[CR] Review รองพื้น Estee lauder double wear stay in place VS Nars all day luminous weightless foundation

กระทู้รีวิว
เทสกระทู้ เดี๋ยวมาลงให้ครบนะคะ

สวัสดีนะทุกคน  >< วันนี้เก๊าว่าง  เลยอยากเอารองพื้นตัวใหม่จาก Nars มารีวิวคู่ไปกับรองพื้นลูกรักที่ใช้เป็นประจำอย่าง Estee ขวดแก้ว

เริ่มกันที่เนื้อรองพื้นกัน

ทั้งสองตัวมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลว ไม่หนัก เกลี่ยง่ายค่ะ แต่ต้องระวังเพราะค่อนข้างแห้งเร็ว โดยตัว Estee จะแห้งไวกว่าสักเล็กน้อยค่ะ


ภาพ ทันทีที่หยดผลิตภัณฑ์

ภาพ หลังจากที่หยดผลิตภัณฑ์ได้ 40 นาที

เมื่อหยดผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวลงบนกระดาษซับมัน ผลปรากฎว่าตัว Nars มีน้ำมันออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน และเมื่อยิ่งเวลาผ่านไป Nars มีน้ำมันออกมาเป็นวงกว้างในขณะที่ Estee มีน้ำมันออกมาเล็กน้อย แต่อย่าเพิ่งสรุปว่า Nars คุมมันไม่ดีนะ ลองมาดูปฏิกิริยาบนผิวหน้าก่อน ^^เตรียมหน้าก่อนลงรองพื้น (หน้าสดพลีชีพ  TT^TT  น่ากลัวนิดนึงนะทุกคน)  รูปด้านบนคือลงครีมบำรุงและกันแดดเรียบร้อยแล้วนะคะ
ต่อมาเราจะลงผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวบนใบหน้าด้านละ ซีก โดย จะลง Estee ด้านซ้าย และ Nars ด้านขวาแท๊น แท๊น . . . สังเกตุว่า Nars สามารถทำให้หน้าของอิชั้นนวลเนียนขึ้น อยู่ๆก็มีผิวสุขภาพดีแบบไม้ทราบสาเหตุ (เหรอ??)  รูขุมขนดูเรียบขึ้นมากกว่าตัว Estee ออกไปใช้ชีวิตกันเถอะจะเกิดผล

ก็มาทำงานด้วยสภาพรองพื้นคนละเบอร์เนี่ยแหละ 555 ปั่นงานจนหัวหมุนเลย พอตกบ่ายๆของวันจวนเจียนจะเลิกงาน ก็นึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้เชครองพื้นเลย งั้นมาเชคสภาพผิวกันหน่อยดีกว่า


สังเกตุว่า ด้าน Nars วาว ๆ ฉ่ำ ๆ อย่างเห็นได้ชัด (แต่ไม่ได้รู้สึกว่าหน้ามันส์ หรือเยิ้มอะไรนะคะ รู้สึกเบาสบายผิวมาก ๆ)
ส่วน Estee ก็ให้ความรู้สึกเบาๆแต่อาจจะรู้สึกหนักๆมากกว่าตัว Nars เล็กน้อย แต่หน้ายังแมทอยู่ ไม่มีความวาวปรากฎเลย


ลองเอากระดาษซับมันมาซับดูผลปรากฎว่าด้าน Nars มีความมันส์น้อยกว่า  ชนะเลิศ ปรบมือ (แปะๆๆๆๆๆ)


สรุปผลกันเต๊อะ
Estee เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวผสมจนถึงผิวมันส์มาก หรือกับคนที่ต้องการหน้า แมท และยังคงเป็นอีก 1 สิ่งที่ยังรักอยู่ ใช้มานานตัดไม่ลง ><
สำหรับคะแนน  (8/10 ขอหักเรื่องกลิ่น และความหนักหน้าระหว่างวันนิดหน่อย นอกนั้นแม่ปลื้นมากเลยลูก)
Nars เพิ่งใช้ไม่นานแต่กลายเป็นรองพื้นอีกตัวที่ปลื้มสุด ๆ ส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับทุกสภาพผิวนะ (แต่ถ้าผิวมันมาก ๆ ก็อาจจะไม่เหมาะ) ใช้แล้วได้ลุคที่อยากได้มานาน (หน้าวาวแต่ไม่มัน)
สำหรับคะแนนตัวนี้ให้เต็มสิบไปเลย (ยังนึกไม่ออกว่าจะหักตรงไหน 5555 )

ปอลอ. เพิ่งรีวิวอะไรแบบนี้ครั้งแรก ถ้าผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะคะ


ขอ แอ๊บสักรูปก่อนไปนะ ><  บาย
ชื่อสินค้า:   Estee Lauder Nars
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่