เราควรทำไงต่อดีคะ เราเริ่มผูกพันธ์ไปแล้ว

กระทู้คำถาม
เรากับพี่ ต (นามสมมติ) เรารู้จักกันมานานมากแล้ว แต่เริ่มมาคุยกันแบบดูใจกันมาประมาณ 6 เดือน ตลอดเวลาเราไม่ตอบรับเขาแต่เราแสดงให้เห็นนะว่าเราไม่รังเกียจหรือปฏิเสธเขา เพียงแต่ขอให้เขารอแปบนึง ให้เรามั่นคงในชีวิตกว่านี้อีกนิด  
แรกๆก็ทักมาหาทุกวันเท่าที่ว่าง ไม่ว่าจะงานเลิกดึกก็จะทักมาคุยนิดหน่อยก็ยังดีคะ เราทำงานอยู่ต่างจังหวัดแต่พี่เขาน่ะทำงานแบบเดินทางไม่หยุดกับที่คะ เราก็พยายามเข้าใจนะคะว่าพี่เขางานเยอะจริง เราเลยไม่คิดอะไรมากมีมาหาเราบ้างถ้าต้องผ่านจังหวัดที่เราทำงานอยู่
แต่พักหลังมาไม่ค่อยทักคะ อาทิตย์นึงมาสักคืนสองคืนเราก็พยายามคิดว่าเขายุ่งเพราะใกล้เส้นตายงานเข้าแล้ว เขาก็ส่งรูปมาให้ดูนะว่าไม่ว่างจริงๆ เราก็โอเค
แต่ที่ทำให้เราแย่มากคือ พอดีเรามีธุระที่กรุงเทพ เขาก็ทำงานที่กรุงเทพพอดี เขาเลยว่าแวะมาสิ เราเลยไปคะ (นั่งกันสามต่อกว่าจะถึง) เราก็อยากไปนะ คิดถึงไม่เจอกันหลายเดือนแล้ว คุยก็ไม่ได้คุย
แต่พอไปถึงเขาก็ประมาณว่ายุ่งๆนะแต่ยังพยายามมานั่งคุย เราเลยว่าไปทำงานก็ได้เรานั่งดูงานพี่เขาไปก็ได้สนุกดี ระหว่างที่คุยกันซึ่งนับคำได้ รุ่นพี่เขาก็เดินมาถามพี่เขาว่านี่แฟนหรอ เขาคิดแปบนึงแล้วบอกว่าครับ แต่เรายิ้มๆแล้วบอกว่าไม่ใช่คะๆ คราวนี้พอรุ่นน้องเขามาถามอีกคราวนี้เขาไม่ตอบเลยคะ
ที่พีคสุดคือพอสักพักเขาจะไปทำงาน เราบอกถ้าหันมาไม่เจอแสดงว่าเรากลับแล้วนะ เขาบอก เค บาย แค่นั้นจริงๆนะคะ
แล้วเราออกมารอรถหรือแม้แต่มาถึงที่ทำงานเราเขายังไม่โทรมาเลยคะ จนถึงวันนี้เขาก็ไม่ติดต่อมาเลยคะ
เราไม่รู้จะอธิบายความรู้สึกยังไงเลย น้ำตาตกในเลยคะ
เขาออนเฟสนะ เม้นตอบกับเพื่อนๆ แต่กับเราไลน์ก็ไม่อ่าน เฟสก็ไม่ทัก
เหมือนเขาไม่ห่วงเราเลย
จนเราโทรไปเขาก็พูดผ่านๆ แล้วก็ยังเหมือนเดิมคะ ไม่ติดต่อมา
อยากถาม
1.เราทำผิดตรงไหนไหมคะ
2.เราควรถามเขาไหมคะว่าตกลงเราจะเอายังไงกันดี เพราะว่าเราไม่รู้จะไปถามเขาในฐานะอะไร แต่เราทนอยู่แบบนี้ไม่ไหวคะ เหมือนเราไม่สำคัญ
3,เราควรทำไงต่อไปดีคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่