เรามีปัญหากับคนเสริฟ แต่จข.ร้านพักงานเรา ( กระทู้บ่น )

กระทู้คำถาม
เราเพิ่งได้งานเป็นแม่ครัวเมื่อไม่นาน ทุกอย่างโอเคนะรวมถึงเจ้าของร้านนะ แต่เรามีปัญหากับเด็กเสริฟคนหนึ่ง เพราะมันชอบมายืนเร่งหน้าเตาให้เราทำเร็วๆ   รวมถึงหลายๆเรื่อง ที่ทำตัวประดุจดังเจ้าของร้านคนหนึ่ง ทั้งๆที่ก็เป็นลูกน้องคนหนึ่งเหมือนเรา  หลังจากเลิกงาน น้องเด็กเสริฟคนนี้ ( ขอใช้คำว่า"มัน" )ชอบเอาเราไปพูดว่าร้าย  ทั้งๆที่มีความจริงแค่ครึ่งเดียว  พูดตีไข่ใส่สี เราเคยบอก จข.ร้านไปแล้วนะ  แต่เค้าก็บอกว่า เค้าจะเตือนมันให้

จนวันหนึ่งเราทนไม่ไหว ได้ยินมันนินทาเรา เราเลยเดินเข้าไปพูดกลางวงว่า  " ทำงานอะไรก็ให้รู้จักหน้าที่ของตนบ้าง ทำงานเสริฟก็เสริฟไป ไม่ใช่จข. ร้าน อย่ายิ้มคิดแทนเค้า  ขนาดเจ้ ( เมียจข. ร้าน ) เค้ายังไม่เคยมาว่า หรือยุ่งกับพี่สักนิด  แล้วน้องนะเป็นใคร    แล้วไอ้กางเกงที่ใส่มาทำงานทุกวันเนี่ย อย่าว่าพี่สอนเลย ใส่มาล่อลูกค้า หรือ ล่อใคร"

จากนั้นเพื่อนร่วมงานคนอื่นก็เตือนเรา ให้เราระวังตัว เพราะก่อนหน้านี้ มีพ่อครัว 2 คนออก  เพราะทะเลาะกับมัน  ,  ส่วนเราตอนนี้ถูก จข. ร้าน พักงาน เพราะทะเลาะวิวาทกับเพื่อนร่วมงาน, ส่วนมันไม่โดนพักงาน  เสียความรู้สึกมาก  เราคงไม่กลับไปทำงานแล้ว ตอนนี้มานอนพักร้อน ตกงานในเมืองไทยก่อนดีกว่า

ใจจริงอยากจะเข้าไปเตือนเจ้ ( เมียจข.ร้านนะ ) ว่าให้ระวังน้องคนนี้ไว้บ้าง  แต่งตัวล่อหูล่อตา , ทำตัวเหมือนนายจ้าง รวมถึงนินทาเจ้ลับหลัง   แต่เราก็สองจิตสองใจ เพราะเจ้ เค้าเพิ่งคลอดลูก กลัวว่า ไอ้ความหวังดีของเรา จะทำให้ครอบครัวเค้าแตกแยก  เราก็แค่สงสัย เพราะน้องคนนี้มันก็เที่ยวบอกทุกๆคนว่า มันมีแฟนแล้ว . ส่วนสามีเราก็บอกว่า อย่าไปยุ่งเรื่องของคนอื่น ถ้าครอบครัวเค้าแยกกันเราจะบาป   ถ้าเป็นเพื่อนๆ จะเตือนดีไหม?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่