S N U F F I L M | เรื่องราวของหนังนอกรีตที่คุณจะต้องสยอง

S N U F F  F I L M

สวัสดีครับ! พอดีว่าได้ท่องเน็ตยามดึก ราวๆ 5 ทุ่มได้ เข้าไปเรื่อยๆอื้มๆ.. เห็นหัวข้อเรื่องหนังสยองขวัญ ก็อ่านไปเรื่อยๆ.. ป๊ะกับคำว่า Snuff Film (สนัฟฟ์ ฟิล์ม) รู้สึกว่า เอ มันคุ้นๆ ก็เลยค้นหาข้อมูลต่อเกี่ยวกับไอ้เจ้าสนัฟฟี่ แล้วก็นำมาเรียบเรียงใหม่ให้ทุกๆคนได้อ่านกัน และแสดงความคิดเห็นกันดู
ทีนี้ก็มาถึงคำถามที่ว่า  Snuff Film คืออะไรล่ะ

Snuff Film นั้น ตามความหมายในเว็บวิกิเป็นหนังแนวอันเดอร์กราวด์ที่เป็นเหมือนกับการบันทึกการฆาตกรรม การตายของคน เป็นหนังที่มีแต่ความป่าเถื่อน เลือดสาด โดยที่ไร้ซึ่งเอ็ฟเฟ็คพิเศษใดๆ นั่นก็คือ นักแสดงในเรื่องนั้น ถูก ฆ่า จริงๆ!
Snuff Film ที่อยู่บนโลกใบนี้ถูกแยกออกเป็น 2 ประเภทหลัก
แบบแรกก็คือ Snuff Film ที่ ถูกกฎหมาย ซึ่งก็หมายถึง สนัฟฟี่ที่เป็นของปลอม หรือว่า Fake Snuff Film นั่นเอง หมายถึงหนังแนวที่ถูกถ่ายทำขึ้นมา (เน้นย้ำว่าถ่ายทำ) คือสร้างขึ้นมาแล้วเข้าสู่โรงภาพยนตร์ให้เราได้ดูอย่างบันเทิงใจนั่นเอง (แนะนำว่าอย่ากินข้าวก่อนดู)
ถัดไปเป็นหนังสนัฟฟี่ที่ผิดกฎหมาย หรือก็คือ Real Snuff Film!! เจ้านี่แหละ คือตัวปัญหา มันคือความหมายของเจ้าหนังสนัฟฟี่ข้างต้น เนื้อหาภายในนั้นเป็นการบันทึกภาพการฆาตกรรมสดๆ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Long Take คือถ่ายแบบไม่ตัดต่อ บันทึกกันสดๆ เห็นเห็นเลือดกันจะจะ!
หลายคนคงใกล้จะอ้วกแตกกันแล้ว ใจเย็นๆครับ วันนี้ผมจะไม่ขอพูดถึงเรื่องของ Fake Snuff Film นะครับ ไม่แน่ใจว่าเคยมีใครลงไว้หรือยัง
แล้วเรื่องไหนบ้าง ที่เป็น Real Snuff Film!?

ตามตำนานแล้ว หนังพวกนี้เป็นหนังที่ถูกถ่ายทำขึ้นมาโดยการล่อลวงนักแสดงไปว่าจะถ่ายทำหนังสยองขวัญ แต่ว่ากลับโดนฆ่าจริงๆ! ซึ่งหนังพวกนี้มีบางส่วนกล่าวว่ายังคงมีถ่ายทำและถูกขายให้เว็บตลาดมืดและให้ผู้คนจ่ายตังค์เข้าไปดูอยู่ในปัจจุบัน แต่จริงเท็จอย่างไรเรื่องนี้ผมไม่อาจทราบได้ แต่ถ้าพูดถึง สนัฟฟี่ ของแท้เรื่องแรกนั้น เหล่าสาวกคอหนังสนัฟฟี่ทั้งแบบแท้และปลอมน่าจะพูดถึงเรื่องนี้กันก็คือ

Snuff Film ที่ถ่ายทำโดย Charles Manson และกลุ่มฆาตกร Manson Family

พวกเขาคือกลุ่มฆาตกรโรคจิตชื่อดังที่ลงมือฆ่า Sharon Tate ดาราสาววัย 26 ปีซึ่งเธอเป็นภรรยาของ Roman Polanski ผู้กำกับหนังสยองขวัญเรื่อง Rosemary's Baby (ทายาทซาตาน) พวกเขาลงมือฆ่าในวันที่ 8 สิงหาคม ปี ค.ศ. 1969 เธอถูกแทงด้วยมีดถึง 16 แผล ถูกตัดเต้านมทั้งสองข้างทั้งเป็น! ยังไม่พอ ยังถูกกรีดตั้งแต่บริเวณหน้าอกจนถึงอวัยวะเพศ จากนั้นกลุ่มนักฆ่าเลือดเย็นจึงนำแปรงจุ่มเลือดของ Sharon ไว้ที่บานหน้าต่างและประตูบ้านของเธอ ตำนานกล่าวขานกันว่า ในการฆาตกรรมครั้งนี้ได้มีการถ่ายทำฉากการฆาตกรรมเอาไว้ด้วยซึ่งถูกถ่ายโดย Manson นั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามก็ยังไม่มีหลักฐานว่ามีการยืนยันถึงตัวตนของมัน และบันทึกวิดีโอนี้ได้กลายเป็น ตำนานแห่งหนังแนวสนัฟฟี่ หลายคนเชื่อว่ามันถูกทำลายทิ้งไปแล้ว แต่ก็มีหลายคนที่เชื่อว่ามันถูกขายสู่ตลาดมืดด้วยราคาที่สูงลิบลิ่ว!
ลึกลับใช่มั้ยล่ะ? มาต่อกันอีกสักเรื่องละกัน เรื่องที่สองที่จะพูดถึงนี้ก็คือ

3 men 1 hammers ถ่ายทำโดยกลุ่ม Dnepropetrovsk Maniacs

เรื่องนี้เป็นหนังที่ถูกกล่าวขานมากเช่นกัน บันทึกวิดีโอนี้ถ่ายทำโดย Alexander Hanzha และในวิดีโอนั้นปรากฏเป็นชายหนุ่มวัยรุ่นสองคนนามว่า Viktor Sayenko และ  Igor Suprunyuc โดยเนื้อหาในคลิปวิดีโอนั้นเป็นการบันทึกเกี่ยวกับการฆาตกรรมอย่างโหดร้าย พวกเขาลงมือก่อเหตุในวันที่ 25 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม 2007โดยเริ่มแรกนั้นเป็นการทรมานสัตว์เล็กๆอย่างพวกสุนัข และแมวจรจัด จนในที่สุดพวกเขาก็ลงมือกับเหยื่อที่เป็นมนุษย์! พวกเขาลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยมโดยใช้ค้อนและใช้ไขควงจนเขาเสียชีวิต!
คลิปนี้ถูกเผยแพร่ไปยังเว็บไซต์ต่างๆ ก่อนที่พวกเขาจะถูกจับกุมในวันที่ 23 กรกฎคมด้วยข้อหาฆ่าเหยื่อทั้งหมด 21 ราย!
อย่างไรก็ตามคลิปพวกนี้แม้จะถูกลบไปจากหลายเว็บไซต์แล้ว แต่ก็ถูกกล่าวขานอย่างกว้างขวางในฐานะสนัฟฟี่ของจริง! และหลังจากที่ผมได้หาข้อมูลเรื่องนี้ก็ได้ไปเจอลิงค์เข้า ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ใครอยากหาดูก็ลองก็อปชื่อของกลุ่มฆาตกรสามรายนี้แล้วลองไปนั่งดูนะครับ ถึงจะแค่บางส่วนก็เถอะ ยังไงก็ตามผมขอบายละกัน!

เป็นอย่างไรกันบ้าง! เรื่องราวของ SNUFFILM ที่ผมเอามาเรียบเรียงให้อ่านกัน มีใครสนใจไหม? ใครอยากหามาลองดูก็ได้นะ มาบอกด้วยละกันว่าเนื้อหาเป็นยังไงบ้าง!

เพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาว Pantip คนไหนเคยดูมาแล้ว(ทั้งของปลอมทั้งของแท้) ก็ลองมาเล่าให้ฟังหน่อยนะครับ!
สุดท้ายนี้

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แหล่งข้อมูลและเครดิตรูปภาพ :      http://board.postjung.com/740105.html
http://www.horrorclub.net/ForumDetails.aspx?ForumID=2699
http://th.wikipedia.org/wiki/ชาร์ล_แมนสัน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่