รถผมมีอาการ Check Engine ขึ้นครับ

กระทู้คำถาม
รถ Mitsu E-Car อาการขับไปสักพัก (ประมาณ10-20 นาที) คือขึ้นมาแล้วก็ดับครับ บางครั้งก็เป็น บางครั้งก็ไม่เจอ ระหว่างที่สัญญาณขึ้นก็วิ่งปกติ พอมันดับไปเคนื่องกระตุกเล็กน้อย

มาให้อู่ดังทำเช้านี้ ล้างปีกผีเสื้อ เปลี่ยนเฟือง จูนเครื่องบอกว่าเสร็จแล้ว โดนไปหกร้อย ถามพี่เค้าว้าเป็นอะไร เค้าบอกว่าแก้แบบนี้หาย พอขับกลับบ้าน เกือบถึงบ้านก็เป็นอีกครับ เลยขับมาอู่ให้เค้าดู ช่างเอามาลองวิ่งก็ไม่เป็นคับ พยายามบอกอาการโดนไล่ให้รออีก (ตอนเช้านั่งนิ่งๆ เล่นเน็ต) แต่ผมเข้าใจนะคงไปเกะกะเค้า และอาการคงยาก (แอบเคืองนิด ๆ วิ่งไปกลับบ้าน เสียค่าน้ำมันและทางด่วนแต่ซ่อมไม่หาย โดนไล่อีก)

เลยอยากมาถามเพื่อน ๆ ว่ามีสาเหตุอะไรได้บ้างคับที่เครื่องขึ้นแบบนี้ จะได้เอาไว้ตรวจสอบช่างว่าแก้ถูกมั้ยอะคับ

หรือถ้ามีอู่ Mitsu อื่น ๆ แนะนำไหมครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าไฟ check engine โชว์ มันจะเก็บ error code ไว้ใน ecu ครับ ต้องเช็คว่าเป็น code อะไร เกี่ยวกับ sensor ตัวไหนแล้วจึงไปแก้ที่ตัวปัญหาจะตรงจุดกว่า, E-car น่าจะยังเป็น OBD 1 อยู่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่