สะเก็ดเงินเป็นมานาน 13 ปี สามารถหายขาดได้ค่ะถ้ารักษาให้ถูกวิธี

กระทู้คำถาม
แหม่มเป็นคนนครศรีธรรมราชค่ะ เป็นสะเก็ดเงินในร่มผ้ามากว่า13 ปีแล้วค่ะ ทรมานมากๆ
เคยรักษามาหลายวิธีค่ะส่วนมากสะเก็ดเงินเป็นในร่มผ้าก็จะต้อง
ใช้วิธีการรักษาด้วยการกินยาและทายา ยาส่วนใหญ่ที่ทาก็จะเป็นพวก protopic demovate tropicorte , หรือกินยาแก้คันเพื่อบรรเทาอาการคัน ยาทาส่วนมากมีส่วนผสมของสเตียรอย
ทั้งนั้น จำทำให้ผื่นเริ่มขยายกว้างขึ้น และแหม่มเป็นในร่มผ้าที่ก้นและแถวขาหนีบ ใช้วิธีทายา
เป็นส่วนใหญ่จนทำให้ตอนนี้ผื่นมันขยายกว้างกว่าเดิมมากมันเป็นความโหดร้ายมากสำหรับผู้หญิง
ที่โชคร้ายเป็นโรคนี้แถมเป็นในร่มผ้าด้วย เครียดมากๆค่ะ จะใส่กางเกงขาสั้น กระโปรงสั้นสวยๆตามแฟชั่นอวดขาสวยๆขาวๆ ก็ไม่ได้ ผื่นสะเก็ดเงินโผล่ออกมาให้เราอาบ ขาดความมั่นใจในตัวเองไปเลย เมื่อก่อนเป็นคนมีความมั่นใจตัวเองสูงมาก แต่พอโรคสะเก็ดเงินเริ่มลุกลามขยายกว้างมากขึ้น อะไรๆมันก็เปลี่ยนไปหมด ขนาดจะนอนกันแฟนยังไม่มั่นใจเลยค่ะ แต่บนความโชคร้ายก็มีความโชคดีเข้ามา

    วันหนึ่งได้เปิดดูข้อมูลเรื่องวิธีรักษาสะเก็ดเงินใน Internet ได้มีโอกาสปรึกษากับคุณหมอท่านหนึ่งที่ท่านศึกษาเกี่ยวกับการรักษาสะเก็ดเงิน ท่านแนะนำให้หยุดใช้ยาทาที่ผสมสเตียรอยโดยเด็ดขาดค่ะ คุณหมอให้คำแนะนำในการดูตัวเองเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวัน และอาหารการกิน คุณหมอถามว่าสามารถปฏิบัติตัวตามที่คุณหมอบอกได้มั้ย ถ้าได้คุณหมอจะช่วยรักษาค่ะ ดิฉันบอกคุณหมอโดยไม่ต้องคิดเลยว่าได้ค่ะเพราะทรมานด้วยโรคนี้มานานมากแล้ว
- หลังจากทานยาที่คุณหมอส่งมาให้ ได้ประมาณ 1 เดือน ครึ่งผื่นในร่มผ้าแห้งลงและผิวบางเกือบจะเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากทานยาไปไปประมาณ 2 เดือนผื่นสะเก็ดเงินในร่มผ้าก็หายสนิท ค่ะ แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่ตัวเราด้วยนะคะต้องดูแลตัวเองด้วย จากนั้นอาการจะค่อยๆดีขึ้น ผื่นยุบตัวลง ผิวพรรณจะแข็งแรงขึ้น ผื่นที่เคยกว้างใหญ่ จะแคบลง ลดขนาดลงเรื่อยๆ ผิวหนังดีๆที่อยู่รอบผื่นจะแทรกเข้ามาในผื่นมากขึ้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่