ ....... ก็ยังใช้ได้ปกติดีนี่ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรตรงไหนเลย ก็แค่เครือข่ายเก่าเป็น "คุณ" อันใหม่เป็น "นาง" แล้วทำไมไม่บอกตั้งแต่แรกปล่อยให้เราตามเช็คความถูกต้อง ซึ่งไม่มีตรงไหนที่ผิด หาจนแทบคลั่ง
เพี้ยนทุบคอม
โอเคได้ข้อมูลแล้วก็โทรไปคุยกับTrue แต่Trueเค้าบอกว่าให้แก้กับDtacเลยง่ายกว่า เพราะTureเค้าให้ใช้คุณนำหน้าชื่อลูกค้า (นึกในใจ....แล้วอีกบัญชีของเราที่เป็น นางสาว มาได้ไงอ่ะ????) ..... อ่ะโอเคงั้นโทรไปDtac Dtacก็บอกใช่ค่ะชื่อที่เครือข่ายเดิมเป็นคุณเลยย้ายไม่ได้ เราเลยบอกงั้นคุณก็เปลี่ยนให้ตรงหน่อยได้มั้ย เค้าก็ย้อนให้เราไปเปลี่ยนกับTrue (เล่นลิงชิงลูกบอลกันหรอคะ โยนกันไปโยนกันมาอยู่ได้) เราเลยบอกแก้ที่คุณนั่นแหล่ะTrueเค้าให้มาแก้ที่คุณ เค้าเลยบอกว่าโอเคจะแก้ให้ สรุปว่า ตอนนี้call centerของDtacรับเรื่องไปว่าจะเปลี่ยนให้ แล้วจะส่งsmsมาบอกเมื่อดำเนินการให้เรียบร้อยแล้ว.......
เพี้ยนปูเสื่อรอเพี้ยนปูเสื่อรอเพี้ยนปูเสื่อรอ
วันนี้ 17 มีค 58 ดูกันต่อไปค่ะว่าจะใช้เวลาถึงสองเดือนเหมือนบางโพสก่อนหน้านี้มั้ย แล้วจะมาบอกผลค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่