คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
อายุเท่ากันเลยค่ะ นางน้อยคนนี้เรื่องกินเรื่องป้อนไม่ยากค่ะ แต่เรื่องกลืนยากกว่า เพราะป้อนทีไรอ้าปากรับทุกคำ แต่เคี้ยว ๆ ๆ ๆ แล้วก็คายทิ้ง บางทีแมวเดินผ่าน เรียกแมวมากินข้าวเฉยเลย คายใส่มือไปป้อนแมว แต่ถ้าป้อนเส้น ๆ ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยว ผัดหมี่ อันนี้กินได้เยอะหน่อยค่ะ ก็ก็ไม่มากเท่าไหร่ ผลไม้ ขนม ก็เคี้ยวคายทิ้งเหมือนกัน อิแม่อุตส่าห์สั่ง Gerber ให้กิน นางเอาไปป้อนแมว ป้อนกระแตค่าาคุ๊ณ ปวดหัวมาก ๆ ๆ ๆ
นางกินแต่นมค่ะ นมชง นมเปรี้ยว นมกล่องกินไม่อั้น เคยลองงดนม เพื่อจะให้กินข้าว ก้ไม่ได้ผลค่ะ เค้าไม่กินอ่ะ ยอมอด บางทีหลับไปโดยไม่ได้กินนมก็มี สงสาร ยายบอกเดี๋ยวถึงเวลาก็เลิกนมแล้วกินข้าวปกติแหละ แม่เลี้ยงพวกแกมาก็แบบเนี๊ย ตอนนี้นางหนัก 10 โล สูง 77 -78 - 79 เซนเองค่ะ (แล้วแต่ที่วัด)
นางกินแต่นมค่ะ นมชง นมเปรี้ยว นมกล่องกินไม่อั้น เคยลองงดนม เพื่อจะให้กินข้าว ก้ไม่ได้ผลค่ะ เค้าไม่กินอ่ะ ยอมอด บางทีหลับไปโดยไม่ได้กินนมก็มี สงสาร ยายบอกเดี๋ยวถึงเวลาก็เลิกนมแล้วกินข้าวปกติแหละ แม่เลี้ยงพวกแกมาก็แบบเนี๊ย ตอนนี้นางหนัก 10 โล สูง 77 -78 - 79 เซนเองค่ะ (แล้วแต่ที่วัด)
แสดงความคิดเห็น
ขอปรึกษาหน่อย ครัช ลูกบ้านไหน กินข้าวยาก(มาก)
เล่นเอาบางวันผมหงุดหงิด หรือ โมโหลูกไปเลยก็มี ตรงกันข้ามกับ เด็กพม่า ข้างบ้าน ยกเว้น ยากันยุงกับ รองเท้าแตะที่ไม่กิน 55555
ลูกผม นี่ มื้อกลางวัน บางวันก็ไม่กินเลยก็มี บางวันคุณย่า จำเป็นต้องงด มื้อกลางวัน ไปด้วยก็มี
แต่นม ชง (นมแพะ) กินได้ปรกติ น้ำส้มกินได้ปรกติ 2 อย่าง นี่กินประจำอยู่แล้ว
โดยเฉพาะ นมเต้าเเม่ กินเก่งกว่ากินข้าวอีก เมียบอกจะให้กินไปถึง 2 ขวบ เลย
เคยปรึกษา หมอ ว่าทำไมลูกกินข้าวยาก หมอบอกเป็นคำถาม ที่เจอบ่อยมาก ๆ หมอบอกเป็นเรื่องปรกติ ของเด็ก
น้ำหนัก ลูกผมก็ไม่ได้ ตกเกณฑ์ น่ะครับ แต่ก็ไม่ได้เยอะ เมื่อเทียบกับเด็กวัยเดียวกัน she ก็ไม่ได้ผอม ไม่ได้ซูบ แค่ตัวเล็ก และกินยาก ครับ
บางวัน ไปเห็นเด็กคนอื่น น้ำหนัก มากกว่าลูกผม ผมก็ fail บางวันไปเจอ เด็กในซอยบ้าน อายุ 2 ขวบหล่ะ
ตัวไล่เลี่ยกว่าลูกผมอีก เหมือนผมเป็นผู้ชนะเลย 5555
เบื่อมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ กับการกินข้าว ของลูก...เฮ้อ!!!
ปล.เเต่ she เเข็งเเรง เเละ พัฒนาการดีมาก
ขอบคุณครับ