++ รักพี่เสียดายน้องเลือกไม่ถูกระหว่างX5กับXSHOT ++

กระทู้คำถาม
พอดีผมกำลังจะเปลี่ยนมือถือใหม่แล้วภายใน2วันนี้  

เจอข้อดีข้อเสียแต่ละตัว    พอดีไปลองยืนเล่นนานเป็นชั่วโมง
ข้อสรุปที่อยากได้X5มากกว่าXshotคือ
1.อินเตอร์เฟส X5 ดูทันสมัยกว่า..  มากก!!  ***
2.สีจอสดกว่าและชัดกว่าเกินที่จะเป็นแค่HD เผลอๆมองผ่านชัดกว่าXshotอีก *
3.สัมผัสแรก คือมันมีความพรีเมี่ยมมาก   มั่นใจว่า  ถ้าให้คนที่ไม่รู้จักมือถือVivo ลองให้เขาหลับตาจับ  เขาจะชอบรุ่นนี้มากกว่าชัวร์ **
4.เครื่องไม่ใหญ่เกิน  พอดีมือ **
5.ดีไซน์และวัสดุด้านหลังที่เป็นโลหะซะส่วนใหญ่ **
6.ราคาที่ถูกกว่า2พัน *
7.มันคือKitkat4.4  ****

ในส่วนของXshotที่อยากได้มากกว่าX5คือ
1.สเป็คCpuเหมาะกับการเล่นเกมส์มาก **
2.กล้องนี่โหดสรัสรัสเซีย  ยิงโหมดเบลอ ถึงX5จะมีเหมือนกัน แต่ก็ยังสู้ความเนียนXshotไม่ได้จริงๆ  ..ถ่ายปุ๊บลองซูมเช็คความละเอียด ถึงหลังจะ13ล้านเท่ากัน  แต่การเก็บภาพ นี่คนละเรื่องเลย  (ดูแบบไม่ซูมจะไม่มีทางรู้)  และกล้องหน้า เก็บความคมได้ดีกว่า  *****
3.เสียงเพลงทั้งลำโพงและหูฟังที่มากับตัวเครื่อง(ลำโพงยอมรับว่าสู้เรือธงเครือญาติเขายังไม่ได้)  ยังเหนือกว่า X5  เฉือนแบบเล็กน้อยมาก!! (แล้วแต่รสนิยมบางคน *
4.ดูคลิปวีดีโอจากยูทูป  ภาพคมกว่าแน่นอน (ก็เป็นFullhdอะนะ) **
5.แบตเตอรี่อึดกว่าพอสมควร **

*คือระดับความซีเรียส
ปัญหาคือการใช้งานผม โดยเรื่องกล้องจะมีน้ำหนักมากที่สุด  ใจตอนแรกเอาX5แล้ว เพราะถูกกว่า  แถมชอบดีไซน์มาก    แต่ไปลองกล้องเจ้าXShotนี่ ถึงกับอึ้ง  

ผมก็ยังอยู่ในช่วงตัดสินใจอยู่  รบกวนขอความเห็นเพิ่มเติมหน่อยครับ  ไม่ว่าจะข้อดีข้อเสีย รับได้หมด หรือแนะนำรุ่นอื่นก็ได้  (งบอยู่ที่16000)
แต่ขอตัดที่Xplay3sซึ่งจอ6นิ้วมันใหญ่ไป

     ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอขอบคุณพนักงานVivo CSCสาขาBigCบางใหญ่(หรือรัตนาธิเบศร์หว่า)รวมทั้งเคยไปลองเล่นหลายๆที่..
ที่นี่เป็นที่แรกที่ให้ผมยืมหูฟังเดิมของมือถือ เพื่อให้ลองคุณภาพเสียงแบบจริงๆ  และที่ให้คำปรึกษาผมอีกหลายๆอย่าง

ปล.ของแถมสาขานี้น้อยไปหน่อยนะ อิอิ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่