[CR] ทำเค้กกินเอง "คัฟเค้กรสเนยสอดใส้สตอเบอรี่สด" สูตรไมโครเวฟ

สวัสดีค่ะเป็นครั้งแรกเลยนะคะที่มาตั้งกระทู้ที่พันทิฟ แถมเป็นเรื่องการทำเค้กสะด้วย ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ^^ ขอเกริ่นย่อๆก่อนละกันนะคะ ยิ้ม

เราเป็นคนที่ชอบกินเค้กมากๆค่ะ เด็กผู้หญิงหลายคนมักมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะทำเค้กได้บ้าง เราก็เป็นหนึ่งในเด็กสาวช่างฝันเหล่านั้น แต่ว่าตอนเด็กที่บ้านไม่มีเตาอบค่ะเราก็เคยขอแม่ แต่แม่บอกว่าแพงเกินไป เราก็คิดนะอยากได้ต้องเก็บเงินซื้อเอง แต่ตอนนั้นยังเด็กมาก ผ่านมาก็ร่วม 20 ปี ความฝันในการทำเค้กก็เป็นจริง แต่เราไม่ได้ทำด้วยเตาอบหรอกนะ เพราะตอนนี้ที่บ้านก็ยังไม่มีแหะๆ เราจึงใช้สูตร

ประหลาดใจ"ทำเค้กด้วยไมโครเวฟ ง๊าย ง่าย แค่ 1 นาที"ประหลาดใจ

ตอนแรกที่ได้ยินโอ้ยไม่อยากจะเชื่อเลยค่ะว่าไมโครเวฟก็ทำเค้กได้เหมือนกับเตาอบ เราก็เริ่มจดสูตรจากในเวปนี่แหละค่ะและมาปรับเปลี่ยนวัตถุเล็กน้อย เราเคยไปเรียนทำคุกกี้มาครั้งนึงนะคะ แต่เค้กนี่ยังไม่เคยทำค่ะ เค้กก้อนนี้จึงเป็นเค้กก้อนแรกที่ทำกินเอง T_T  ร้องไห้

เกริ่นแอบยาวววว มาเริ่มที่วัตุดิบกันก่อนเลยค่ะ จุ๊บๆ

เนยจืด  2 ช้อนโต๊ะ (60 กรัม)


น้ำตาล 1/4 ถ้วย (50 กรัม) เป็นน้ำตาลทรายก็ได้นะคะ


ไข่ไก่ 2 ฟอง


กลิ่นวนิลาหรือกลิ่นนม 1 ช้อนชา (หรือจะลองกลิ่นกล้วยก็ได้นะคะ 55)


ระหว่างที่ถ่ายรูปอยู่นั้น.....ก็มีแขกที่ไม่ได้รับเชิญมาร่วมแจม

แป้งเค้ก 1 ถ้วย (150 กรัม)


ผงฟู 2 ช้อนชา


เกลือป่นเล็กน้อย


และสตอเบอรี่ อาจจะดูเน่าไปนิดนะคะ แช่ไว้หลายวันแล้ว ><


อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำเค้ก
แบบพิมพ์ซิลิโคน และกระดาษรองด้านใน หรือจะใส่แก้วที่เข้าไมโครเวฟก็ได้นะคะ


ขั้นตอนการทำนะคะ
ละลายเนยจืด




ใส่ไข่ค่ะ แต่อย่าป้ายสีนะ


หยอดกลิ่นค่ะ เราเลือกกลิ่นนมนะคะ >< แล้วคนให้เข้ากัน




ใส่แป้งค่ะ ควรร่อนก่อนนะคะ


ตามมาด้วยผงฟู


น้ำตาล หวานน้อยกำลังดีค่ะ


กะเกลือพอประมาณ


และคนให้เข้ากัน สุดท้ายแล้วก็ใส่สตอเบอรี่หั่นชิ้นเล็กๆ




เตรียมแบบพิมพ์ เราใส่กระดาษเข้าไปด้านใน






**เอาเข้าไมโครเวฟค่ะ กำลังไฟ 450W ใช้เวลาอบ 1 นาที**




สุดท้ายแล้วหน้าตาก็ออกมาฉะนี้แล



เป็นครั้งแรกเลยนะคะที่ทำเค้ก แถมรสชาติก็ใช้ได้ซะด้วยยยย >3< 555 อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบนะคะว่าจะหวานมากหวานน้อย มันจะมีรสเปรี้ยวนิดๆจากสตอเบอรี่ ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี ตัวแป้งเนี่ยลองชิมดูมันจะแข็งนิดหน่อยแต่มีน้ำหนักแน่นมากๆ *แก้ไขส่วนผสมกับคำผิดค่ะ TT*

หัวใจขอบคุณพันทิปนะคะสำหรับพื้นที่ในการแบ่งปัน หัวใจ
ชื่อสินค้า:   Cupcake
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่