รีวิว พัฒนาการศัลยกรรมเกือบทั้งหน้า ตั้งแต่ ม.ปลาย ถึงปัจจุบัน

สวัสดีครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่ติดตามและเล่นพันทิฟมานานแล้ว แต่ไม่เคยตั้งกระทู้เลย มีแค่แอบมาส่องหาข้อมูลทั่วไป พันทิฟทำให้ผมได้ประโยชน์ทางด้านเรื่องสกินแคร์มาเยอะมาก ลองใช้ตามมาก็เยอะ วันนี้ผมจะมาตั้งกระทู้แรกของผมเลย เป็นพัฒนาการของผมเองนะครับ ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยนะครับ

ม.4 นะครับ ก็เป็นเด็กธรรมดาทั่วไป ตอนนั้นเพิ่งเริ่มจัดฟันนะครับ เพราะเป็นคนฟันซ้อน และค่อนข้างที่จะเหยินนิดหน่อย ตอนนั้นญาติๆจะเรียกเหยินครับ ก็เลยขออนุญาตแม่จัดฟัน แม่ก็เลยเห็นด้วย เป็นจุดเริ่มต้นของการดูแลตัวเองครับ
เป็นคนผอมนะครับ ทุกวันนี้ก็ยังผอมอยู่ อยากอ้วนขึ้นกว่านี้ แต่กินอะไรไป มันก็ไม่อ้วนซักทีครับอันนี้จะเริ่มเป็นรูปตอน ม.5 นะครับ ตอนไปกินหมูกะทะกับเพื่อน

ม.6 ครับ ม.6 คือจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นชัดเจนมาก ส่วนหนึ่งเพราะว่าเราใกล้เรียนจบ จะขึ้นมหาลัยแล้ว ก็เลยรู้สึกอยากดูดีขึ้นครับ

หลังจากนั้นก็จะเริ่มเป็นช่วงปิดเทอมนะครับ ผมขออนุญาตแม่ศัลยกรรมเสริมจมูก แต่แม่ไม่อนุญาตนะครับ เพราะแม่กลัวผมเจ็บ กลัวออกมาไม่ดี แต่ผมก็ตั้งใจไว้แล้วครับ เงินที่จะเอาไปทำ ก็เป็นเงินเก็บที่ผมหามาได้เอง ไม่ได้เดือดร้อนท่านเลยครับ วันนั้นผมตัดสินใจทำ ก็เลยขอแม่ไปนอนบ้านเพื่อน และให้เพื่อนพาไปทำครับ

ให้ดูรูปจมูกก่อนทำนะครับ ผมเป็นคนปีกจมูกใหญ่มาก และดั้งตรงปลายจะหักหน่อย แต่บริเวณสันจะมีอยู่แล้วบ้างครับนิดหน่อยผมตัดสินใจทำแบบดีที่สุดของคลีนิคนะครับ เป็นคลีนิคที่อยู่สุราษฎร์ธานี เพราะผมเป็นคนสุราษฎร์ตั้งแต่เกิดครับ ไม่เคยขึ้นกรุงเทพมาก่อน และเห็นคลีนิคเป็นคลีนิคที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในจังหวัดผมเลยตัดสินใจทำทีคลีนิคนี้ครับ ด้วยราคา เสริมซิลิโคน 9,000 ตัดปีก 5,000 แต่งปลาย 5,000 ตกประมาณ 19,000 บาทครับ ทำแบวางยาสลบนะครับ ไม่เจ็บเลยหลังทำเสร็จนะครับ (ไม่มีรูปตอนบวมนะครับ เพราะผมทำมือถือหาย รูปที่เคยเซฟไว้ หายไปหมดเลยครับ อันนี้เป็นรูปแรกที่ผมอัฟผ่านเฟสบุ๊คหลังไปทำจมูกมานะครับ ยังบวมๆหน่อย เพื่อนที่เห็นส่วนใหญ่เห็นจะชมกัน และบอกว่าโด่งเหมือนลูกครึ่งครับหลังจากนั้นผมก็ดูแลผิวพรรณ กินอาหารเสริม จำพวกวิตามินซี กลูต้า หลากหลายยี่ห้อครับ สลับกันไปเรื่อยๆกินไม่ได้ขาด กินน้ำมะเขือเทศ พอกผิวด้วยครีมมะขามพะเยา บ่อยมากที่สุดเท่าที่จะว่างเลยครับ และทุกวันที่ผมออกนอกบ้าน จะทาพวกบีบีครีมที่มีกันแดดนะครับ ชอบใช้แบบมีรองพื้นด้วย เพราะมันทำให้ขาวขึ้น แรกๆที่ใช้ตัวก็เทาๆหน่อย แต่พอใช้ไปนานๆรู้สึกได้ว่าผิวเราเริ่มขาวใสขึ้นจริงนะครับ ส่วนผิวหน้าผมจะเข้ารักษาตามคลีนิคบ้าง อ่านพันทิฟ หาครีมใช้เองบ้างครับ เลยทำให้ผิวพรรณดีขึ้นมาเรื่อยๆพอช่วงเปิดเทอม ม.6 เทอม 2 ปุ๊ป รุ่นน้องในโรงเรียนเพื่อนๆ ต่างบอกว่าเราดูดีขึ้น จมูกสวย ผิวขาวขึ้นครับ ก็รู้สึกดีใจมากที่ความพยายามของเรามันสำเร็จไปอีกขึ้นนึงแล้ว ^^

จากคนที่ดำสุดในกลุ่ม ก็กลายมาเป็นคนขาวที่สุดในกลุ่มนะครับ จากการดูแลของเราเองล้วนๆ ไม่เคยไปฉีดผิว หรือขัดผิวตามคลีนิคนะครับถ้าถามว่าพอใจกับจมูกที่ทำมาไหม?? ตอบว่าพอใจมากเลยครับ เพราะมันทำให้ชีวิตเราดีขึ้นหลายๆอย่าง ดูดีขึ้น มั่นใจในตัวเองมากขึ้นด้วยครับหลังจากนั้นก็เรียนจบนะครับ และได้ขึ้นมาเรียนต่อที่กรุงเทพ และเริ่มที่จะอยากทำศัลยกรรมส่วนอื่นอีก ผมเป็นคนมีกราม อยากทำให้หน้าดูเรียวขึ้น เลยไปศัลยกรรมเสริมคางนะครับ ที่คลีนิคย่านอโศก แห่งนึง ด้วยราคา 15,000 บาทในตอนนั้น

หลังทำเสร็จ หน้าดูมีมิติมากขึ้น คางดูยาวขึ้นครับสิ่งที่ศัลยกรรมเป็นอย่างต่อมาก็คือปากบาง ปากบางทำแถวปื่นเกล้านะครับ ด้วยราคา 20,000 บาท ทำแค่ปากบนนะครับตอนทำเจ็บแค่ตอนฉีดยาชานิดนึงนะครับ หลังจากนั้นก็ไม่เจ็บอะไร ทำประมาณ 30 นาทีก็เสร็จครับ
หลังทำเสร็จนะครับ จะเห็นได้ว่าปากบางขึ้น แรกๆจะดูแปลกหน่อย แต่พอผ่านไปซัก 6 เดือน ก็จะไม่ต่างจากเดิมมากครับสุดท้ายท้ายสุด ที่เพิ่งทำมานะครับ ประมาณ 4 เดือนที่แล้ว คือไปฉีดโบท็อก 100 ยูนิต และฉีดคางด้วยฟิลเลอร์มาเพิ่มอีก 1 ซีซีนะครับ ฉีดที่สุราษฎร์ธานีครับตอนนี้ก็พึงพอใจกับหน้าตัวเองมากแล้วครับ ในอนาคตอาจจะทำตา 2 ชั้น แต่ก็ยังกลัวๆอยู่ครับ เห็นหลายคนทำมาแล้วมันไม่เข้ากับหน้าปัจจุบันครับเปรียบเทียบให้ดูนะครับ ก่อนทำและปัจจุบันสุดท้ายนี้ นัทคิดว่าการรีวิวของนัทจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ ทุกสิ่งทุกอย่างที่นัทตัดสินใจทำ ก็ได้ศึกษาหาข้อมูลมาอย่างหนัก ไม่ทำคลีนิคที่อันตราย หรือไว้ใจไม่ได้ ไม่ฉีดฟิลเลอร์ โบท็อก กับหมอกระเป๋า และนัทไม่เคยรบกวนเงินพ่อแม่ในการทำ ทุกบาททุกสตางค์ที่ใช้ในการทำศัลยกรรม เป็นการหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองทั้งสิ้น กระทู้นี้ไม่ได้มีเชิงสงเสริมการศัลยกรรมแต่ประการใดนะครับ เป็นเพียงการรีวิวแชร์พัฒนาการของนัทเอง เพื่อให้คนที่กำลังหันมาสนใจดูแลตัวเองตอนนี้ ไม่ท้อนะครับ นัทเป็นคนใต้ ผิวจะดำคล้ำตั้งแต่เกิด แต่การดูแลทั้งปัจจัยภายนอก ภายใน ก็ทำให้ขาวใสขึ้นได้ แต่ก็ไม่ได้ขาวซีดเปลี่ยนพันธุกรรมเลยนะครับ ตอนนี้ก็โอเคกว่าเมื่อก่อน และพอใจผิวแค่นี้แล้วครับ ไม่คิดจะไปฉีดหรือทำอะไรที่อันตรายครับ นัทว่าผิวที่สวยจริงๆ ไม่จำเป็นต้องขาวอะไรมากมาย แค่มีความใส เรียบเนียน ชุ่มชิ้น ไม่มีรอยดำตามร่างกาย แค่นี้ผิวก็สวยแล้วครับตามความคิดนัท

เพื่อนๆคนไหนมีอะไรสงสัยว่า ทำนู้นนี่ที่ไหน สามารถถามได้ทุกอย่างนะครับ อาจไม่ได้ระบุบอกเลย เพราะกลัวเป็นการโฆษณา อาจทักมาถามส่วนตัวได้ครับ หรือว่าจะโพสถามก็ได้ นัทจะตอบให้นะครับ

ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ติดตามชมนะครับ เป็นกระทู้แรกเลย ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่