เยอรมันจะชนะสงครามโลกครั้งที่2ไหม? ถ้าโจมตีอังกฤษให้แพ้ก่อนแล้วจึงจัดการกับโซเวียต

.                      เยอรมันส่งฝูงบินรบมาทิ้งระเบิดอังกฤษในตอนกลางวัน ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เพราะถูกยิงสกัดจากภาคพื้นดิน      จึงใช้ยุทธวิธีทิ้งระเบิดตอนกลางคืน อังกฤษไม่มีทางต้านทานเยอรมันได้เลย บ้านเมืองพังพินาศย่อยยับ  
                      นายกรัฐมนตรีอังกฤษเชอร์ชิล มาตรวจดูความเสียหาย ได้แต่พูดว่ายังพอทนได้ เลยถูกชาวบ้านบริเวณนั้นต่อว่า  
                      เยอรมันได้ใจส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดอังกฤษแทบทุกวัน แถมถล่มด้วยจรวด V2   ผู้คนอังกฤษต้องพากันอพยพไปอยู่ตามชนบท อังกฤษไม่อาจทำอะไรได้ดีไปกว่านี้นอกจากรอวันให้อเมริกาเข้าร่วมสงครามเท่านั้น

                      สาเหตุแห่งความพ่ายแพ้ของเยอรมันคือการเปิดศึกหลายด้าน ทำให้ต้องกระจายกำลังพลและสรรพาวุธ  หากทำสัมพันธไมตรีกับโซเวียต แล้วจัดการกับอังกฤษต่อจากฝรั่งเศส ก็สามารถยึดอังกฤษได้ไม่ยาก  
                      โซเวียตในเวลานั้นก็ไม่คิดที่จะพัฒนาอาวุธเลย  เพราะตอนที่เยอรมันบุก ทหารโซเวียตต้องผลัดกันใช้ปืน มีการแจกกระสุนให้ทหารคนละไม่กี่นัด คนหนึ่งตาย อีกคนรอคิวใช้ปืนต่อ แต่ไม่เป็นผลอะไรกับรถถัง ที่ทหารล้มตายกันเป็นจำนวนมากเพราะปืนใหญ่รถถัง  
                       เพราะการพ่ายแพ้ของเยอรมันในโซเวียตอันเกิดจากการขาดการส่งกำลังบำรุง  ทำให้โซเวียตตระหนักถึงการสร้างอาวุธ  จึงเร่งผลิตอาวุธขนานใหญ่ โดยเฉพาะรถถังผลิตได้ถึง 5 หมื่นคัน
                       แต่ถ้าเยอรมันไม่บุกโซเวียตก่อนในเวลานั้น โซเวียตก็คงยังไม่เห็นความสำคัญถึงการสร้างอาวุธ    ซึ่งถ้าเยอรมันจัดการกับอังกฤษเรียบร้อยแล้วก็สามารถจัดการกับโซเวียตได้อย่างง่ายดาย   ถึงอเมริกามาทีหลังก็ทำอะไรไม่ได้เพราะรบเพียงลำพัง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่