หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เมนบอร์ดมีคราบน้ำ!??????????
กระทู้คำถาม
อิเล็กทรอนิกส์
ฮาร์ดแวร์
บริษัทไอที
คอมมือใหม่
รบกวนสอบถามข้อมูลจากผู้รู้หน่อยค่าาาาาาาาาา พอดีว่าโน๊ตบุ้คlenovoเราเสีย ส่งศูนย์ซ่อมรอบแรกที่พันทิปทางศูนย์บอกว่าแบตเสียเลยเปลี่ยนแบตมาให้ หลังจากนั้นเราเอากลับมาใช้ได้ 1 วันมันก็เสียอีก เราก็เลยเอาไปส่งศูนย์ซ่อมที่เดิมทางศูนย์โทรมาแจ้งว่ามีเหมือนคราบน้ำที่บริเวณเมนบอร์ดซึ่งไม่สามารถเคลมได้ต้องเสียเงินซ่อมเอง ทั้งๆที่เราไม่เคยทำน้ำหกใส่หรืออะไรเลย เราเลยอยากรบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยค่าว่าไอ้เมนบอร์ดที่มีคราบน้ำนี่มันเกิดจากสาเหตุใดได้บ้างคะ ขอบพระคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าเลยค่าาาาาาาาาา
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามการติดตั้ง RAM DDR5 ให้เต็มประสิทธิภาพ 2ตัว หรือ 4ตัว ดี
คำถาม 1.อยากทราบความหมาย จำนวนแถวของแรม 2x1R DDR5-5200 , 2x2R DDR5-5200 , 4x1R DDR5-3600 , 4x2R DDR5-3600 2.ใสแรม 2ตัว หรือ 4ตัว ดีครับ ในเมนบอร์ดรุ่น gigabyte
สมาชิกหมายเลข 1283304
Lenovo ThinkCentre M73z All-in-One สามารถใช้ เมนบอร์ดตัวไหนได้บ้างครับ
อาการเสีย คือ เสียบปลั๊กแล้ว ติดเลย คีย์บอร์ดไม่ติด หน้าจอไม่ติด สามารถกดปิดเครื่องได้ แต่เปิดใหม่ หน้าจอก็จะไม่ติดเช่นเดิม ไม่แน่ใจว่าเสียตรงไหน บ้าง แต่ถ้าเสี
lamaka_tor
คอมดับแล้วเปิดเอง แต่ตอนเล่นเกมไม่ดับ
คอมดับแบบดับไปเลย แล้วบูตเองขึ้นมาใหม่ จะเป็นตอนเล่นเว็บต่างๆ ดูยูทูป เปิดฟังเพลง จะเป็นบ่อยๆ แต่เล่นเกมส์ไม่เป็นอะไรเลย เปิดเกมยาวๆทั้งวันได้ปกติ งงมาก สเปคเคร
สมาชิกหมายเลข 1572400
เข้าwinแล้วขึ้นno signal แต่เข้าหน้าbiosได้
จอมันขึ้น no signal เลยรีเครื่องเข้าหน้าbiosได้ปกติ แต่พอออก ก็ขึ้นno signal ไม่รันเข้าwin
สมาชิกหมายเลข 6790947
ทำไมเวลาผมดูคลิป shorts ใน Notebook แล้วภาพเป็นแบบนี้ครับ
เอกน้อย พระยาสุรา
Lenovo Y5070 ใช้กับ Window8 เสถียรไหม (พวกโปรแกรมเขียนแบบ AutoCad-SkechUp)
พอดีเพิ่งซื้อเครื่องมาใหม่(ประมาน2เดือน)มีปัญหามาโดยตลอด นำไปเปลี่ยนเมนบอร์ดแล้ว ก็ไม่หาย เลยอยากสอบถามคนที่ใช้เหมือนกัน จะได้ไม่ต้องเสียเวลานำไปลงวินโดว7 จะได้
สมาชิกหมายเลข 952029
ขอสอบถามผู้รู้ครับ notebook ของผมใช้งานปกติเมื่อวานใช้งานได้ วันนี้ใช้งานไม่ได้ ไฟไม่เข้าเปิดไม่ติดครับ(เสียบไปเล่นไป)
Notebook ของผม Rog I7 gen10 rtx2070 8G m.2 1Tb แบตเก็บไฟปกติ (เล่นเกมส์เสียบชาร์ทไปด้วย) เมื่อวานเล่นปกติ ปิดเครื่อง shutdown ตามปกติ วันนี้ เปิดเครื่องไม่ติด เ
สมาชิกหมายเลข 7648996
ถามเรื่องอาการ Notebookเปิดไม่ติด ครับ
เป็นรุ่น Thinkpad T410i ครับ อาการเปิดติดยาก มาประมาณ 2 เดือนแล้ว แต่ตอนนี้เปิดไม่ติดเลย โทรถามศูนย์แล้ว ศูนย์บอกว่าอาการนี้น่าจะมาจากแบตเสื่อมหรือเมนบอร์ด เสีย
สมาชิกหมายเลข 1091971
เสียบ usb ที่เมนบอร์ดpc สักพพักคอมดับ เกิดจากอะไร
เครื่องเปิดติดตามปกติ เข้าหน้ าwin ได้ตามปกติ พอเสียบ เม้า คีร์บอร์ด ไปแล้วสักพักคอมดับ บอร์ดเสียหรือเปล่าครับ เพราะทุกครั้งก็ใช้งานได้ปกติ
สมาชิกหมายเลข 6790947
Notebook lenovo Ideapad s145 14iwl มีอาการจอกระพริบ เกิดจากอะไรครับ
สมาชิกหมายเลข 5359760
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อิเล็กทรอนิกส์
ฮาร์ดแวร์
บริษัทไอที
คอมมือใหม่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เมนบอร์ดมีคราบน้ำ!??????????