คำถามหลายข้อ ของคนที่อยากเลี้ยงกระต่าย(มาก)

กระทู้คำถาม
เริ่มเลยละกันนะค่ะ
     เราเคยเลี้ยงกระต่ายมาแล้วครั้งนึง เมื่อ 2 ปี ก่อน ตอนนั้นเป็นช่วงเปลี่ยนแปลงของชีวิต หลายๆอย่างเลยทำให้เลิกเลี้ยงค่ะ (เอาไปให้บ้านสวนหลังนึงที่เลี้ยงกระต่ายอยู่แล้วเลี้ยงต่อค่ะ รับรองความเป็นอยู่ที่ดีได้แน่นอน เค้าเป็นครูของเราตั้งแต่อนุบาล) พอมาตอนนี้เราเรียนมหาลัยปี2แล้ว โตขึ้น มีความพร้อมมากขึ้น เลยอยากกลับมาเลี้ยง เพราะหลงรักเจ้ากระต่ายเอามากๆ แต่มีปัญหาอยู่หลายอย่างที่เราคิดว่าเราไม่สามารถเลี้ยงได้ เช่น

1. เราเลี้ยงในห้องที่เรานอน กลางวันจะร้อนไหม แต่ ห้องนอนเราหน้าต่าง 4 บานใหญ่ๆ เปิดตลอด
2. แม่เราอนุญาติให้เลี้ยง แต่พ่อไม่ทราบ ไม่แน่ใจว่าจะเป็นปัญหาไหม
3. ตอนแรกแม่ก็กลัวเราจะไม่มีเวลา เพราะเราเรียนสถาปัตยกรรม งานเยอะ แต่เวลาเราทำงานเราก็คิดว่าจะปล่อยเค้าวิ่งเล่นในห้อง มันคงไม่มีปัญหาอะไรใช่ไหมค่ะ ส่วนเรื่องเปลี่ยนที่รองกรง ล้าง้องน้ำ ให้อาหาร เรามีเวลาพอทำตรงนั้นแน่ๆค่ะ
4. เราอยากเลี้ยง Holland Lop แต่เรามีกรง โชบิ ขนาด กว้าง 14 นิ้ว ยาว 22 นิ้ว สูง 15 นิ้ว จะพอสำหรับกระต่ยพันธ์นี้ไหม แต่! เรามีคอกกั้นให้เค้าอยู่ ยาว 100 เซน สูง 60 เซน กว้าง 80 เซน เท่านี้จะเพียงพอไหมสำหรับเวลาที่เราไปมหาลัย พอกลับมาถึงบ้านเราคิดจะปล่อยเค้าในห้องนอนอยู่แล้ว
5. อีกอย่างนะคะ ร้านขายกระต่ายในเฟสบุ๊คร้านนึง เหมือนไม่อยากขายของเลยค่ะ ถามไรไปไม่ค่อยตอบ ขอดูรูปน้องปัจจุบันก็เอารูปเก่ามาให้ดู ตอนแรกเราตกลงจะซื้อแล้ว พอมาเห็นพฤติกรรมของผู้ขายเป็นแบบนี้เราเลยถอยเลยค่ะ
ประมาณนี้เลยค่ะที่เป็นปัญหาของเรา เน้นหนักๆที่อากาศ กับ ขนาดของกรงและสถานที่เลี้ยงนะคะ

ปล. เราเตรียมกรง สถานที่ ไว้เรียบร้อย เหลือแต่อาหาร หญ้า และ น้องกระต่ายที่จะมาอยู่กับเรา ส่วนข้อมูลต่างๆในการเลี้ยงกระต่ายเราศึกษามาตลอดอยู่แล้วค่ะ ตั้งแต่เลี้ยงตัวแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ก็ยังหาอ่านอยู่เรื่อยๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่