หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ข้าวไรซ์เบอรี่ คือข้าวเจ้า หรือข้าวเหนียว หรือข้าวสายพันธุ์ใหม่ ทำไมราคาแพงมาก จะรับพันธุ์ข้าวมาปลูกได้ที่ไหน ?
กระทู้คำถาม
เกษตรกรรม
ต้นไม้
เกษตรอินทรีย์
อาหาร
สนใจอยากปลูกข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ แต่ไม่ทราบว่ามีพันธุ์ข้าวแจกมั้ยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🌾 ทำนาบนหลังคา 🤔
https://youtube.com/shorts/B9szY6RVlc4 ทำให้นึกถึงโดเรม่อน ที่เคยอ่านตอนเด็กๆ ตอนนี้ https://youtu.be/GHf3HdzBA8I
Allazeen
มา สนันสนุน ทานข้าว Rice Berry กันเถอะ
ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (riceberry) ได้จากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลกับข้าวขาวดอกมะลิ 105 ลักษณะเป็นข้าวเจ้า สีม่วงเข้ม รูปร่างเมล็ดเรียวยาว ข้าวกล้องมีความนุ่มนวลมาก ปลูกได้ตลอดทั้งปี ปลูกแบบเกษ
Nuchiiz Nuch
สาย PE การเกษตร มีขนาดเท่าไหร่บ้างครับ
อยากทราบว่า สาย PE ที่มีขนาด โตนอก (O.D.) ~20mm. โตใน (I.D.) ~16mm เป็นสายเบอร์หรือขนาดเท่าไหร่ครับ พอดีบ้านผมมีสายซื้อมาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว แล้วไม่ได้ใช้ เลยจะเอาไปทำระบบรดน้ำที่สวน ผมเป็นมือใหม่ 😅😅 ยั
สมาชิกหมายเลข 9045868
ที่ดิน100ตรว. 18x22.5 เมตร อยู่นครนายก อยากจะปลูกไม้สวนเกษตร ที่ฝากเทวดาเลี้ยงได้ มีเวลาไปดูเดือนละ2ครั้ง
ในอนาคต สามารถทำระบบน้ำควบคุมผ่านแอปได้ มีคลองชลประทานอยู่ห่าง50เมตร วางท่อสูบมาตรงที่ดินได้
arthas
ขอความรู้การทำนาปรังหน่อยครับ ใช้พันธุ์อะไรในพื้นที่นั้นๆ จัดการยังไงบ้าง
ผมวางเเพลนไว้ครับว่าจะทำ เลยอยากทราบ วิธีเเละข้อชี้เเนะดังต่อไปนี้ครับ 1.ผมปลูกที่จ.กาฬสินธุ์ใช้พันธุ์อะไรดีครับที่เหมาะกับพื้นที่ เเละราคาดีตามตลาด ผมจะปลูกข้าวเจ้านะครับ 2.มีวิธีจัดการกับนกที่จะมา
schwarzen
JJNY : ต้นทุนปลูกข้าวพุ่งเท่าตัว ราคาปุ๋ยพุ่งสูงขึ้น│“โตโต้”ลั่นไม่ฟ้องกลับ│ฝนถล่มแม่เมาะ│เวียดนามอ่วม “คาจิกิ” ดับ 3 ศพ
ชาวนา เดือดร้อนหนัก ต้นทุนปลูกข้าวพุ่งเท่าตัว ข้าวราคาตกต่ำ ราคาปุ๋ยพุ่งสูงขึ้น ปลูกไม่คุ้ม https://www.khaosod.co.th/update-news/news_9909338 .. นครราชสีมา ชาวนา เดือดร้อนหนัก ต้นทุนปลูกข้าวพุ่งเท่าต
สมาชิกหมายเลข 3837943
ข้างบ้านมีที่ดินเหลืออยู่แต่เป็นดินเหมือนดินเหนียวแบบนี้สามารถปลูกผักได้ไหมครับ
ข้างบ้านมีที่ดินเหลืออยู่แต่เป็นดินเหมือนดินเหนียวแบบนี้สามารถปลูกผักได้ไหมครับเป็นดินแบบนี้หมดเลยมีนําแนะนําไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 8938416
เคยได้ยินว่ากล้วยเป็นพืชโปแตสเซียมเยอะ นี่จริงไหมคะ หยวกกล้วยใช้ทำปุ๋ยหวานได้ไหม / เอามาทำขี้เถ้าสำหรับเคลือบได้ไหม
ลำพังผลกล้วยสุกก็หวาน กาบกล้วยแห้ง ๆ เอามาเผาไว้ทำน้ำขี้เถ้า สำหรับชุบเครื่องปั้นดินเผาได้ไหมคะ เดี๊ยนยังไม่เคยลองเลย
อวัยวะชิ้นนั้น
หาซื้อต้นกลาแตงกวา ในหาดใหญ่
ต้องการซื้อต้นกล้าแตงกวา เพื่อนำมาปลูกต่อ มีร้านแนะนำไหมในหาดใหญ่ จะ walk in ไปซื้อ
สมาชิกหมายเลข 8904282
ยังไม่เข็ด – ทดลองปลูกข้าวครั้งที่ 3
จากกระทู้ก่อนหน้านี้ ที่เราอยากลองปลูกข้าวเองครั้งที่ 2 โดยเลือที่จะทำนาปรัง และปลูกข้าวไรซ์เบอรี่ครั้งแรก https://pantip.com/topic/43510398 ที่จริงเราก็ทำใจแต่เดือนแรกแล้ว ว่าคงจะไม่ได้ข้าว แต่ก็ไม่ค
ฟุ่มเฟือย farmers
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เกษตรกรรม
ต้นไม้
เกษตรอินทรีย์
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ข้าวไรซ์เบอรี่ คือข้าวเจ้า หรือข้าวเหนียว หรือข้าวสายพันธุ์ใหม่ ทำไมราคาแพงมาก จะรับพันธุ์ข้าวมาปลูกได้ที่ไหน ?