แฟนคลับเกาหลีเมื่อ 7 ปีที่แล้ว

"แรกเริ่มเดิมที"

          ไม่ได้อยากเอาเรื่องของแฟนคลับเป็นเรื่องแรกแต่ก็ไม่รู้จะ เล่าเรื่องอะไรก่อนดีก็เลยคิดว่า เอาเรื่องใกล้ตัว อย่างการเป็นแฟนคลับเกาหลีก่อนละกัน

          จริงๆ ต้องบอกก่อนว่าเราอยู่ในยุคที่ Siamzone , Pingbook หรือ Dek-d กำลังฮิตฮอตมากในแวดวงของแฟนคลับเกาหลี ในช่วงนั้นก็มีไม่กี่วงให้ติ่งตาม เอ้ย ติดตาม เช่น TVXQ, SUPER JUNIOR, BIGBANG, F.T ISLAND, GIRL GENERATION, WONDER GIRL ประมานนี้ แน่นอนว่าในยุคนั้น ทามไลน์ของทั้งสามเว็บ มักจะขึ้นรายชื่อของวงที่กล่าวมาข้างต้นสลับกันไป แต่นั้นมันเริ่มตั้งแต่ เมื่อ 10 ที่แล้ว จนตอนนี้ก็ย่างเข้าปีที่ 11 แล้ว 3 ปีของเราหายไปไหนละ ....

3 ปีก่อนเป็นติ่ง

ขออนุญาตขำตัวเอง คือกลั้นไม่ได้จริงๆ ทุกคนคงเคยได้ยินสำนวนที่ว่า
"เกลียดอย่างไหนก็ได้อย่างนั้นใช่มั้ย?"

          เราขอยืนยันว่ามันคือเรื่องจริง ก็ก่อนเราจะชอบศิลปินเกาหลี ซี่รี่เกาหลี หรือแม้แต่นายแบบเกาหลี เราก็เคยรู้สึกไม่ชอบ ถึงค่อนไปเกลียด เรียกว่าถ้าอยากรู้เรื่องเกาหลีในแง่ลบ นี้ขอให้บอก คือด่ากราดไม่หยุดปากเลยทีเดียว

          จำได้ว่ามีอยู่วันนึงช่วง มัธยมต้น เรากำลังเรียนศิลปะในห้องๆ หนึ่งของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในสงขลา (ขออวดนิดนึง) คิดว่าเราเรียนเก่งละสิ ป่าวเลยแม่ฝากฝั่งเราเข้าไป (พอดีญาติพอมีเส้นสายก็เลยฝากฝั่งเราไว้กับโรงเรียน) ในขณะที่คุณครูของเรากำลังจะให้การบ้าน และบอกลานักเรียน เราก็ดันไปเห็นกระเป๋าของเพื่อนคนนึง ที่หลังกระเป๋าของเขาติดรูปศิลปินเกาหลีไว้ประมาน 3 คน จำได้ว่าเป็นเมมเบอร์ของ SUPER JUNIOR

หลังจากที่เราเห็นได้ประมาน 1.5 วิ เราก็หันไปหาเพื่อนแล้วพูดว่า

"เดี๊ยวมันจะอะไรกันนักหนากับเกาหลี ไม่รักประเทศตัวเองหรือไง ฟังก็ไม่รู้เรื่อง หน้าตาก็ศัลยกรรม ชอบไปได้ไงวะ ไม่ได้เรื่องเลย บัดซบที่สุด"

ทั้งนี้ทั้งนั้น ข้อความข้างต้นเป็นการกระซิบบอกเพื่อนข้างๆ ไม่ได้ตะโกนแต่อย่างได้ (กูกลัวโดนลุมกระทืบค่าาาา)

แอนตี้ได้ประมาน 1 เดือน เพื่อนเราในกลุ่มคนนึง ก็เดินเข้ามาหาเราแล้วบอกว่า

"เอ้ย ฟังนี้ดูดิ เพราะดีนะ"

เราที่เพิ่งจะเข้าห้องน้ำเสร็จ ก็รีบเดินมาฟังกับเพื่อนอีกคน เราฟังไปเรื่อยๆ จนรู้สึกเคลิ้มและชอบกับแนวเพลงที่เพื่อนกำลังเปิดให้ฟัง แต่ด้วยความที่เก่งภาษาทุกอย่างบนโลก ก็เลยหันไปบอกเพื่อน

"เฮ้ยเพลงเพราะหวะ ชอบอ่ะ ชอบมาก ตามหามานาน เพลงภาษาอะไรวะ?"
"ภาษาเกาหลี"

คิดในใจ "ไอชิบหา* ละ กูด่าเกาหลีไปซะเยอะ แล้วทำไมกูดันมาชอบซะเองละเนี้ย"

          ยัง เพื่อนเรายังไม่จบ มันไม่ได้เพียงแค่ยื่นเพลงให้ฟัง หลังจากที่เราฟังกันเสร็จ มันก็เอาเอ็มวีมาให้ดูด้วย คุณพระ ! แล้วแบบนี้ผมจะไปต่อรอดมั้ย ตอนนี้คงจะสงสัยกันว่าเราฟังเพลงอะไร แล้วก็ดู MV เพลงอะไร ทำไมเราถึงได้เปลี่ยนใจจากที่โครตไม่ชอบเกาหลี กลายมาเป็นโครตชอบเกาหลี งั้นบอกเลยละกันว่าเพลงที่เราฟังแล้วก็ดูนั่นคือเพลง

Summer Dream - TVXQ

เป็นเพลงแรกที่เปิดประตู และทำให้เราก้าวเท้าเข้าสู่แวดวงแฟนคลับอย่างเต็มตัว บอกเลยว่าความรู้สึกตอนดู MV ครั้งแรก มันเป็นอะไรที่หัวใจเต้นแรง หน้าแดงทุกที ใช่เธอหรือนี้ ที่คอยตลอดมา ควบคุมไม่อยู่ รู้เลยว่าตัวสั่น แค่เจอไม่นานถูกใจฉันเหลือเกิน (พอเหอะ ... มาเป็นเพลง)

          ก็จะไม่ให้ชอบได้ไง ผู้ชายใสใสบ่องแบ๊วซะขนาดนั้น แถมตอนช่วงที่แจจุงนั่งท้ายรถแล้วยื่นหน้าออกมาเล่นกับกล้องมันเป็นอะไรที่ใจสั่นระรัว จนแทบจะระเบิดตู้ม กลายเป็นโกโก้ครั้น เลยทีเดียว โถ่ว เป็นใครๆ ก็ละลายทั้งนั้นแหละ (ใช่มั้ยแคสสิโอเปีย) อ่าว เดี๊ยวดิอย่าเพิ่งงง ว่าพูดถึงอะไร เอาเป็นว่าจะอธิบายให้ฟัง

          ดงบังชินกิ เป็นวงที่มีเมมเบอร์ทั้งหมด 5 คน ได้แก่ (เอ้ยไม่ได้แก่นะ ...เอิ่มม) ยุนโฮ (หลีดเดอร์) ,แจจุง (เมียหลีดเดอร์), ยูชอน (หน้าตาของวง), จุนซู (แบ๊วสุดของวง) และชางมิน (มักเน่ของวง (มักเน่คือน้องเล็ก)) จะวงเล็บอะไรเยอะๆ เอ่อ ... ต่อเลยละกันทั้ง 5 คนมีหน้าตาและเสียงร้องที่ยอดเยี่ยมมากเนื่องจาก จริงๆ แล้วทั้ง 5 คนถูกกระจายอยู่ในแต่ละกลุ่ม แต่เพราะทางค่ายต้นสังกัดในช่วงนั้นมีปัญหาการเงิน จึงต้องคัดตัวแทนของแต่ละกลุ่มออกมา ภายใต้สโลแกนที่ว่า ต้องเป็นวงที่ใช้งบน้อย แต่มีศักยภาพสูงที่จะคืนกำไร ให้กับสังกัด จึงทำให้ทั้ง 5 คนที่ถูกกระจายจาก 5 กลุ่ม ได้มารวมตัวกัน และได้ชื่อว่า ดงบังชินกิ (TVXQ) ซึ่งแปลสั้นๆ ง่ายๆ ว่า เทพเจ้าแห่งโลกตะวันออก

ไงล่ะ ฟังแล้วดูยิ่งใหญ่อลังการใช่มั้ยละ ต่อมาในปีอะไรสักอย่าง (คือขอโทษแคส ที่ไม่ได้จำปี) ดงบังชินกิก็ได้มีชื่อแฟนคลับเป็นของตัวเองโดยชางมินหรือมักเน่ของวงเป็นคนตั้งว่า

"CASSIOPEIA & BIGEAST" (ชื่อที่เป็นทางการ)

แน่นอนว่ามีชื่อแฟนคลับแล้วก็ต้องมีสีประจำวง ซึ่งเรื่องของสีประจำวง แจจุงเป็นคนเลือก และสีนั้นก็คือสีแดงนั้นเอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดปรากฏการที่เรียกว่า RED OCEAN ทุกครั้งที่ ดงบังชินกิมีการทัวร์คอนเสิร์ตไปยังประเทศต่างๆ

          และสิ่งที่เราแปลกใจมาตลอดคือการที่แฟนคลับแปลอักษรให้กับศิลปิน เคยสงสัยกันมั้ยว่า ทำไมการแปลอักษรให้ศิลปินมันดูง่ายดายเหลือเกิน สิ่งที่เกิดขึ้นในคอนเสิร์ตไม่มีการนัดซ้อมกันล่วงหน้า แต่ทำไมทุกคนถึงสามารถแปลตัวอักษรหรือทำตามโปรเจคได้ ตามที่วางแผนกันได้อย่างถูกต้องครบถ้วน อีกทั้งยังออกมาสวยงามอีกด้วย ในขณะที่เราทำแค่กีฬาสีโรงเรียน สแตนเล็กๆ ยังต้องซ้อมกันชิบหา*วายวอด ไม่พอ วันแข่งจริงก็ยังมีคนทำผิดอีก

ก็ต้องบอกเลยว่า ที่แฟนคลับทำได้ดีถึงขนาดที่ไม่ต้องนัดซ้อม หรือเตรี้ยมกัน ก็เพราะทุกคนมีจุดยืนและจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือเพื่อศิลปิน นั้นเอง

นี้ก็เป็นที่มาที่ไปของเราก่อนจะเข้ามาสู่แวดวงเกาหลีอย่างทุกวันนี้

และแน่นอนว่าเราก็ยังคง KEEP5 ไม่มีวันที่จะรัก TVXQ ทั้ง 5 คนน้อยลง

แล้วคุณหล่ะ? ก่อนเข้าสู่วงการนี้ คุณเป็นใคร?

www.facebook.com/itsallright.NO

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่