สงสัยการเพาะกายที่โรงเรียนเตรียมทหาร
จากรูปก็บอกชัดเจนว่าเป็นการประกวดเพาะกายของนักเรียนเตรียมทหาร ปีการศึกษา 2556 ไม่นานนี้เอง
เท่าที่ผมศึกษาการเพาะกายจะประกอบไปด้วย 3 อย่างหลักๆ คือ การฝึก การกิน การพักผ่อน ผมขอตัดการพักผ่อนออกไปผมสงสัยตรงการฝึกกับการกิน ซึ่งหุ่นแบบนี้ต่างจากนักเรียนเตรียมทหารทั่วไปแน่นอนแค่วิดพื้น พุ่งหลัง ซิทอัพ ลุกนั่ง กินข้าวอาหารแบบคนปกติไม่มีทางหุ่นแบบนี้แน่นอน

การกินปกติแค่ 3 มื้อไม่น่าพอสำหรับการเพาะกายต้องเพิ่มมื้อเข้าไปอีก ผมเคยดูรายการรถโรงเรียนตอนของผู้พันเบิร์ดแล้วทีมงานก็ถ่ายโรงอาหารตอนนักเรียนกินข้าวซึ่งผมดูจากจานข้าวแล้วไม่ค่อยมีเนื้อสัตว์เท่าไหร่ซึ่งโปรตีนที่ได้จากเนื้อสัตว์จำเป็นมาก แล้วการจะเพิ่มมื้ออาหารจากคนทั่วไปจะเอาเวลาไหนไปกินเพราะนักเรียนเตรียมทหารจะต้องมีวินัยทำอะไรก็ต้องทำเหมือนๆกัน ถ้าไปกินนอกเหนือจากกำหนดการของโรงเรียนถือว่าผิดระเบียบหรือไม่ หรือว่านักเรียนเตรียมทหารที่เพาะกายมีสิทธิพิเศษต่างจากนักเรียนเตรียมทหารทั่วไป

มาพูดถึงการฝึกทางโรงเรียนคงมียิมแน่นอน สมมติว่าฝึกหน้าอก ก็อย่างที่รู้ถ้าฝึกส่วนไหนวันต่อไปจะเจ็บส่วนนั้น วันต่อมาโดนสั่งให้วิดพื้นผมว่าคงวิดพื้นไม่ได้แน่นอน ผมเองเล่นอกวันต่อไปมันจะปวดอกผมเคยลองวิดพื้นปรากฏว่ามันเจ็บจนวิดพื้นไม่ได้ กล้ามส่วนนั้นมันต้องได้พักอย่างน้อย 48 ชั่วโมง สมมติว่าเล่นส่วนขา ส่วนขานี่แหละหนักสุดถ้าเล่นขาวันนี้ วันต่อไปอย่าว่าแต่วิ่งเลยแค่เดินขึ้นลงบันไดน้ำตาแทบไหลอยากจะขี่หลังเพื่อนไปเลย ถ้าโดนสั่งให้ลุกนั่ง ให้วิ่งรอบสนาม ผมว่าคนที่เล่นส่วนขามาเมื่อวานไม่มีทางทำได้แน่นอน โรงเรียนเตรียมทหารคิดว่าคงมีวิ่ง วิดพื้น ซิทอัพ พุ่งหลัง ลุกนั่งทุกวันแน่ แต่พวกที่เพาะกายจะทำบางส่วนไม่ได้ในวันนั้นเนื่องจากเจ็บจากการเล่นกล้ามมาเมื่อวาน ผมจึงคิดว่าพวกที่เพาะกายจะมีสิทธิพิเศษนอกเหนือจากคนอื่นหรือเปล่าเพื่อนคนอื่นโดนสั่งลุกนั่ง ส่วนพวกเพาะกายพึ่งเล่นขามาเมื่อวานวันนี้ทำลุกนั่งไม่ได้แน่นอนคือต้องดูเพื่อนๆคนอื่นๆทำลุกนั่งกันใช่มั้ยครับ

ผมจึงสงสัยว่านักเรียนเตรียมทหารที่เพาะกายเค้าทำยังไงถึงมีกล้ามที่ใหญ่ผิดจากเพื่อนๆคนอื่นๆอย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากโรงเรียนมีกฎระเบียบ วินัย จะทำอะไรก็ต้องทำให้เหมือนเพื่อนคนอื่นๆซึ่งมันคงไม่เอื้อกับการเพาะกาย ถ้าคุณอยากรู้ว่าเจ็บจากการเล่นกล้ามเป็นยังไงคุณก็ไปเล่นกล้ามส่วนนั้นแบบจริงๆจังๆแล้ววันต่อมาถ้าคุณยังใช้กล้ามเนื้อส่วนนั้นๆได้ราวกับว่าเมื่อวานไม่มีอะไรเกิดขึ้นผมนี่กราบงามๆเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่