20+ SNUFF FILM เล่นจริง ตายจริง!! เรื่องราวของหนังนอกรีตที่คุณจะต้องสยอง.

คำเตือน : กระทู้นี้อาจมีเนื้อหาและบางภาพน่ากลัว 20+

หากพูดถึงหนังสยองขวัญ คุณจะนึกถึงอะไร ผี ปีศาจ หรืออาจจะความตายใช่ไหมครับ  แน่นอนว่าหนังที่ดี สมจริงก็ต้องมาจากการแสดงที่เหนือชั้นเช่นกัน แต่หากว่าหนังสยองขวัญเรื่องนั้นๆ ดาราต้องตายในฉาหจริงๆล่ะ? มันคงจะสยดสยองไม่น้อยเลย และนั้น เป็นที่มาของหนัง snufflim

ชมคลิปประกอบและวีดีโอของหนัง

พร้อมบรรยยายเพื่อให้ได้อรรถรสยิ่งขึ้น ที่นี้เลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

Snuff Film นั้น ตามความหมายในเว็บวิกิเป็นหนังแนวอันเดอร์กราวด์ที่เป็นเหมือนกับการบันทึกการฆาตกรรม การตายของคน เป็นหนังที่มีแต่ความป่าเถื่อน เลือดสาด โดยที่ไร้ซึ่งเอ็ฟเฟ็คพิเศษใดๆ นั่นก็คือ นักแสดงในเรื่องนั้น ถูก ฆ่า จริงๆ!
Snuff Film ที่อยู่บนโลกใบนี้ถูกแยกออกเป็น 2 ประเภทหลัก
แบบแรกก็คือ Snuff Film ที่ ถูกกฎหมาย ซึ่งก็หมายถึง สนัฟฟี่ที่เป็นของปลอม หรือว่า Fake Snuff Film นั่นเอง หมายถึงหนังแนวที่ถูกถ่ายทำขึ้นมา (เน้นย้ำว่าถ่ายทำ) คือสร้างขึ้นมาแล้วเข้าสู่โรงภาพยนตร์ให้เราได้ดูอย่างบันเทิงใจนั่นเอง (แนะนำว่าอย่ากินข้าวก่อนดู)
ถัดไปเป็นหนังสนัฟฟี่ที่ผิดกฎหมาย หรือก็คือ Real Snuff Film!! เจ้านี่แหละ คือตัวปัญหา มันคือความหมายของเจ้าหนังสนัฟฟี่ข้างต้น เนื้อหาภายในนั้นเป็นการบันทึกภาพการฆาตกรรมสดๆ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Long Take คือถ่ายแบบไม่ตัดต่อ บันทึกกันสดๆ เห็นเห็นเลือดกันจะจะ!
หลายคนคงใกล้จะอ้วกแตกกันแล้ว ใจเย็นๆครับ วันนี้ผมจะไม่ขอพูดถึงเรื่องของ Fake Snuff Film นะครับ ไม่แน่ใจว่าเคยมีใครลงไว้หรือยัง

แล้วเรื่องไหนบ้าง ที่เป็น Real Snuff Film!?


ตามตำนานแล้ว หนังพวกนี้เป็นหนังที่ถูกถ่ายทำขึ้นมาโดยการล่อลวงนักแสดงไปว่าจะถ่ายทำหนังสยองขวัญ แต่ว่ากลับโดนฆ่าจริงๆ! ซึ่งหนังพวกนี้มีบางส่วนกล่าวว่ายังคงมีถ่ายทำและถูกขายให้เว็บตลาดมืดและให้ผู้คนจ่ายตังค์เข้าไปดูอยู่ในปัจจุบัน แต่จริงเท็จอย่างไรเรื่องนี้ผมไม่อาจทราบได้ แต่ถ้าพูดถึง สนัฟฟี่ ของแท้เรื่องแรกนั้น เหล่าสาวกคอหนังสนัฟฟี่ทั้งแบบแท้และปลอมน่าจะพูดถึงเรื่องนี้กันก็คือ

Snuff Film ที่ถ่ายทำโดย Charles Manson และกลุ่มฆาตกร Manson Family

พวกเขาคือกลุ่มฆาตกรโรคจิตชื่อดังที่ลงมือฆ่า Sharon Tate ดาราสาววัย 26 ปีซึ่งเธอเป็นภรรยาของ Roman Polanski ผู้กำกับหนังสยองขวัญเรื่อง Rosemary's Baby (ทายาทซาตาน) พวกเขาลงมือฆ่าในวันที่ 8 สิงหาคม ปี ค.ศ. 1969 เธอถูกแทงด้วยมีดถึง 16 แผล ถูกตัดเต้านมทั้งสองข้างทั้งเป็น! ยังไม่พอ ยังถูกกรีดตั้งแต่บริเวณหน้าอกจนถึงอวัยวะเพศ จากนั้นกลุ่มนักฆ่าเลือดเย็นจึงนำแปรงจุ่มเลือดของ Sharon ไว้ที่บานหน้าต่างและประตูบ้านของเธอ ตำนานกล่าวขานกันว่า ในการฆาตกรรมครั้งนี้ได้มีการถ่ายทำฉากการฆาตกรรมเอาไว้ด้วยซึ่งถูกถ่ายโดย Manson นั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามก็ยังไม่มีหลักฐานว่ามีการยืนยันถึงตัวตนของมัน และบันทึกวิดีโอนี้ได้กลายเป็น ตำนานแห่งหนังแนวสนัฟฟี่ หลายคนเชื่อว่ามันถูกทำลายทิ้งไปแล้ว แต่ก็มีหลายคนที่เชื่อว่ามันถูกขายสู่ตลาดมืดด้วยราคาที่สูงลิบลิ่ว!
ลึกลับใช่มั้ยล่ะ? มาต่อกันอีกสักเรื่องละกัน เรื่องที่สองที่จะพูดถึงนี้ก็คือ

ตัวอย่าง Snuff Film (ถูกกฏหมายหรือไม่ก็ตามแต่จะคิดนะเพราะผมก็มั่นใจเหมือนกัน)

Visitor Q

   

หนังอันตรายสุดเสื่อมจิตตกและวิปลาสเข้าขั้นรุนแรง ไม่เหมาะสำหรับคนรักครอบครัว ไม่เหมาะสำหรับเปิดดูกับคนใครอบครัว visitor Q ของผู้กำกับหนังโหดอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ทาคาชิ มิอิเกะ ชีวิตครอบครัวที่สุดแสนจะวิปริตผิดมนุษย์ เริ่มจากพ่อไม่เอาไหนที่ชอบมีอะไรกับลูกสาวตัวเอง ลูกชายที่ชอบซ้อมและทำร้ายร่างกายแม่แท้ๆของตัวเอง แม่ขี้ยาขนาดหนักที่ชอบแอบสามีไปขายตัวเพื่อแลกเงินซื้อยา ลูกสาวโสเภณีหญิงบริการขายตัวแลกเงินเพื่อซื้อชีวิตที่สุขสบาย ทั้งหมดนี้คือครอบครัวที่เข้าขั้นวิบัตินัยๆว่าจะหมดทางเยียวยา แต่แล้วเมื่อการปรากฏตัวของชายปริศนาที่ชื่อว่า Q ทันทีที่เขาก้าวเข้ามาอยู่ในบ้าน(เข้ามาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย จู่ๆก็เข้ามาเฉยๆ)ทุกอย่างในครอบครัวสุดวิปริตนี่ก็เริ่มจะเปลี่ยนแปลง หนังถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน Q ชายหนุ่มผู้ที่จะพาเราเข้าไปพบเรื่องราวและการกระทำที่สุดแสนจะเสื่อมของครอบครัวโรคจิตนี้ แท้จริงแล้วมันมีอะไรมากกว่าแค่ฉากหน้าที่คุณเห็น ทุกอย่างมีปม มีสาเหตุ ซึ่ง Q จะพาเราเข้าไปดู กัน

Guinea Pig Series

ซีรี่ย์ Guinea Pig ซึ่งมีทั้งหมด 7 ภาค (รวมภาคพิเศษด้วยก็เป็น 8 ) ภาคที่ได้รับการกล่าวขานว่าสร้างออกมาได้สมจริงชวนวิงเวียนอ้วกแตกมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Guinea Pig : Flower of Flesh and Blood (ดอกไม้โลหิต) ซึ่งก็คือตอนที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนสยองขวัญเรื่อง M Collection ตอน Akai Hana

ด้วยภาคนี้เองที่ทำให้ Charlie Sheen ดาราฮอลีวูด ที่ได้ดูเข้าถึงกับตกใจเป็นที่สุด และเข้าใจว่า Guinea Pig : Flower of Flesh and Blood ที่ได้ดูจนจบเป็น Real Snuff film (สนัฟฟ์ฟิล์มของจริง) เลยทำการติดต่อ MPAA (Motion Picture Association of America) และ FBI ให้ช่วยสืบสวนคดีดังกล่าวจนในที่สุด Hideshi Hino ผู้กำกับต้องเอาเบื้องหลังการถ่ายทำออกมาแสดงให้ตำรวจดูว่าไม่ใช่ Real Snuff film แต่เป็นเพียง Fake Snuff filmที่สร้างได้อย่างเหมือนจริงสุดๆเท่านั้น ผู้กำกับจึงรอดคุกไปแบบฉิวเฉียด นอกจากนี้ยังปรากฏคดีฆาตกรรมอื้อฉาวในประเทศญี่ปุ่นโดยฆาตกรนามว่า Tsutomu Miyazaki ซึ่งเล่าลือกันว่าได้มูลเหตุและแรงจูงใจมาจากการชมภาพยนตร์ซีรี่ย์ Guinea Pigกระทำการฆาตกรรมเด็กผู้หญิง 4 รายเลียนแบบหนัง Guinea Pig : Flower of Flesh and Bloodโดย Tsutomu Miyazaki เองซึ่งขณะนั้นอยู่ในกลุ่ม “โอตากุ” ได้ทำให้พวก “โอตากุ”กลายเป็นเป้าและจำเลยของสังคมไปอย่างช่วยไม่ได้ ยังผลให้เกิดกระแสการต่อต้านพวก “โอตากุ”ในลักษณะต่างๆนานา สุดท้าย Tsutomu Miyazaki ถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการแขวนคอในเรือนจำกรุงโตเกียวในวันที่ 17 มิถุนายน ปี ค.ศ. 2008 และจากคดีฆาตกรรมดังกล่าวนี้เองส่งผลให้ซีรี่ย์ Guinea Pigต้องถูกทางการญี่ปุ่นสั่งแบนตลอดกาล กลายเป็นหนังต้องห้ามที่ห้ามสร้างภาคต่อโดยเด็ดขาด ซีรี่ย์ Guinea Pig จึงยุติการสร้างลงที่ภาคที่ 7

ชื่อภาคของ Guinea Pig Series1 The Devil’s Experiment: "Za ginipiggu: Akuma no jikken" (1985)

ภาคแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ทำการลักพาตัวผู้หญิงไปทำการทรมานต่างๆ นานาเพื่อจะทดสอบดูว่าคนเราสามารถทนความทรมานได้ถึงระดับไหน การทรมานมีตั้งแต่ถูกซ้อม รุมโทรมไปจนถึงฉากเข็มแทงลูกกระตาและการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่วิปริตมากมาย

2 Flower of Flesh and Blood: "Za ginipiggu 2: Chiniku no hana" (1985)


หนังเริ่มจากสนัฟฟ์ฟิล์ม (SnuffFilm) เรื่องหนึ่งถูกส่งไปให้ผู้กำกับ ฮิเดชิ ฮิโน (Hideshi Hino)…ซึ่งสนัฟฟ์ฟิล์มเรื่องนั้นเป็นเรื่องของฆาตกรฆ่าหั่นศพที่แต่งชุดซามูไรฆาตกรเริ่มจากฉีดยาบางอย่างใส่ผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อจากนั้นก็เริ่มชำแหละผู้หญิงคนดังกล่าวและนำเอาชิ้นส่วนไปเก็บไว้เป็นของสะสม …หนังภาคนี้มีที่มาจากการ์ตูนเรื่องหนึ่งซึ่งคนที่แสดงเป็นฆาตกรในเรื่องก็คือคนเขียนการ์ตูนเรื่องนี้ในช่วงทศวรรษที่ 1970 นั่นเองนอกจากนี้เมื่อ ชาลี ชีน (Charlie Sheen) ได้ดูหนังเรื่องนี้ เขาก็เข้าใจว่าเป็นสนัฟฟ์ฟิล์มของจริงเลยติดต่อไปที่ MPAA (Motion Picture Association of America)ซึ่งได้ติดต่อไปยัง FBI อีกที ให้สืบสวนเรื่องนี้ก็ปรากฏว่าได้กำลังมีการสอบสวนพอดีโดยทางเจ้าหน้าที่บังคับให้ทางผู้ทำหนังพิสูจน์ให้ได้ว่า ฉากต่างๆที่เห็นในหนัง เป็นการจัดทำขึ้น…โชคยังดีที่ทางผู้กำกับได้เก็บเบื้องหลังการถ่ายทำไว้ทำให้มีหลักฐานว่าหนังเรื่องนี้เป็นการจัดฉากสร้างขึ้น …เลยรอดตัวกันไป

3He Never Dies: "Za ginipiggu 3: Senritsu! Shinanai otoko" (1986)

ภาค 3เป็นเรื่องเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่นั่งตัดส่วนต่างๆ ของตัวเองออกแล้วก็เล่นกับชิ้นส่วนต่างๆ ที่เขาตัดออกมาเป็นเวลาหลายชั่วโมงจนกระทั่งเพื่อนของเขามาหา ผลสุดท้ายเขาก็เหลือแต่หัว(รู้สึกตอนจบจะไม่ตายนะ)4 Mermaid in a Manhole: "Za ginipiggu 4: Manhoru no naka no ningyo" (1988)

ภาคที่ 4 มีที่มาจากการ์ตูนของฮิเดชิ ฮิโน และกำกับด้วยตัวเขาเอง…หนังในภาคนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับจิตกรคนหนึ่งที่ได้พบกับนางเงือกโดยบังเอิญ และเขาได้ลงมือวาดภาพนางเงือก แต่ทันใดนั้นเอง…นางเงือกก็เริ่มร้องไห้เพราะความเจ็บปวดเขาจึงสังเกตเห็นว่ามีแผลอยู่บนตัวนางเงือกนางเงือกที่ต้องติดอยู่ในท่อน้ำทิ้ง (Sewer)เป็นเวลานานจะต้องติดโรคจากสภาพแวดล้อมข้างล่างนั่นแน่ๆเขาจึงพานางเงือกกลับมาที่บ้านจากนั้นไม่นานร่างกายของนางเงือกก็เริ่มเป็นแผลและมีเลือดออก จิตกรจึงใช้เลือดและน้ำหนองจากแผลมาวาดภาพเหมือน(Portrait) ของนางเงือก แต่ขณะที่กำลังวาดอยู่นั้นอาการของนางเงือกก็ยิ่งแย่ลงและตายในที่สุด (ทั้งเลือด ทั้งน้ำหนองมีหนอนไต่ยั้วเยี้ยอีก … แหวะสุดๆ)

5.Android of Notre Dame: "Za ginipiggu 5: Notorudamu no andoroido" (1988)

เป็นเรื่องของนักวิทยาศาสตร์ที่พยายามจะหาวิธีรักษาอาการป่วยของน้องสาวของเขา นักวิทยาศาสตร์ต้องการ หนูทดลอง(Guinea Pig)ซึ่งก็มีชายลึกลับคนหนึ่งมาหานักวิทยาศาสตร์และได้เสนอขายศพให้แก่เขาเมื่อได้ศพมา นักวิทยาศาสตร์ก็ดำเนินการทดลองแต่การทดลองดำเนินไปได้ไม่ดีนัก นักวิทยาศาสตร์โกรธและตัดศพออกเป็นชิ้นๆชายลึกลับมาหานักวิทยาศาสตร์อีกครั้งและได้เสนอขายศพอื่นให้อีกการทดลองจึงได้ดำเนินต่อไป


6.Devil Woman Doctor: "Za ginipiggu 6: Peter no akuma no joi-san" (1990)

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมอสาวคนหนึ่งที่มีอาการทรานเวสไทท์ (Transvestite)รูปแบบของหนังในภาคนี้จะเป็นบทละครสั้นๆหลายตอนที่เกี่ยวข้องกับวิธีการรักษาคนป่วยของหมอสาวคนนี้และก็เลือดสาดอีกตามเคยหนังในภาคนี้เปลี่ยนจากแนวกราฟฟิกสยองขวัญมาเป็นแนวแลพสติก คอมมิดี้(Slapstick Comedy)


Slaughter Special: "Za ginipiggu 7: Zansatsu supeshyaru" (1991)เป็นหนังภาคที่ 7 และเป็นภาคสุดท้ายของหนังชุดนี้ เป็นภาคที่รวมเอาจุดเด่นของแต่ละภาคก่อนหน้าเข้าไว้ด้วยกัน3 men 1 hammers

Real Snuff film
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่