รุ้จักคนนึงออนไลนมาตั้งนานแล้วแต่ไม่เคยเจอกันแต่เราคุยvideo call กัน และถึงเราจะเคยหายกันไปเป็นปีเขากัยังจำเราได้และยังคุยกับเราเหมือนเดิมคอยถามเราตลอดว่าเมื่อไหรจะได้เจอกัน เราชอบเขามาตั้งนานแล้ว และมีวันนึงเราบอกเขาว่าเราชอบเขา เขาก้ไม่ได้ปัฎิเสดอะไรเราว่าได้ชอบแต่บอกเราว่าแต่เราอยู่ไกล เราเลยบอกเขาไปว่าใช่แต่สำหรับเราระยะทางไม่ใช่ปัญกา เขาก้บอกว่ามันไม่เปนไรถ้าเราอยุไกลหลังจากนี้แต่เรายังไม่เคยเจอกันเลยและไม่รุ้ว่าจะได้เจอกันไหม เราเลยบอกว่าถ้าเขารุ้แล้วจะไม่คุยกับเรากัได้แต่เราบอกว่าเราคุยกันได้ เราก้เลยบอกว่าเราอยากรุ้จุดยืนของเราว่าตอนนี้อยุตรงไหนเขาก้บอกว่า"we'll see" คือมันก้ไม่ได้เหมือนปิดโอกาศ แต่ก้ไม่ชัดเจน จิงๆที่เราบอก้จาเพราะเราแค่อยากได้ยินคำปัฏิเสดจากเราชัดๆเพื่อเราจะได้เลิกให้ความหวังตัวเองและตัดใจ แต่เขากลับไม่ได้ปัฎิเสดเรา เขาเคยบอกจะมาไทยวันนึงแต่ไม่ได้บอกเมื้อไหร เราเองก้อยากไปหาเขาแต่อยากรอเรียนจบก่อน เพราะอีกไม่กี่เดือนเราก้จบแล้ว อาจจะไปเรียนและเรียนต่อประเทศใกล้กับเขานั่งรถไฟไปหากันได้ คืออนาคตยังพอมีทางสว่างแต่ในตอนนี้มันมืดมนเหลือเกินกับการที่ไม่ได้เจอกัน เพราะหลังจากวันนั้นเราก้ไม่ได้ทักเขาไปอีก เขาก้ไม่ได้ทักมา (คือเรากับเขาไม่ได้คุยกันทุกวันเราเลยตัดสินใจบอกชอบเพือเขาปัฎิเสดจะได้ตัดใจ) เราเคยคิดว่าในเมื่อเราบอกไปแล้วว่าชอบเขาจะทำยังไงต่อกับมันก้ได้ เรากะจะปล่อยวางแล้วและปล่อยให้เปนเรื่องอนาคต แต่เราก้กัวห่างกันแล้วจะลืมกันและจะไม่เหมือนเดิมถ้ากลับมาคุยกัน กลัวความห่างจะทำให้แย่ลงหรือกัวเขาไปคบกับใครขึ้นมา แต่เราจะพยายามคิดว่าขนาดเคยหายกันไปเป็นปีเรายังกลับมาคุยกันได้เลย แล้วนี่ถ้าหายกันไปอีกคงไม่เปนไร แต่อีกใจเราก้เจ็บที่ว่าในเมื่อเราบอกว่าเราชอบเขาไปให้เขารุ้แล้วแต่เขาบอก we'll see แต่ก้ไม่เหนทักอะไรเรามาหรืออะไรเลยถ้าเขาจะพูดเพื่อถนอมนำ้ใจเราเขาบอกไปเลยก้ได้ว่า ขอโทดนะเขาไม่ได้ชอบเราเราเปนเพื่อนกันแทนได้ไหมหรืออะไรแบบนี้ก้ได้แต่เขากลับไม่พูด เหมือนกับรออะไรอยุ เราอยากตัดใจแต่เราทำไม่ได้สักที เดินหน้าก้ไม่รุ้จะทำไงต่อ ตัดใจก้ตัดไม่ได้ เราไม่รุ้จะทำยังไงต่อจิงๆ
(ล่าสุด) พอเราทักเขาไปเราก้คุยกับโอเคนะคะ แต่เขายังไม่ได้โทรมา แค่ได้คุยกันนิดนึงเราก้ดีใจคะ แต่หลังจากนี้เราก้ไม่รุ้ต้องทำอย่างไงต่อ อยากให้เขาทักมาบ้างแต่พอเราหายไปได้แค่2-3วันเราก้อดใจไม่ทักไม่ได้คะ
เราควรทำยังไงต่อดี?
(ล่าสุด) พอเราทักเขาไปเราก้คุยกับโอเคนะคะ แต่เขายังไม่ได้โทรมา แค่ได้คุยกันนิดนึงเราก้ดีใจคะ แต่หลังจากนี้เราก้ไม่รุ้ต้องทำอย่างไงต่อ อยากให้เขาทักมาบ้างแต่พอเราหายไปได้แค่2-3วันเราก้อดใจไม่ทักไม่ได้คะ