[Spoil] Tokyo Ghoul :re ตอน 7 - ภาพหลุดจากตอนนี้...ไม่ต้องเถียงกันแล้วนะครับ

กลับมาเจอกับภาพหลุด Tokyo Ghoul :re ประจำสัปดาห์อีกครั้งนะครับ

งวดนี้มาเร็วกว่าเดิมพอสมควรเพราะมีเนื้อเรื่องสำคัญเกิดขึ้นในตอนนี้แล้ว และเป็นเรื่องสำคัญขนาดแทบจะฟันธงได้เลยว่าไอ้ที่เถียงๆ กันมาตลอดนั่น "ไม่ต้องเถียงกันอีกต่อไปแล้วแล้ว"



ภาพใบหน้าที่แท้จริงเบื้องหลังหน้ากากของโอโรจิ

และคำพูดที่โอโรจิเรียกไฮเสะในภาพนี้
.
.
.
..
.
.
..
.
..
.
.
.
..
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
..
.
.
.
.
.
.
.
.

โอโรจิ (นิชิกิ): "คาเนกิ"




หมายเหตุ - ตรงช่องซ้ายบนที่ไม่ชัดนั่นไฮเสะเรียกโอโรจิว่า "รุ่นพี่นิชิโอะ" (นามสกุลของนิชิกิ) ด้วยครับ



เป็นอันว่าจบข่าวไม่ต้องเถียงกันแล้วนะครับ โอโรจิคือ "นิชิกิ" จริงๆ และไฮเสะก็คือ "คาเนกิ" จริงๆ

ยิ่งฉาดคุยกันช่วงท้ายตอนที่อากิระกับ CCG คนอื่นๆ มาช่วยกันปรับจิตจนกลับเป็นไฮสะเหมือนเดิมนั่นยิ่งชัดเจนเข้าไปใหญ่ เพราะอากิระเล่าประวัติของไฮเสะให้บรรดาเด็กเกรียนทั้งสองฟังกันเลยทีเดียว

โดยอากิระเล่าให้พวกนี้ฟังว่า ไฮเสะนั้นเป็นครึ่งคนครึ่งกูลที่หมอคาโน่ นักวิจัยของอาโอกิริสร้างขึ้น (ในการทดลองเปลี่ยนมนุษย์ให้เป็นกูล) ดังนั้น ใน CCG จึงมีหลักปฏิบัติเจ้าหน้าที่ทุกนายต้องปฏิบัติกับไฮเสะ นั่นคือ

1. ต้องถือว่าไฮเสะเป็น "มนุษย์" ไม่ใช่ "กูล"

2. แต่หากคากุเนะของไฮเสะเกิดคลั่งจนคุมไม่อยู่ขึ้นมา ก็ให้ถือว่าไฮเสะเป็น "กูล" แล้วกำจัดทิ้งได้เลย


หมายเหตุ - ตอนนี้รู้แค่สองข้อเท่านั้น ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีข้ออื่นเพิ่มเติมหรือเปล่า



ฉากอากิระกับพวก CCG คนอื่นมาช่วยกันปรับจิตให้ไฮเสะ

อนึ่ง แรงก์ของไฮเสะ (คาเนกิ) เป็นระดับ SS เหมือนสมัยยังเป็นตะขาบเลยแฮะ







หลังปรับจิตจนดึงคาเนกิกลับมาเป็นไฮเสะได้สำเร็จ

ไฮเสะก็โดนอาริมะเรียกตัวมาคุยด้วยเป็นอันจบตอนนี้





ซึ่งจากที่อากิระเล่าให้พวกเด็กๆ หน่วยควิงกส์ฟัง รวมถึงท่าทางของไฮเสะ (คาเนกิ) ที่แสดงออกตอนเห็นหน้านิชิกินั้น แสดงว่าคาเนกิโดนดัดแปลงความทรงจำไม่ให้ตัวตนเดิมเหลืออยู่ แล้วใส่ความทรงจำใหม่เข้าไปจริงๆ (เห็นได้จากตอนซัดกับนิชิกิที่เกือบจำนิชิกิได้แล้ว แต่อยู่ๆ ก็กลับทำท่าเหมือนจำไม่ได้ขึ้นมาเฉยๆ)

คาดว่าหลังจากนี้คงมีย้อนความให้ได้เห็นกันแน่ๆ ว่าเรื่องราวหลังจากคาเนกิโดนอาริมะจิ้มทะลุสมองครั้งนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง ไหนๆ ก็มีฉากเจอกับอาริมะในหน้าสุดท้ายของตอนแล้วทั้งที

ว่าแต่นิชิกิรู้เรื่องคาเนกิแล้วแบบนี้ คาดว่าไม่นานข่าวเรื่องไฮเสะ = คาเนกิต้องรั่วจากปากนิชิกิไปถึงบรรดาพรรคพวกเก่าคาเนกิแน่ๆ

งานนี้คงได้เห็นตัวละครเก่าๆ กลับมากันเพียบแน่แฮะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่