คุณเคยแบบนี้บนทางด่วนมั้ย?

กระทู้สนทนา
- เคยหรือไม่? ทึ่คุณอยากขึ้นทางด่วนไปอนุสาวรีย์แต่คุณไม่รู้ว่าต้องขึ้นทางด่วนตรงไหน ลงตรงไหน
- เคยหรือไม่? ที่คุณงงว่า อันไหนมันทางด่วนขั้น 1 อันไหนมันทางด่วนขั้น 2
- เคยหรือไม่? ที่คุณขึ้นทางด่วนไปแล้วแล้วเจอทางแยกที่เขียนว่า "บางโคล่" กับ "แจ้งวัฒนะ" ในใจได้แต่นึกว่า "แล้วเสาวรีย์ของช้านไปทางไหน???"
- เคยหรือไม่? ที่คุณเห็นป้ายเล็กๆ แปะเป็นพรืดอยู่ซ้ายมือเขียนว่า "อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ" พร้อมลูกศรให้ออกซ้าย แต่คุณวิ่งเลนกลางด้วยความเร็วพร้อมเกิดคำถามในใจ "แล้วช้านจะอ่านป้ายกระจิ๋วหริวนั่นทันมั้ย?"
- เคยหรือไม่? ที่คุณต้องมาจอดรถเอาตรงทางแยกบนทางด่วนเพื่ออ่านป้ายเล็กๆ ตรงทางแยก ก่อนตัดสินใจว่าจะไปซ้ายหรือขวาดี
- เคยหรือไม่? ที่มีเพื่อนหรือญาติอยู่บนทางด่วนโทรมาถามทาง แต่คุณก็บอกทางไม่ถูกเพราะปกติขับด้วยสัญชาติญาณ
- เคยหรือไม่? ที่คุณทำตาเบลอๆแล้วเห็นป้ายบอกทางบนทางด่วนเป็นจิตรกรรมฝาผนัง แบบว่ามันจะตีโค้งตีเส้นยุบยั่บเกินไปมั้ย ซึ่งสุดท้ายก็งงอยู่ดี
- เคยหรือไม่? ที่คุณโดนด่านเก็บตัง 2-3 ด่านติดๆ กันเพราะหลงทาง
- เคยหรือไม่? GPS ที่คุณฝากความหวังไว้ดันแบตหมดหรือ signal lost และคุณเหลือแค่ป้ายบนทางด่วนเป็นที่พึ่ง
และอีกสารพันเรื่องราวที่บางทีก็ตลกบางทีก็ตลกไม่ออกกับการใช้ทางด่วน


ผมในฐานะคนกรุงเทพที่ไม่ค่อยเชี่ยวชาญเส้นทาง ผมเลยอยากขอเสนอไอเดียเพื่อให้การใช้ชีวิตบนทางด่วนเป็นอะไรที่ง่ายขึ้น

1. กำหนดเส้นทางด่วนเป็นสี แบบเดียวกับรถไฟฟ้าเพื่อความง่ายในการจำและบอกทาง ควรตีเส้นแถบสีป้ายและบนทางด่วนด้วยจะเลิศมาก
2. ทางขึ้น-ลงกำหนดเป็นตัวเลข เช่น แดง-1, แดง-2, แดง-3 ไปเรื่อยๆ เหมือนเลขซอย คนขับจะได้กะถูกว่าใกล้ถึงรึยัง


ผมก็ไม่รู้นะว่าความเป็นไปได้ในแง่การลงทุน, กฏหมายจราจร ฯลฯ จะเป็นไปได้แค่ไหน แต่ถ้าเป็นด้านการใช้งานล่ะก็ผมจะชอบมากๆ เลย
ใครอยากเสนอไอเดียหรือแชร์ประสบการณ์ความเจ็บปวดกับการใช้ทางด่วนก็ได้นะครับ ไม่ซีเรียส อาจจะมีไอเดียแหวกแนวแต่เท่ห์มากๆ ก็ได้นะ

ขอบคุณครับ
จาก (ว่าที่)ผู้ถือหุ้น

(ผมขอแท็กสินธรด้วยเพราะผมชอบหลายๆความคิดในห้องนี้ และอาจได้มุมมองดีๆ จากผู้ถือหุ้นด้วย)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่