[CR] เที่ยวอย่างสำราญใจ @ หาดเจ้าสำราญ พักบ้านบางโฮมรีสอร์ท กินครัวคุณแอ๋ว และคุณแอ๋วร์ <-* *->

ความจริงก็คิดอยู่แป๊บนึงว่าจะนำเรื่องราวการเที่ยวคนเดียวมาเล่าสู่กันฟังดีมั้ย เพราะรูปภาพที่ถ่ายครั้งนี้ มันแย่กว่าครั้งที่แล้วอีก (http://pantip.com/topic/32550578) คราวที่แล้วว่าแย่ คราวนี้แย่ยิ่งกว่า เศร้า เพราะกล้องมือถือเจ้ากรรมดันหน้าปัดเบลอ ด้วยเหตุคงจะใกล้สิ้นชีพ ภาพที่ออกมาจะขาวๆ เบลอๆ

แต่ด้วยความที่ไปพบเจอสิ่งดีๆ มาเลยอยากบอกต่อ
ดีอย่างที่ 1 คือ ที่พัก ไปแบบงงๆ แต่สรุปว่า ห้องน่ารัก สะอาด ปลอดภัย ราคาถูก บริการดี
ดีอย่างที่ 2 คือ หาดเจ้าสำราญ ที่ไม่ได้เที่ยวนานหลายปี มันสวยขึ้น สะอาดขึ้น สงบขึ้น
ดีอย่างที่ 3 คือ อาหารอร่อย จุ๊บๆ
ดีอย่างที่ 4 คือ ได้ไปในที่ที่ไม่เคยไป

เริ่มเลยละกันนะคะ
การเดินทางครั้งนี้เริ่มต้นวันพุธที่ 26 พ.ย. ค่อนข้างฉุกละหุก เพราะบังเอิญเจอที่พักราคาประหยัด และคะแนนรีวิวค่อนข้างดี ประกอบกับอยากไปปั่นจักรยานเล่นๆ รับลม ชมวิว และอยากไปชมวิวนาเกลือ ที่ดูรีวิวมานานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสไปสักที และพอไปถึงที่จริงๆ ก็สวย ขับรถเล่นสบายๆ วิวนาเกลือ วิวป่าชายเลน แต่เราไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ เพราะคิดว่ารูปที่รีวิวดีอยู่แล้ว เราถ่ายไม่ได้หรอก ฉะนั้น เก็บไว้ในความทรงจำก็พอ พาพันอยากรู้

ตัดมาเรื่องที่พักเลยละกันค่ะ ที่พักครั้งนี้ชื่อว่า "บ้านบางโฮมรีสอร์ท" จองผ่านอโกด้า 1 คืน ราคา 400 บาทเนต รวมอาหารเช้า



บ้านบางโฮม ไม่ติดหาดนะคะ อยู่ห่างจากหาดเจ้าสำราญประมาณ 2.5 กิโลเมตร ซึ่งตรงใจเราเพราะเราอยากปั่นจักรยานเล่น และที่พักมีจักรยานให้ยืมฟรี แต่เราเอาจักรยานพับคันเล็กๆ ของเราไปเองก็เลยไม่ได้ใช้บริการ





วันนี้เราจองที่พักมาสำหรับพักคนเดียว เป็นห้องพัดลม ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น แต่มีน้ำให้ 2 ขวด มีผ้าเช็ดตัว (ที่สะอาดมากๆ และดูใหม่ด้วยค่ะ) มีสบู่ และทิชชู่ 1 ม้วน

วันนี้เราพักบ้านกาสลองค่ะ









บ้านกาสลองมีที่นั่งโต๊ะ เก้าอี้ หน้าบ้านด้วยค่ะ เหมาะมากๆ เลย ที่นั่งใต้ต้นไม้ชิวๆ นั่งอ่านหนังสือ หรือทำงานเรื่อยๆ สบายมากเลยค่ะ



บ้านกาสลอง เป็นบ้านไม้ไผ่ ผสมไม้อัด หลังเล็กๆ ดูเหมือนแคบมาก แต่ก็เหมาะสมกับการพักคนเดียว และได้ใช้หน้าต่างกับกระจกมาช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัด เปิดประตูเข้าไปก็เจอที่นอน 5 ฟุต ปูผ้าสีขาว พร้อมมุ้งกลมสีขาว เก๋ๆ น่ารักๆ













ห้องน้ำก็ง่ายๆ แคบแต่ก็พอดีสำหรับ 1 คน และที่สำคัญสะอาด



ชื่อสินค้า:   บ้านบางโฮมรีสอร์ท / ครัวคุณแอ๋ว / ครัวคุณแอ๋วร์ @ หาดเจ้าสำราญ เพชรบุรี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่