มีปัญหาเกี่ยวกับเพื่อนครับ (มันจะฆ่ากัน)

ผมมีปัญหาเกี่ยวกับเพื่อนครับ คือว่ามันจะฆ่ากัน ผมมีเพื่อนอยู่กลุ่มนึงที่คบตั้งแต่สมัยเรียน ตอนนี้รวมตัวกันได้ 16 คน ตั้งชื่อกลุ่มและแชทในไลน์ด้วย

ขอแนะนำตัวละครนะครับ มีผม นายพอ และนายตอ เป็นตัวละครหลักนะครับ เรื่องเกิดขึ้นงานปาตี้ในวันตรุษจีน ตอนที่ทุกคนกำลังขี่รถมอเตอร์ไชค์กับบ้าน ระหว่างทางผมกับนายตอ ขี่มอไชค์ประกบหน้าหลังนายพอและบิดกุญแจให้รถดับ ก็เฮฮากันไป ผมขี่รถมาได้สักระยะเห็นนายตอแกล้งนายพออีก แต่คราวนี่ผมเห็นรถทั้งคู่ดับ จึงวนรถกลับไปดู เห็นทั้งคู่กำลังต่อกัน ผมถามทำไมต่อยกัน ก็คือนายตอแกล้งแบบเดิมแต่นายพอไม่พอใจและด่าและบอกว่า"ลงมาต่อยกับกูมั้ย" ผมก็ห้ามและเคลียรทั้งคู่ก็จับมือยกโทษกันไป แต่เรื่องดันไม่จบตรงที่มีเพื่อนอีกคนนึงอยากให้เรื่องเคลียร ผมก็งง จากนั้น นายพอและตอ ก็ต่อยกันอีก เพื่อนๆก็ช่วยกันห้าม พอแยกทั้งคู่ได้ นายพอก็บอกว่า"กูจะฆ่า" ผมก็รู้สึกขำเล็กน้อยเพราะฟังดูแล้ว งงมากๆ จากนั้นก็แยกทั้งคู่และกลับบ้านกัน

เวลาห้าทุ่มกว่า นายตอส่งข้อความมาในไลน์กลุ่มบอกว่า"ไปดูหน้าเฟสดิ" ผมก็ไปดูคือนายพอมาโพสประมาณว่า"กูเคยไล่แทงคนมาแล้วระวังตัวไว้" นายตอก็โพสตอบว่า"มาดวล 1-1 ให้มันจบๆไปดีกว่า" และเหมือนทั้งคู่จะไปคุยใน แขทส่วนตัว รุ่งเช้าผมมาถามในพอว่ายังไง จบกันรึยัง นายพอบอกว่าเดียวเขาจะไปดวลกัน แต่จะเอามีดไปด้วย ผมก็กังวลและไม่รุ้มันไปที่ใหน ปรึกษาเพื่อนในกลุ่มบอกให้ไปห้าม แต่ผมมองว่ามันโตๆกันเลยไม่อยากไปห้าม ทำไมถึงคิดจะฆ่ากัน พูดอะไรก็ไม่ฟังกัน

อยากถามเพื่อนๆ ถ้าเป็นเพื่อนจะทำยังไงครับ จะปล่อยไปให้เป็นบทเรียนของตัวมันเอง หรือไปห้าม (ส่วนตัวผม ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ) ช่วยเสนอแนะและบอกกล่าวหรือแชร์ประสบการณ์ที่เคยเจอแบบนี้ก็ได้นะครับ

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่