รีวิว เสือหมอบเริ่มต้น Infinite Spad Race 2015 (ภาพเยอะ)


เกริ่น นิดนึง...
หลังจากที่ผมตั้งกระทู้ถามพี่ๆเพื่อนๆในพันทิบ ตั้งแต่เดือน ก.ย. ปี 56 จักรยานไฮบริด หรือ เสือภูเขา ดี? http://pantip.com/topic/32532876 และ ไฮบริด หรือ หมอบแฮนด์ตรง http://pantip.com/topic/32650735 (ตอนนั้นยืมเสือภูเขา LA Terrano ของพ่อปั่นไปพลางๆก่อน)
   แรกๆหาข้อมูล ก็เทใจไปภูเขา กับ ไฮบริด ()และตั้งงบไว้แค่ 7-8 พัน

หลังๆ ยิ่งหาข้อมูล ถ้าเพิ่มงบอีกเป็นหมื่นต้นๆ มียี่ห้อและรุ่นให้เลือกเยอะ และมันเยอะจริงๆ จนผมตาลาย  สุดท้าย มาจบที่เจ้านี่  Infinite Spad Race เสือหมอบเริ่มต้น ได้ตะเกียบคาร์บอน ชุดเกียร์จาก ชิมาโน คลาริส 2x8 น้ำหนัก 10 โลนิดๆ (ที่เอาเสือหมอบเพราะกลัวไม่จบ มีโรคงอกตามที่เค้าบอกกัน อิๆ)


เริ่มกันเลย...

สเปก : ขอยืมภาพจากเว็บอินฟินิทมาล่ะกัน


ราคา : ผมหาได้ 15k ต้นๆ (ไม่เอาของแถมอะไรเลย เพราะซื้อไว้แล้ว อิๆ) บางร้าน บอกลดเน็ตได้ 16,000 จังหวัดที่ผมอยู่บวกไปที่ 17,000 โอ้โห เลยไปหิ้วมาเองตอนปีใหม่
สี : มีสีเดียว คือเทา-ดำ (ปีที่แล้วเหลืองดำ ใจจริงผมว่าเหลืองดำดูดีกว่า )
คู่แข่งสเปค/ราคาใกล้เคียงที่มองไว้ :
  Optima Corsa : ราคาเน็น 13k ได้ชุดคลาริสเต็มเซ็ต แต่ไม่ได้ตะเกียบคาร์บอน ไม่ชอบรอยเชื่อม(ตะขาบไปนิด) และทรงของตะเกียบ
  Hasa R4  : ตัวนี้แบรนใต้หวัน Made in Taiwan (แหล่งผลิตจักรยานชั้นนำของโลก) เฟรมดูดี น้ำหนักได้ ราคาพอๆกัน แต่ไม่ได้ตะเกียบคาร์บอน และรูปร่างดูธรรมดาไปหน่อย ไม่ค่อยมีคนเล่น
  POLYGON HELIOS C2 2015  : ชุดคลาริสเหมือนกัน ราคาพอๆกัน ทรงสวย สีสวย แต่ไม่รู้จะเข้าไทยเมื่อไหร่ ขี้เกียจรอ
  ตัวอื่น สเปคนี้บางตัวก็แพงไป(เช่นสเปฯ) บางตัวก็หาของยาก
จุดเด่นที่ตัดสินใจซื้อ : สเปค/ราคา ดีมากๆ ได้เฟรมซ่อนสาย Superlight Double Butted น้ำหนักเบา , ได้ตะเกียบคาร์บอน, ชิ้นส่วนคุณภาพทุกชิ้นเช่น เบาะ Prologo, โซ่ Shimano , ก้ามเบรค Tektro , แฮนโอเวอร์ไซต์ เฟืองหลัง 11-30และจานหน้า 50/34 ขึ้นเนินขึ้นเขาสบาย และอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญคือ size ได้ (ผมสูง 170 ได้ไซต์ 49 มา)
การขับขี่เทียบกับเสือภูเขา LA Terrano (Acera 24 speed): จากการใช้งานหลังปีใหม่มา 80 กว่ากิโล....
หน้าไวมาก  ขึ้นเนิน สะพานสูงๆได้สบายๆ(สะพานศรีสุราษฯ) แต่แน่นอน แข็งกระด้างกว่าไม่นุ่มนวล (LA Terrano มีทั้งโช็คหน้าและหลัง) แต่ก็ทำความเร็วดีกว่ามากๆ แต่ระยะเอื้อมมากไปนิด ผมต้องแก้ไขโดยการกลับหัว Stem เอา ช่วยได้มากพอสมควร โดยรวมแล้วให้คะแนน 4.5/5  เบาแรงขามาก ทำให้ต้องเพิ่มระยะทาง  หาเส้นทางปั่นใหม่ๆเลยล่ะครับ อิๆ


  สรุปว่า ถูกใจที่ซื้อมา ใช้ของไทย แต่คุณภาพไม่เป็นรองใคร และอยากบอกคือ ถ้าใครไม่รีบ หาข้อมูลดีๆ  เปรียบเทียบรุ่นต่อรุ่นดีๆ หาไซต์ที่เหมาะกับตัวเองให้ได้ครับแก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่