ระบบความรับผิดชอบของธนาคาร ณ ประเทศอังกฤษ ไม่รู้เมืองไทยมีระบบแบบนี้รึยังน้า

วันนี้ เราเข้าไปตรวจสอบบัญชีเงินตามปกติ แล้วพบว่าเวบไซต์หนึ่ง หักเงินเราไปจำนวนหนึ่ง ตกใจมาก พยายามนึก เอ เราไปสมัครสมาชิกเวบนั้นตั้งแต่เมื่อไรหว่า พอคลิ๊กเข้าไป มันเป็นเวบชอปปิ้ง ชื่อ http://completesave.co.uk/ เฮ้ย เราไม่เคยเข้าเวบนี้เลยนะ แล้วก็ไม่เคยสมัครบริการส่วนลดอะไรจากที่ไหนด้วย

เอาแล้วไงล่ะ โดนกับตัว เรื่องบัตรเดบิต

พอหาข้อมูล โทรติดต่อบริษัทนั้น เค้าบอกว่า เค้ามีข้อมูลการสมัครของเราทุกอย่าง เฮ้ย แต่เราไม่ได้สมัครจริง ๆ นะ ก็ส่งอีเมลล์ไปหาบริษัทด้วย ว่าจะขอเงินคืน

จากนั้น ก็โทรหาธนาคาร ธนาคารสอบถามรายละเอียดเราว่าเคยสมัครโน่นนี่นั่นไหม แล้วก็บอกว่า ในเมื่อเธอไม่เคยจ่ายเงินให้เวบนั้น เราจะให้เงินคุณคืน แล้วก็ต่อไปนี้ เราจะเฝ้าระวังบัญชีคุณและเวบไซต์นั้นเป็นพิเศษ

โอ้............ เริ่ดดดด ช่างเริ่ดอะไรแบบนี้ ช่างเป็นธนาคารที่มีความรับผิดชอบมากกก ประทับใจ และจะใช้บริการธนาคารตลอดเวลาที่อยู่ประเทศนี้

ทีนี้ หันกลับมามองเมืองไทย มีระบบแบบนี้หรือยังคะ กรณีนี้ เค้าก็ไม่มีหลักฐานนะว่าเราไม่ได้สมัครจริงหรืออะไร แต่สิ่งที่ธนาคารประเทศอังกฤษทำสิ่งแรก คือจ่ายเงินคืนเราอ่ะ เพื่อน ๆ ที่อยู่ไทย พอทราบไหมคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่