คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ลองแจ้งไปที่สมาคมพิทักษ์สัตว์ น่าจะโดนข้อหาทารุณกรรมสัตว์ค่ะ เผื่อว่าทางสมาคม จะได้ช่วยหมาและสัตว์อื่นๆออกมาได้ค่ะ
02-373-2886, 02-728-1656, 02-728-1658
02-373-2886, 02-728-1656, 02-728-1658
Guga ถูกใจ, แคนดี้แสนหวาน ถูกใจ, ทานูกิตัวอ้วน ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1219704 สยอง, born to be Tanuki ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ปัญหาเจ้าของน้องหมาข้างบ้าน
แต่มีบ้านอยู่หลังนึงที่มีปัญหาคือ เลี้ยงน้องหมาเอาไว้ ลาบาดอร์เลย ตัวผู้ อายุประมาณ 2-3ปี
ประเด็นคือ
1. เจ้าของไม่ดูแล ให้ข้าววันละ 1 มื้อ ตอนมืด ถ้าวันไหนเห็นว่ามีเพื่อนบ้านหรือเด็กแถวบ้านให้อาหาร ไม่ว่าจะเป็น ข้าว ขนม อาหาร วันนั้นคือน้องหมา อดข้าว
2. ไม่พาไปวิ่ง ใครเลี้ยงหมาคงจะรู้ว่าน้องหมาก็ต้องออกกำลังกาย แต่นี้ไม่ ให้เหตุผลว่า มันกระชากโซ่ที่เป็นสายจูง เจ็บมือเลยไม่วิ่ง ซ้ำยังตี เอาไม้หน้าสามตีแรงๆที่หัว จนเลือดออก
3.ไม่พาวิ่งเลยปล่อยให้วิ่งเอง แต่โดนหมาในซอย รุมกัด แผลเหวอะ แล้วก็มาตีซ้ำเพราะ หมาอะไรไม่ยอมสู้ ก็มันโดนเจ้าของตีจนกลัวเลยไม่กล้าสู้
4.ไม่ทำแผลให้ ไม่พาไปหาหมอ ให้แผลหายเอง
5.เจ้าของไปเที่ยว3-5วันล่ามน้องหมาไว้ ไม่มีคนให้อาหาร
6. น้องหมาตะกละ เพราะหิวตามแย่งขนมเด็กเล็ก กินดะ คุ้ยขยะกิน แล้วก็มีปัญหาเรื่องลำไส้ จนเจ้าของมาว่า ว่าคนอื่นอย่าสะเออะมาให้อาหาร
จะทำยังไงดี เจ้าของเลี้ยงเพื่อโชว์ว่าบ้านมีเงิน ทั้งๆที่ใครๆก็รู้ว่าไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร แถมเป็นหนี้จนบ้านเกือบโดนยึด
ขอซื้อต่อก็ไม่ให้ สงสารมาก ต้องแอบให้ขนมกับข้าวไม่ให้เจ้าของรู้