แฟนบอกเลิก เพราะเหตุผล ว่าแต่งตัวเทร์ไปเรียน ดูไม่มีอนาคต

...ผมมีอะไรอยากจะปรึกษาพวกพี่ๆน้องๆหรือคนที่มีประสบการณ์เรื่องความรักหน่อยนะครับ พอดีผม ก็ผ่านความรักมาไม่ค่อยเจออะไรแบบนี้ผมบอกได้ว่าผมมีแฟนมาทั้งชีวิตแค่ สามคนครับ แต่ระหว่างที่ผมมีแฟนสามคน ผมก็ ตามประสาผู้ชายอะครับ คบๆเล่นๆไปเรื่อยๆ แต่เจอคนที่ใช่ผมก็หยุดครับ แต่ผมมาเจอคนนี้ผม งงแล้วสับสนกับตัวตนของที่เขาเป็นอยู่มาก สรุปเขารักผม หรือเขาแคร์ ตัวเองมากกว่าครับ แต่บอกตรงๆว่าผ่านผู้หญิงมาก็เยอะพอสมควรแต่กับคนนี้ผมก็หวังไว้ว่าจะแต่งงานด้วย แต่วันนี้มันก็ได้จบลงแล้ว เพราะเขาถามเรื่องอนาคตของผมแล้วมันมีอยู่ประเด็นหนึ่ง เขาเคยไปนั่งเรียนกับผมก็ปล่อย เขาบอกว่าผมแต่งตัวเทร์ๆไปวันๆผมดูไม่ค่อยตั้งใจเรียน แต่ถ้าถามผม ผมผิดปะครับทรงเหล่านี้มันบ่งบอกถึงอนาคตหรอครับ แต่คือแฟนผมเรียนจบแล้วแต่ยังไม่รับ แต่ผม อีก1เทอมก็จะจบแล้วนะครับ คือที่เลิกกันเพราะ ถามผมเกี่ยวกับอนาคตของผม ผมจะขอเอาคำถามและคำตอบของผมมาให้ติดต่อนะครับ ขอใช้นามสมมุติ นะครับ

แฟนผมถาม
...เจี๊ยบขอพูดตรงๆได้ไหมด้วยอายุที่มันมากขึ้นแต่วินยังไม่แน่นอน สำหรับเจี๊ยบได้เลย บางทีวินก็ทำตัวเหมือนสนุกกับมันเป็นวันๆ แต่งตัวเท่โชว์ไปวันๆ เจี๊ยบไม่ค่อยเห็นวินใส่ใจ เวลาจะเรียน หรือตามเรื่องเรียน วินไม่เห็นเต็มที่กับมันมากเท่าไรเลย เจี๊ยบเห็นแต่วินคิดจะทำงานเพื่อรถ เพื่อตัวเอง ไม่เห็นเพื่อคนอื่นเลย ในสิ่งที่วินพูด แก่ไปอยากได้รถดีๆขับ วินไม่ค่อยนึกถึงพ่อแม่เลย เหมือนมีความสุขไปวันๆ แต่ยังดีที่วินคิดจะหางานทำบ้าง แต่พอเจี๊ยบพูดจบ วินก็จะพูดว่า ก็วินยังเรียนอยู่และเจี๊ยบก็คิดว่า ทำงานไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันก็ได้ แต่มาหามาเจอกันไม่รู้ดิ เจี๊ยบก็คิดเยอะอะ คิดหลายอย่าง ครอบครัว แฟน อนาคต เจี๊ยบก็แคร์พ่อแม่มากๆเหมือนกันมันทำให้เจี๊ยบคิดอยู่ตลอด แต่ที่ยังอยู่เพราะยังรัก

ผมตอบ
วินมีคำตอบสองประเด็น วินบอกก่อนเลย วินไม่ได้ตอบให้ตัวเองดูเทร์นะหรือว่าเจื๊ยบจะต้องอยู่กับวิน เพราะแค่คำตอบ สิ่งต่างๆอยู่ที่ตัวเจื๊ยบ
1.วินไม่จำเป็นต้องพูดถึงอนาคตบ่อยๆหลอกให้เจื๊ยบได้ฟังทุกวันหรือทุกครั้งที่วินอยากจะพูด วินพูดไปว่าอนาคตอยากจะทำอะไรอยากโน้นอยากนี้มันก้แค่ คำพูดที่เราจะหวังไว้ว่าให้เป้นอย่างนั้น เหมือน วินต้องพูดเจื๊ยบต้องอยู่กับวินเหมือนวินบังคับเจื๊ยบให้อยู่กับวิน มันคงไม่ใช่สำหลับวิน ถ้าวินพุดไปว่า อนาคต วินจะซื้อบ้าน20ล้าน ทำอย่างโน้นอย่างนี้ เพื่อให้เจื๊ยบมองเห็นหรือให้วินดูมั่นคง มันก้คงไม่ใช่ความรักที่วินอยากจะมอบให้ มันคือความอยากได้ที่วินจะให้เจื๊ยบแล้วนะแบบนั้น แต่สิ่งที่วินบอก ทำงานดีๆ มีรถขับดีๆ มันคือ ความฝันของลูกผู้ชายทุกคนอะอยากขับรถสปอต มีรถสปอตก็เท่ากับ มีงานมีเงินเดือนดีๆหน้าที่การงานดีๆถูกไหม เจื๊ยบวินไม่ต้องมานั่งพูดเป่าหูเจียบทุกวันเรื่องของอนาคตของวินจะต้องก้าวไปยังไง วินคิดแค่ว่า วันนี้วินทำให้ดีที่สุดก็พอ เจื๊ยบยังมองวินแคบไปจริงๆเจื๊ยบเห็นวิน ไม่ตั้งใจเรียนแบบนั้น ที่ผ่านมา วินทำเกรด ได้ 3.25นี้ ก้เพื่อ ตัวอนาคต ของวินรึเปล่าละ ที่ผ่านมาก้จริง วินไมไ่ด้ตั้งใจ แต่ตอนนี้มันสายเกินไปสำหลับเจื๊ยบ หรือสำหลับวินละ วินไม่อยากเอาคำพูดไหนๆ มา รั้งให้เจียบต้องอยู่ ถ้าจะอยู่ ก็อยุ่ที่ใจของเจื๊ยบเองอนาคตมันคือปัจจุบัน ถ้าปัจจุบันเราดี อนาคต มันก็ดี เจื๊ยบ บ้านตระกูลวิน มีธุรกิจเป็นร้อยล้าน เจียบก้รู้ ญาติพี่น้อง วินเข้าไปทำงานที่ไหนก้ได้ แค่วินไม่อยกาพูดบ่อยๆ วนก้มีเป้าหมายของวิน ที่จะทำอะไรวินรู้วินมองออก สิ่งที่จะทำคืออะไร แต่ตอนนี้คือวินเรียนอยู่ มันก็จริงวินเรียน ถ้าเจื๊ยบ ยังรับ ตรงจุดนี้ของวินไม่ได้ วินก้ต้องปล่อย เพระาเรามันคนสถานะกัน วินเรียนวินก้ต้องทำหน้าทีตรวงน้ให้ดีที่สุดก่อน พอจบ วินอาจจะได้ดีกว่าเจื๊ยบก้ได้ อย่าพึ่งดูวินผิดไป วินไม่ขอรั้งตัวเจื๊ยบเพราะอนาคตของวิน แต่วินขอให้หัวใจเจื๊ยบอยู่เพราะตัวเจื๊ยบเอง
ผมตอบ
2.ปัจจุบัน คือตอนนี้วินอยู่ในสภาวะไหน เจียบต้องมองตัววินให้ออกไม่ใช่เจื๊ยบมองแค่ว่า อนาคตจัวเจื๊ยบจะอยู่กับวินแล้วจะเป็นยังไง วินบอกก่อนเลยนะว่า วินแคร์ทุกสิ่งอย่างที่ เข้ามาในชีวิตวิน อย่างที่เจื๊ยบบอกพ่อแม่วิน วินไม่แคร์ครอบครัว วินถามเจื๊ยบว่า ทำไมเจื๊ยบถึงมองวินแย่ขนาดนั้น ถ้าวิน ไม่แคร์ ป่านี้วินเป็นคนแบบไหนไปแล้วหล่ะทุกวันนี้วินก้ทำเพื่อ อนาคต และครอบครัวทั้งนั้น วินอาจจะไม่ใช่คนอนาคตของเจื๊ยบ แต่วินก็มีอนาคตของวินอนาคตเราไม่สามารถรู้ได้ว่าเราจะไปทิศทางไหน แค่อยู่ที่เราปัจจุบันเราทำให้มันดีก่อนแล้วอนาคตมันคือการวาดพร้อม ว่าเราจะไปทิศทางไหน แต่วินไม่อยากพูดไรมาก ถ้าจะอยู่กับวิน ก้อยู่ที่ตัววิน อนาคต ทุกคนมีหมด วินพูดตรงๆนะ บ้านวินมีธุรกิจสส่วนตัว ถ้าเจื๊ยบมาถามวินแบบนี้ เจียบรึเปล่า ที่ไม่มั่นคงกับวิน วินควรที่จะคิดนะ เพราะเจื๊ยบต้องไปทำงานกินเงินเดือน เจื๊ยบต้องย้าย งานบ่อยๆหรือเปล่า วินยังไม่ต้องมานั่งถาม อนาคตของเจื๊ยบเลย เราโตๆกันแล้ว เรารู้หน้าที่ของตัวเอง ว่า ควรจะทำยังไง นี้วินก้พยายามหางานให้เจื๊ยบทำ เพื่อจะอยู่ด้วยกัน เพราะอะไรวินไม่ต้องบอก แค่อยู่ที่ว่า ต่อไปถ้าอยู่ด้วยกันไมไ่ด้ เราก้ต้องจากกันไปไม่ต้องมานั่งตอบหรือถามทุกวัน อนาคตของคูรจะเป็นยังไง หรอืไปทิศทางไหน วินมีของวิน แค่ไม่อยากพูด เจื๊ยบอาจจะเห็นวิน แต่งตัวเทร์ไปเรียนวันๆ แต่ถามหน่อยว่า อนาคตของวินอยู่ที่การแต่งตัวหรอ?? หรืออยู่ที่ตัวเจื๊ยบ อยากจะให้วินเป็นแบบไหนกัน

แต่อยากจะบอกว่าผมโดนบอกเลิกทุกครั้ง ถ้าผมพูดอะไรไม่พอใจ หรือจี้จุดในสิ่งที่เขาไม่ชอบ ทะเลาะทุกครั้งเลิกทุกครั้งครับ นี้น้ำจิ้มครับ แต่ผมอยากรู้ผมผิดไหมที่ผมเป็นแบบนี้ อนาคตผมคิดไว้อยู่ตลอดแค่ผมไม่อยากพูดแค่อยากทำวันนี้ให้ดีที่สุดก่อน เพราะผมยังเรียนอยู่ผมผิดหรอครับที่เขามาบอกเลิกผมเเพราะแค่ผมแต่งตัวเทร์ไปเรียนไปวันๆ แล้วเวลาเลิกกันทีไรชอบเอาเรื่องแย่ๆของผม มาพูดเป็นประเด็นให้ผมง้อเนี้ยเหนื่อยครับ จี้ทางสว่างให้ผมที ผมอยากจะปรึกษาคุยหลังไมค์จังครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่