อยากรู้เกี่ยวกับอาการติดสัสของหมาเพศเมียคะ

กระทู้คำถาม
หมาของเราเพศเมีย เลี้ยงระบบเปิด ปีที่แล้วติดสัสแต่ก้อมีแค่เลือดไหลตรงอวัยวะเพศอย่างเดียวเท่านั้น


แต่ปีนี้ แปลกกว่าปีที่แล้วคือ มีแผลถูกกัดตามร่างกายทุกวัน หมาเราเป็นแบบแปลกๆคือ ชอบวิ่งไปบ้านตัวผู้ ไม่ก้อตัวผู้จะมาหาหมาเราที่บ้านคะ  หมาพวกนี้เขาจะไปๆมาๆหากันตลอด ตั้งแต่ยังไม่ติดสัสแล้ว

แต่ก่อนติดสัส เขาไปมาหากันตลอด ไม่เคยได้แผลกลับมาเลยสักครั้ง แต่มาช่วงติดสัสนี้แระคะ ได้แผลกลับมาตลอด

เวลาขังไว้ให้อยู่ในบ้าน ก้อจะกระวนกระวายจะออก พอให้ออกก้อวิ่งไปหาตัวผู้ และ กลับมาบ้าน  ตอนตัวผู้มาหาหมาเราก้อไม่มีเสียงกัดกันนะ มีแต่เสียงหมาเราคำรามเบาๆ

เราแอบดูตรงหน้าต่างก้อเหงหมาเราเฉยๆไม่ยอมให้ เราเลยคิดว่าคงไม่มีอะไรน่าเปงห่วง  เรียกเข้ามานอนในบ้านเขาก้อไม่ยอมเข้า หรือ ยอมเข้ามาแต่แป๊บนึงก้อร้องอยากออกเดินวนไปมาตรงหน้าประตู

เราคิดว่าคงไม่มีไร เลยปล่อยเขาไปนอนนอกบ้าน ปรากฏว่าเช้ามาสภาพหมาเราสะบักสะบอมมาก มีแผลถูกกัดเยอะมาก ทั้งที่ตอนกลางคืนถ้ามีไรเกิดขึ้น เราต้องได้ยินเพราะกำแพงบ้านเราบางมาก และ มีช่องระบายลมรอบบ้านเยอะมาก

สิ่งที่เราอยากรู้คือ หมาตัวผู้ที่มาเฝ้าไปมาหาสู่กับหมาเรา คือ ตัวที่กัดหมาเราปะคะ หมาตัวผู้ที่มาติดหมาเรา มี 2 ตัว และ บ้านหมาตัวผู้ มีหมา 3 ตัว มี ตัวเมีย1 ตัวผู้ 2 เพราะก่อนหน้าที่จะติดสัส 3 หมากลุ่มนี้ไปมาหาสู่กับหมาเราตลอด แต่ไม่เคยมีแผลกลับมาเลย พึ่งมีช่วงนี้คะ เลยอยากรู้ว่าตัวไหนที่ทำหมาเราคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่