[Spoil] Tokyo Ghoul :re ตอน 13 - ภาพหลุดจากตอนนี้

ความรู้สึกหลังได้เห็นภาพหลุดตอนนี้...เริ่มจากรูปหมู่ "4 สาว" ที่แทรกซึมเข้าไปสืบเรื่องยัยจอมบี้
จากนั้นก็เป็นฉากโคลสอัพ

เริ่มจากมุทสึกิที่แต่งหญิงขึ้นกว่าเพื่อนจนไซโกะถึงกับออกปากชมว่ายังกับผู้หญิงจริงๆ เลย (ก็หญิงจริงนี่น้า)
ไฮเสะกับลีลาสุดแร่ดในร่างหญิง (ในร่างนี้ใช้ชื่อว่า "ซาซาโกะ") โดยมีไอ้ฟันแหลมในชุดสาวซ่าตีหน้าเซ็งเป็ดอยู่ข้างๆ

...จริงๆ ก็แร่ดมาตั้งแต่ภาพหมู่ข้างบนแล้วละนะ เจ้าคิกคัก
โคลสอัพในหน้าปกติบ้าง (จริงๆ ลงเพราะภาพนี้เห็นหน้าไอ้ฟันแหลมชัดสุดเท่าที่หลุดมาแฮะ)
ฉากมุทสึกิโดนชายหื่นในคลับปู้ยี่ปู้ยำทางสายตา
จนไฮเสะต้องเข้ามาส่งสายตาวิ้งๆ ให้แทนคำปลอบใจ

ทำเอามุทสึกิถึงกับแอบใจเต้นไปเลย
มีเผยสาเหตุที่ไฮเสะดูจะใจอ่อนกับนิสัยเอาแต่ใจตัวเองของไซโกะในตอนนี้ด้วย

โดยไฮเสะเล่าให้ไอ้ฟันแหลมฟังว่า ครอบครัวไซโกะนั้นดูเหมือนจะมีปัญหาอะไรบางอย่าง แม่ก็เลยหอบไซโกะกับพี่ชายอีกคนออกจากบ้านพ่อมาเปิดบาร์หาเลี้ยงตัวเอง (อาศัยเงินคนรัก) แต่กิจการไปได้ไม่สวย ทั้งไซโกะกับพี่ชายเลยจำใจต้องเข้าเรียนในสถาบันของ CCG เพราะค่าเล่าเรียนไม่แพง

ไฮเสะเล่าให้ฟังต่อว่า ตอนที่ไซโกะต้องเลือกเส้นทางเดินของตัวเองนั้น ไซโกะยังไม่มีความคิดว่าจะเป็นสายสืบกูลเลยแม้แต่น้อย (ก็โดนจับยัดๆ ให้มาเรียนเพราะค่าเทอมถูกนี่นะ) ระหว่างนั้นก็มีการทดสอบหาผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมจะรับการผ่าตัดติดควิงก์เข้าไปในตัว และผลการทดสอบก็ออกมาว่าในบรรดา 6 คนที่ผ่านการทดสอบนั้น ไซโกะมีคุณสมบัติเหมาะสมในระดับสูงมาก ก็เลยโดนจับยัดเข้าหน่วยควิงส์ดื้อๆ โดยที่เจ้าตัวไม่ยินยอมพร้อมใจ (จริงๆ คือแม่ของไซโกะเห็นแก่เงินชดเชย เลยส่งลูกเข้าหน่วยเลย ไม่สนใจว่าผ่าตัดแล้วจะอันตรายขนาดไหน) ดังนั้นไฮเสะจึงไม่อยากไปกดดันไซโกะมากเกินไป เพราะคิดว่าหากทำแบบนั้นไซโกะอาจสติหลุดเมื่อไหร่ก็ได้
ทุกอย่างเหมือนจะดำเนินไปได้สวยเมื่อมุทสึกิที่กินเหล้าเมาแถเข้าไปตีสนิทกับนัทแครกเกอร์จนถูกอีกฝ่ายชวนไปทำ "งานพิเศษ" ด้วยกัน (ถึงจะน่ากังวลว่าเป็นกับดักรึเปล่าก็เถอะ)

...จนเมื่อไอ้เกรียนแก๊งค์นี้โผล่มา และดันสังเกตเห็นไฮเสะกับพรรคพวกเข้า (แถมจากคำพูดดูเหมือนพวกนี้จะจำไฮเสะ = คาเนกิได้ซะด้วย)
ยัยโรม่าสำแดงความดอกหลังได้เห็น "ท่านคาเนกิ" ท่าทางมีความสุขท่ามกลางกลุ่มลูกหน่วย

เปรียบเปรยว่า "ท่านคาเนกิ" คือพระเอกบทละครโศกนาฏกรรม จะปล่อยให้ "ไฮเสะ" เอาความสุขและความรื่นเริงในชีวิตมาทำให้แปดเปื้อนไม่ได้เด็ดขาด
ลางบอกเหตุที่มาพร้อมกับฉากนี้

"นี่ ชิราซึคุง ถ้าความทรงจำกลับคืนมา ฉัน (ไฮเสะ) ก็ต้องตายอยู่ดีล่ะมั้ง"เห็นภาพหลุดทีแรกนึกว่าจะเป็นตอนสำหรับขาแทร็ปอย่างเดียว (โดยเฉพาะไฮเสะแต่งขึ้นมาก) ซะอีก แต่พอภาพอื่นหลุดออกมาเรื่อยๆ ถึงค่อยปะติดปะต่อได้ว่าเอาจริงก็มีดราม่าปูมหลังตัวละครพอสมควร ทั้งไซโกะที่โดนจับยัดเข้าหน่วยควิงส์ทั้งๆ ที่ไม่อยาก ทั้งมุทสึกิที่มีปมหวาดกลัวผู้ชาย ทั้งตัวไฮเสะที่กลัวว่าถ้าความทรงจำในฐานะ "คาเนกิ" กลับคืนมา ตัวเองในฐานะ "ไฮเสะ" จะต้องหายไป

ยิ่งไม่นับว่าช่วงท้ายตอนไอ้แก๊งค์ตัวตลกเกรียนดันโผล่มาในงาน แถมยังจำหน้าไฮเสะ = คาเนกิได้ซะอีก

งานนี้คงต้องรอดูตอนหน้าโลดละครับว่าเรื่องจะดำเนินไปอีท่าไหน (แต่ไอ้แก๊งค์ตัวตลกเกรียนมีเอี่ยวด้วยแบบนี้แล้วไม่อยากจินตนาการถึงเลยแฮะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่