ใครเคยโดนหมอนวดปฏิเสธทางอ้อมบ้างครับ (18+ นิดเดียว)

กระทู้สนทนา
เล่าตรงๆ เลยนะครับ คือว่าปกติเป็นคนชอบนวดแผนโบราณ & น้ำมัน ก็แสวงหาร้านที่ราคาอยู่ในเกณฑ์ประหยัด ใกล้บ้าน บรรยากาศดี หาไปเรื่อย เปลี่ยนไปมายังไม่เจอหมอที่นวดถูกใจ บริการดีมีไมตรีจิต (แต่ถ้าไปร้านที่ราคาแพงกว่าสัก 5 เท่าจะเจอง่ายมากครับ)

ทีนี้มาเจอร้านนึงเปิดใหม่ใกล้บ้าน ก็ลองไปนวดดู ตกแต่งร้านกลางๆ ไม่หรูมาก ราคาถูกสุดตามมาตรฐาน (นวดตัวชม.ละ 150 นวดน้ำมันชม.ละ 350 ถ้า 2 ชม.ก็มีโปรฯราคาลดไปแต่ละร้าน) ที่แปลกกว่าร้านอื่นคือมีนวดไทยออย 2 ชม. 400 เฮ๊ยน่าสนใจ ลองนวดดู เพราะผมชอบนวดทั้งสองแบบ มันคนละฟิลล์กัน

ได้หมอนวดเป็นป้าคนนึงน่าจะอายุสัก 50 อัพ ตัวเล็กแต่นวดน้ำหนักดีมากมาย นวดโดนจุดดี นวดไทยผสมกับนวดน้ำมันในเวลาเดียวกันนี่มันเวิร์คมากๆ ติดใจ ก็เลยจองป้าคนนี้ไว้เลยมาคราวหน้า [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

จากนั้นก็ได้มานวดแบบเดิมกับร้านนี้อีก 2-3 ครั้ง จนมาถึงครั้งนี้ เริ่มเห็นว่ามีแปลกๆ ไป อยู่ๆ ป้าแกก็มาพูดทำนองโวยๆ ใส่เราว่า นี่คุณ ที่จริงนวดไทย+ออยน่ะต้องนวดข้างล่างนะ ไม่ใช่ห้องส่วนตัวแบบนี้เอาไว้นวดอโรม่า ชม.ละ 500 (นึกในใจมันต่างกันไงหว่า บางที่เรียกนวดน้ำมันบางที่ก็เรียกนวดอโรม่าแต่มันก็อันเดียวกันไม่ใช่เหรอ เออช่างมันเถอะนวดได้แล้ว) เราก็งงๆ เหมือนป้าแกกำลังจะบอกว่าที่ผ่านมาน่ะคิดราคาผิดต้องเป็น 2 ชม. 800 อะไรนี่แหละ ผมก็เลยบอกว่า เอ่อ ก็นวดแบบเดิมแหละครับ เท่าไรค่อยว่ากัน (กรูมาผ่อนคลายนะเฟ๊ยไม่อยากมาต่อล้อต่อเถียงอะไรวุ่นวาย)

พอเริ่มนวดก็สังเกตได้ว่าคราวนี้ไม่เหมือนเดิมละ ป้าแกให้นวดน้ำมันให้อย่างเดียวเลย แถมยังนวดๆ หยุดๆ เบาๆ รู้สึกได้ถึงความไม่เต็มใจนวด บางจังหวะก็แกล้งทำเป็นกดจุด แต่ไม่โดนเลยยยย กดค้างไว้ซะนาน เหมือนจงใจถ่วงเวลาหายใจทิ้งให้หมดชม.ไวๆ เราก็ไม่อยากทักท้วงอะไรมาก ตั้งใจมางีบสักตื่นด้วย แต่คราวนี้มันงีบไม่ลงจริงๆ เพราะไม่รู้สึกสบายเลย นวดเบาเอาแต่ถูกๆ จนต้องบอกว่า ช่วยแรงอีกนิดครับ ป้าแกตอบรับแต่ก็นวดเหมือนเดิม -*- ทำเนียนไป โถ่ พอบอกว่าเน้นขาหน่อยครับวันนี้ปวดมาก ป้าแกก็เอาแต่นวดหลัง นวดหลังสักเกินครึ่งได้ ทั้งที่วันนี้ผมไม่ได้ปวดหลังเท่าไร สักพักไม่ไหวละ เริ่มเซ็งบอกอีกที ช่วยหนักๆ เลยนะครับ คราวนี้ป้าแกเหยียบหลังเลยครับ!! ขึ้นมายืนบนหลังดื้อๆ เลยไม่ขออนุญาตเราสักคำ แถมยังเอาแต่ย่ำๆ บนหลังเราแทบไม่ไปเหยียบขาที่เราปวดจริงๆ เริ่มรู้สึกละว่าแม่มจงใจแหงๆ แต่ก็พยายามไม่คิดไรมากตอนนั้นให้มันผ่านๆ ไป

พอถึงสเต็ปนอนหงาย ป้าแกนวดที่ต้นขาให้ข้างละ 2 ที แล้วบอกว่า หมดเวลาแล้วค่า เรางี้เฮ๊ย อะไรวะ ดูนาฬิกา ยังไม่ถึง 2 ชม.เลยนี่ครับ? ป้าแกแถว่า ก็เข้ามาตั้งแต่สองโมง นี่มันจะสี่โมงแล้ว เย้ยย แต่กว่าจะได้เริ่มนวดจริงนี่สองโมงครึ่งชัดๆ เลยนะ เริ่มช้ามากไม่รู้ไปโอ้เอ้ที่ไหน แถมระหว่างนวดป้าแกแว่บไปเข้าห้องน้ำบ่อยมากๆๆๆ 3-4 ครั้งได้ เหมือนจงใจโกงเวลาสุดๆ แล้วมาเลิกนวดก่อนเวลาแบบนี้แม่มไม่เกินไปหน่อยหรอฟะ ป้าแกบ่นสวนเลยว่า รู้มั้ยคะคราวก่อนเลิกช้าเจ้าของร้านเค้าด่า ต้องทำเวลาหน่อยนะ (อ้าว แล้วมันหน้าที่ใครฟะ จำเป็นด้วยเหรอที่ลูกค้าอย่างเราต้องมารับผิดชอบเรื่องแบบนี้) คราวนี้แม่มนวดไม่ตรงตามที่เราต้องการ พอใกล้หมดเวลาก็เลิกนวดก่อน ยังไม่ได้นวดแขน เอว ต้นขา หน้าแข้ง และอีกหลายส่วนเลย มัวไปเสียเวลานวดซ้ำๆ ตรงที่เราไม่ต้องการให้เน้น ขาดทุนสุดๆ ครับ แต่ตอนนั้นไม่อยากโวยวายอะไรมาก เพราะคงไม่มีประโยชน์ ก็ได้แต่งงและคิดว่าคงไม่มานวดกะป้าคนนี้อีกแล้ว เข็ดหลาบ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เหมือนป้าแกจงใจทำเพื่อไม่ให้ครั้งหน้าเราจองนวดกะป้าอีก ได้เลย จัดให้ แต่ก็งงว่าแกทำไปแล้วจะได้อะไรวะ ถ้าไม่พอใจเรื่องครั้งก่อนก็บอกตรงๆ ก็ได้นี่! ถ้าไม่อยากนวดให้เราก็ปฎิเสธตรงๆ ไม่ต้องรับจองนวด ก็ได้นี่! หรือแค่ต้องการแก้เผ็ดกะเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ โอ๊ยยยงง ทำแบบนี้ผลเสียจะอยู่กะป้าแกเองแท้ๆ อย่างน้อยลูกค้าประจำก็หายไปคนนึงละ แล้วร้านก็จะซวยไปด้วยเพราะเราอาจไม่มาเหยียบร้านนี้อีกแล้ว มีความเสี่ยงสูงและเสียความรู้สึก ถ้าจะมาคงต้องระบุว่าไม่เอาป้านี่เด็ดขาด หรือว่าป้าแกตั้งใจจะออกจากร้านนี้เพราะไม่พอใจร้านอยู่แล้วด้วยที่โดนด่า ก็เลยทำแบบนี้แก้เผ็ดทั้งเรา แก้เผ็ดทั้งร้าน เป็นคำตอบสุดท้ายละมั้งคร้าบ กรุไม่รู้ 555

ทำไมเจ้าของร้านปล่อยให้พนักงานนวดแสดงพฤติกรรมแบบนี้ออกมาได้นะงงจริงๆ ไม่ว่าประเด็นเรื่องเข้าใจผิด คิดราคาผิด หรืออะไร มันก็อีกเรื่องนึง ไม่ใช่มาทำเหมือนแก้เผ็ดกันแบบนี้ ถ้านวดครั้งก่อนหน้านั้นคิดราคาผิดเพราะเราเข้าใจผิดจริงๆ เราก็ยอมจ่ายย้อนหลังอยู่แล้ว แต่นี่แม่มพูดเหมือนว่าเป็นความผิดเราเราจงใจก็เลยต้องโดนแบบนี้ไปมันไม่ใช่ว่ะ อาชีพบริการทำแบบนี้เจ๊งสิ ใครโดนแบบนี้เข้าไปทีนึงเข็ดหลาบ คู่แข่งมีให้เลือกเป็นสิบราคาเท่ากันไม่จำเป็นต้องมาง้อร้านคุณเลย ถึงจะเสียดายแต่ฝีมือนวดแค่นี้หาไม่ได้ยากเลย

ขาดทุนครั้งนี้ช่างมันเก็บไว้เป็นบทเรียน มาเล่าสู่กันฟังครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่