ปรึกษาปัญหาหัวใจหน่อยค่ะ เขาไม่ได้สนใจเราเลยใช่ไหมคะ?

ปรึกษาหน่อยค่ะ เราแอบชอบผช.คนนึงอยู่ ประมาณว่าสนใจเขา อยากทำความรู้จักกับเขาให้มากกว่านี้อ่ะค่ะ
พอดีมีโอกาสได้พบกัน เนื่องจากเขาเป็นลูกค้าที่ที่ทำงานนะคะ ได้พูดคุยกันเนื่องจากเรื่องงานบ้าง  คือเขาก็พูดคุยดีค่ะ แต่ยังไม่เคยคุยเรื่องส่วนตัว เจอกันก็จะยิ้มให้กันค่ะ ทุกครั้งที่เขาเข้ามาทำธุระที่สาขาเรา เขาก็จะมองมาทางโต๊ะเรา แล้วก็จะยิ้มให้ทุกครั้ง เหมือนกับว่าคุ้นเคยกันน่ะค่ะ มีอะไรก็จะเข้ามาถามที่เรางี้

จนมีโอกาสได้เจอกันข้างนอกค่ะ เราเลือกซื้อข้าวกล่องในเซเว่น เขาก็มาเลือกข้างๆค่ะ (บอกก่อนว่าเมืองที่เราไปทำงานอยู่เป็นต่างจังหวัดนะคะ ไม่ใช่บ้านเรา เป็นอำเภอเล็กๆ ค่อนข้างเงียบค่ะ) เราก็เลยหาโอกาสชวนเขาคุยค่ะ ( เราคิดว่าอยากรู้จัก อยากลองคุยกับเขาอ่ะค่ะ)

ความรู้สึกในตอนนั้นนะคะ คิดว่าอย่างน้อยๆก็พอคุ้นเคยกันบ้างแล้ว พอจะจำหน้ากันได้บ้าง ก็เลยถามเขาไปว่า กินอะไรดีคะ (ไม่รู้จะถามอะไรค่ะ พอดีเขาเลือกข้าวกล่องอยู่ 5555) พอเราถาม เขาก็ไม่ตอบเราอ่ะ ยิ้มให้เรา เราเงิบมาก แป่วสุดๆ คือ ตอนนั้นที่ถามไปก็กะว่า เออ ถ้าเขาสนใจเรารึอะไรก็ตาม รึจะเป็นแค่มารยาทก็เถอะ เขาก็น่าจะตอบเรามาบ้างแหละ สักคำก็ยังดี  

พอเป็นงี้เราก็เลยหันไปยิ้มตอบ แล้วก็เลยเดินไปเลือกของที่อื่นเลย พอจ่ายเงินเราก็มาจ่ายก่อน เขาก็เดินมาต่อคิวจ่าย คือตอนนั้นคิดว่า ถ้าจ่ายเสร็จจะหันไปพูดกับเขาดีไหม ว่าไปก่อนนะคะ แต่บอกตามตรง เรากลัวหน้าแตก กลัวเงิบอีก เลยไม่พูด จ่ายเสร็จเดินออกมาเลย

พอกลับมาก็คิดว่า เออ เขาคงไม่ได้มีความสนใจในตัวเราหรอก ไม่งั้น เมื่อกี้เราอาจจะไม่ต้องเป็นฝ่ายชวนเขาคุย แต่เขาคงชวนเราคุยเอง รึไม่งั้นเขาก็คงมีแฟนแล้ว ...เศร้าจัง

หลังจากนั้นก็ยังเจอเขาที่ที่ทำงานเราอยู่บ้าง พอเขามาก็จะหันมายิ้มให้เรา เราก็ยิ้มตอบ ในใจก็คิดนะว่าเป็นคนดูเฟรนด์ลี่ดีนะคะคุณ (เริ่มหมั่นไส้ละ 555)

สรุป คือ เราอยากถามว่า ที่เราคิดอ่ะถูกไหมคะ ว่าเขาคงไม่ได้สนใจเรา ไม่ได้อยากทำความรู้จักเรา ใช่ไหมคะ เพราะที่ผ่านๆมาผู้ชายเห็นส่วนมากถ้าสนใจใครเขาก็จะเข้ามาคุยด้วยละ
แล้วการที่เรายิ้มให้เขาทุกครั้งที่เจอนี่คงดูไม่น่าเกลียดใช่ไหมคะ เขาจะคิดว่าเราเป็นคนยังไงรึเปล่า เริ่มคิดมากละ
ปัญหาที่ถามมันดูเป็นเรื่องที่เกิดจากสิ่งที่เราคิดคนเดียว แต่พอดีเราอยากจะทำความรู้จักกับเขาน่ะค่ะ อยากคุยกับเขามากกว่านี้ แต่พอเป็นแบบนี้ก็เลยคิดว่า นี่มันจบตั้งแต่เรายังไม่ได้เริ่มเลยงั้นหรอ 555

ถึงจะเศร้า แต่เราก็ยอมรับได้นะ ไม่อยากมาให้ความหวังตัวเอง 5555 ไม่ค่อยเข้าใจคุณผู้ชาย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่