อึดอัดมากเจอเพื่อนแบบนี้ เลิกคบไปเลยดีไหม

คือเรามีเพื่อนคนนึง ตอนแรกๆนิสัยดีมากๆพอคบกันไปเรื่อยๆเริ่มออกลาย คือนางชอบมองโลกในแง่ลบ ถ้าไม่ชอบใครแล้วนางจะแบบว่า"เกรียดวะแค่มองหน้ายังไม่อยากจะมองไม่ชอบเลยอะไรก็ไม่รู้เกียดวะ" ทั้งๆที่คนนั้นๆเขาก็อยู่ของเขาเฉยๆอยู่ดีๆก็ไปเกรียดสะงั้น
เวลาเรียนอาจารย์บอกว่าให้จับประเด็นที่อาจารย์พูดแล้วก็จดตามความเข้าใจ เราก็ฟังแล้วก็จดนะ แต่นางนั่งดึงผมแล้วพูดว่า"โอ๊ย!ฟังไม่ทันพูดไรไม่เข้าใจปวดหัวแกจดแล้วขอดูหน่อย"
เราก็บอกว่า "เอ้า ก็ฟังดิแล้วจดเอา" นางไม่ยอมแล้วเอาของเราไปลอกเฉย ตอนเรียนวิชาคณิตก็เหมือนกัน มาอวดว่าตัวเองเคยแข่งคณิตมา เป็นที่1ของโรงเรียน แค่ย้ายข้างสมการยังทำไม่เป็นเลย เราสอนจนเราเบื่ออะ ตอนเรียนวิชาภาษาอังกฤษ วันแรกที่เข้าเรียนแค่อาจารย์พูดภาษาอังกฤษเข้าหน่อยบอกว่า เปลี่ยนเซคชั่นเหอะไม่ไหวปวดหัวอาจารย์พูดไรไม่รู้ ไม่รู้เรื่อง เราบอกเรียนๆไปเหอะอาจารย์เขาแปลให้เวลาพูดเสร็จ
เราคัดใจไรนิดหน่อยหน้าบึ้งใส่ ไม่พอใจใส่ เราก็เฉยๆนะก็เรียนของเราไป
เราก็เริ่มจะไม่ไหวแล้วกับเพื่อนแบบนี้ เราก็ไปหาเพื่อนกลุ่มใหม่นะ แค่เราไปคุยกับเพื่อนกลุ่มใหม่เท่านั้นแหละ นางก็จะพูดว่า ไปเหอะๆเดี๋ยวไม่ทัน เราก็พยายามนะ แปบนึง นางก็หน้าบึ้งใส่ทำเป็นไม่คุยกับเรา ไม่ง้อนะก็ปล่อยมันไป พอเข้าห้องเรียนเราก็อยากจะไปนั่งกับเพื่อนที่เราจะสนิทด้วยนะ นางบอกว่า นั่งตรงนี้แหละดีแล้วตรงนั้นอาจารย์เดินบ่อยนอนไม่ได้ เราก็เออๆได้หมด
แล้วแบบเราจะไปไหนนะเดินตามไปยิ้มทุกที่อะ จะไปคุยกับเพื่อนใหม่ก็ไม่ให้ไปนางบอกจะไปทำไม เราก็คิดในใจเรื่องของกู5555555
แต่พอมาช่วงหลังๆนี้เวลานางพูดอะไรนะเราก็จะตอบสั้นๆง่ายๆ อืม อ๋อ เคๆ ไม่รู้ดิ พูดแค่นี้วนไปวนมา ไม่รู้ว่านางรู้รึเปล่าว่สเราเบื่อนางแล้ว
แต่นางก็มีข้อดี เวลาเราอยากไปไหนชวนนางไปนางก็ไป เข้าห้องน้ำ หาอาจารย์ ไปส่งงาน นางไปทุกที่อะ แต่เสียอย่างเดียวคือนิสัยกับการเรียนแล้วพอตอนสอบโหยากจัง สอนก็ไม่รู้เรื่องออกข้อสอบยากอีก เรานี่ปลงเลยรำคาญ
เลิกคบดีไหมเพื่อนแบบนี้อะ แต่ก็สงสารนะกลัวนางไม่มีเพื่อน(นางเคยบอกว่าจะตัดสายรหัสเพราะรำคาญรุ่นพี่วุ่นวายกับชีวิต แค่รุ่นพี่มาถามว่าว่างไหมจะนัดเลี้ยงสาย นางตอบไปเลย ไม่ไปบ้านอยู่ไกล 5555555) เราเคยถามนะว่าอยากมีเพื่อนเพิ่มไหม นางบอกว่า ไม่อะมีแค่สองคนดีละไม่วุ่นวายดีมีหลายคนแล้วเรื่องมากน่ารำคาญ เรานี้เงิบเลย แล้วอย่างนี้จะอยู่ด้วยกันได้ไหมนิ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่