อยากบริจาคอวัยวะ แต่ที่บ้านไม่ยอม ทำไงดี????

ขอบอกก่อนเลยนะค่ะ ว่าเป็นความตั้งใจอย่างนึงที่อยากทำ ในชีวิตตั้งใจอยากจะทำอยู่ 3 อย่าง คือ 1. ไปเป็นครูบนดอย แต่ก็ไปไม่ได้ เพราะแม่ไม่ยอมให้ไป
2. ไปเป็นครูที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ (ตอนที่เรียนจบมาใหม่ ๆ เห็นว่าขาดแคลนครูเลยอยากไปมาก ) แต่ก็ไปไม่ได้ เพราะแม่ไม่ยอม (อีกตามเคย) 3. บริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ แม่ก็ไม่ยอมอีก เราก็เลยบอกว่า งั้นบริจาคแค่ ดวงตา กับอวัยวะ ก็ได้ ยังไงก็ยังมีศพเหลือกลับมาให้เผาอยู่นะ...ก่อนจะทำก็ได้มีการปรึกษากับแฟนก่อนแล้วนะ ว่า "เออ..พี่ หนูว่าจะไปบริจาคอวัยวะ กับ ดวงตา พี่ว่าดีมั๊ย??" สรุป..ทั้งบ้านไม่มีใครเห็นด้วยเลย เนื่องด้วยเค้ามีความเชื่อกันว่า กลัวว่าชาติหน้า เราเกิดมา จะไม่ครบ 32 เราก็พยายามบอกแล้วนะ ว่ามันไม่เกี่ยวเลย.... ไม่มีใครฟังเราเลย แม่ยื่นคำขาดเลยว่าไม่ยอม  แต่แฟนเรายังลังเลอยู่นิดนึง ด้วยความที่ว่าเค้าไม่เคยขัดใจเราเลย แต่ในใจเค้าก็ไม่อยากให้เราทำ เค้าบอกว่า ทำไงล่ะ ถ้าหนูตายกลายเป็นตาบอดอีก.. (555 เป็นผียิ้มยังจะตาบอดอีก ) เค้าก็ยังถามเราเลยว่า ต้องเอาคำตอบเดี๋ยวนี้เลยมั๊ย?? เค้าขอคิดดูก่อน
เพื่อน ๆ ว่ายังไงดีค่ะ จะแอบไปทำก็กลัวว่าตอนตายไปแม่จะไม่บอกกับทาง รพ.อีก
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 13
สวัสดี จขกท. คุณช่างมีอุดมการณ์ที่ยอดเยี่ยมและคิดที่จะทำ

เอ้า ทำเลย เพราะผมทำมาละ แต่สำเร็จไปสองอย่าง คือบริจาคอวัยวะกับร่างกาย ส่วนบริจาคดวงตาเขาไม่ส่งเอกสารมา

คุณไปทำเอกสารบริจาคก่อน คุณจะได้เอกสารมา พร้อมพยานรับทราบ ผมให้เพื่อนผมที่ทำงานเซ็นให้ เขาก็จะให้บัตรคล้าย ๆ บัตรประชาชนมาเอาไว้ยัดใส่กระเป๋าตังค์ เผื่อคุณตายไปคุณจะมีหลักฐานว่าคุณยอมบริจาคร่างกายไปแล้ว

ถ้าคุณเป็นศพมีญาติเขาจะให้ทำพิธีทางศาสนาก่อน ถ้าเป็นศพไร้ญาติถ้าศพยังอยู่ดีแล้วมีคนแจ้งเขาก็จะเอาร่างไป อันนี้ผมเคยอยู่ในงานศพของคนที่บริจาคร่างกาย สวดเสร็จเอาร่างกายไปให้นักศึกษาแพทย์ศึกษา พอศึกษาเสร็จ คุณเลือกได้ว่าให้เขาเผาให้เลยหรือให้ญาติเผา ผมไม่รู้ว่าคุณหรือญาติคุณเชื่อแบบไหน ผมแจงให้หมดเลยละกัน

1. ถ้าชาติหน้าไม่มีจริง บาปบุญไม่ส่งผล ตายแล้วจบ อย่างน้อยร่างของคุณก็ได้ทำประโยชน์ให้นักศึกษากลุ่มนึง นักศึกษากลุ่มนี้เป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือคนต่อไป ประโยชน์ส่งต่อกันมหาศาล และก่อนคุณจะตาย คุณหมดกังวลในสิ่งที่คุณจะทำแล้ว

2. ถ้าคุณต้องตายไปกลายเป็นผี คุณก็จะเป็นผีที่สมบูรณ์แบบอยู่ดี เพราะว่าพระสวดให้คุณแล้วไง เพราะถ้าเชื่อว่าทำลายร่างกายแล้วผีจะไม่สมบูรณ์นั้น สุดท้ายคุณก็โดนเผาอยู่ดี คุณก็จะกลายเป็นผีที่ไม่มีแม้แต่กระดูก ดังนั้นคุณต้องคิดแค่ว่าพระสวดให้คุณก็กลายเป็นผีไปตามสภาพนั้น อะไรแบบนี้มั้ง ไม่งั้นคงจะมีแต่ผีอียิปต์ เพราะว่าร่างมันยังอยูุ่ ว่าแต่ครอบครัวคุณเชื่อในตำราเมมฟิสเหรอน่ะ ไม่มั้ง ไม่งั้นใครในครอบครัวตายไปคุณต้องทำมัมมี่ คุณจะได้เป็นผีที่สมบูรณ์แบบ เพราะถ้าเอาไปฝังตามฮวงซุ้ย หรือพิธีคริสต์ ร่างคุณก็เน่าอยู่ดี คุณก็จะกลายเป็นผีเน่าผีหนอน ผีกระดูกเปื่อยกระดูกผุ ทำมัมมี่ได้เท่านั้น แต่ถ้าครอบครัวคุณเชื่อในตำราเมมฟิสของศาสนาอียิปต์โบราณห้ามบริจาค อนูบิสจะพาคุณไปอย่างไม่มีวันได้กลับ

3. ถ้าชาติหน้ามีจริงบาปบุญส่งผล นรก สวรรค์มีจริง จิตสุดท้ายของคุณย่อมจะผูกอยู่กับทานในการบริจาคร่างกายแน่นอน คุณก็จะไปเกิดในสวรรค์ตามวาระจิตว่าคุณให้เพราะอะไร แต่ถ้าคุณระลึกถึงทานนั้นจนเมตตานั้นเป็นหนึ่งและมีองค์สี่ประกอบด้วยวิตก วิจารณ์ ปิติ สุขเป็นอย่างน้อย คุณจะได้เกิดเป็นพรหม

4. ถ้าชาติหน้ามีจริง บาปบุญส่งผลคุณต้องเกิดเป็นมนุษย์ 1. คุณจะเป็นคนที่มีความรู้ดีเพราะคุณให้ความรู้แก่นักศึกษา 2. คุณจะมีร่างกายแข็งแรง เพราะนักศึกษาพวกนั้นก็รักษาเพื่อนมนุษย์ต่อไป 3. คุณจะเกิดในตระกูลที่มีคนคิดแบบเดียวกับคุณนี่แหละ คิดจะให้ทาน คุณก็จะเกิดในตระกูลที่มีฐานะ เพราะว่าถ้าเกิดในตระกูลยากจน คุณจะบริจาคทานได้ยาก

แต่ยังไงก็ตามคุณไม่สามารถขัดทางบ้านคุณได้อยู่ดี แนะนำให้ทำไปก่อนเพราะว่ามันมีกำหนดอายุด้วยนะถ้าจำไม่ผิด และ (สิ่งที่จะพิมพ์ต่อไปนี้ต้องขอโทษด้วย แต่ว่าคุณต้องเผชิญเมื่อถึงเวลา)

1. ถ้าคุณตายก่อนแม่คุณและสามี แต่เขาไม่ยอมให้ร่างของคุณไป ก็ไม่เป็นไร แต่คุณได้ทำในสิ่งที่ทำแล้ว ไม่รู้นะว่าตายแล้วคุณยังจะรับรู้ได้หรือไม่ว่าแม่และสามีคุณจะทำตามคำสั่งเสียหรือเปล่า แต่อย่างน้อยก่อนตายคุณไม่ต้องกังวล ไม่ว่าเขาจะให้หรือไม่ให้ คุณได้ทำไปแล้ว เพราะในใบสัญญาถ้าศพคุณไม่เป็นไปตามสภาพที่เขาต้องการเขาก็ไม่เอา ถ้าครอบครัวไม่ให้เขาก็ไม่เอา เขาไม่แย่งศพจากมือแม่คุณไป

2. ถ้าแม่คุณตายก่อน ก็เหลือแต่สามี ซึ่งเรื่องนี้ไว้คุยกันทีหลัง โอกาสในการบริจาคมีมากขึ้น แต่ถ้าคุณไม่ทำสัญญาบริจาคตามโรงพยาบาล คุณไม่มีโอกาส ก่อนตายคุณอาจจะกังวลว่าไม่ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ หรือคุณอาจจะลืมไปแล้ว

3. ถ้าแม่คุณกับสามีตายก่อน เหลือแต่คุณ คุณบอกใครก็ได้ ถึงเวลานั้นคงไม่มีใครรั้งไว้ โอกาสที่ร่างคุณจะได้เป็นอาจารย์ใหญ่สูงมาก ๆ

หมดละ ขอให้คุณเจอแต่สิ่งดี ๆ นะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่