เรากับแฟน ใครเปลี่ยน ?

ตอนนี้เรากับแฟนคบกันได้เกือบ 11 เดือนแล้วค่ะ แฟนเราเป็นคนนิ่งๆเงียบๆ กับคนที่ไม่สนิทนี่แทบไม่คุยด้วยเลย แต่ปกติถ้าคุยกับเราก็จะคุยกันหยอกเล่นกันแกล้งกันปกติ เรามีความสุขมากๆ ไม่เคยเสียใจเลยที่ได้คบกัน แฟนเรานิสัยดีนะ เป็นสุภาพบุรุษ ไม่เคยล่วงเกินเราเลยแม้แต่นิดเดียว แค่จับมือยังไม่ค่อยกล้า 5555 แล้วก็ไม่คุยกับผู้หญิงคนอื่นเลย (เท่าที่รู้ 555) แต่ปัญหาก็คือ ช่วงที่ผ่านมาเรากับแฟนทะเลาะกันบ่อยมาก บางครั้งก็แค่เรื่องเล็กๆน้อยอ่านะ แฟนเราบอกว่าเราไม่เหมือนเดิม แต่สำหรับเราก็คิดว่าเค้ามากกว่าที่ไม่เหมือนเดิม (อาจจะไม่เหมือนเดิมทั้งคู่) ช่วงหลังๆแฟนเราเหมือนคอยจับผิดเราตลอด ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยเลย บางทีเราแค่คุยกับเพื่อนผู้ชายที่สนิทกันใน Facebook ซึ่งก็เป็นเพื่อนเราทั้งคู่ เพื่อนมาปรึกษาเรื่องเรียน แต่แฟนเราก็เอามาเป็นประเด็นทะเลาะได้ บางทีเราก็แค่ตอบแชทช้าเพราะเราทำงานอยู่แต่แฟนเราก็ยังเอามาเป็นเรื่องทะเลาะได้อีก พอเราอธิบายแล้ว ง้อแล้ว แฟนก็หายนะ แต่ก็มีเรื่องทะเลาะได้ทุกวัน แบบว่า ตอนเช้าทะเลาะ ตอนเย็นก็คืนดี พอมาตอนเช้าอีกวันก็ทะเลาะกันอีก เรื่องไม่เป็นเรื่องเลยอ่ะ ความรู้สึกเราก็แบบ เป็น ยิ้มอะไร หาเรื่องทะเลาะกับกูได้ทุกวันนี่อยากเลิกป่ะวะ ? แล้วเราก็เริ่มเฉยๆกับแฟนเพราะว่าคุยกันทีไรทะเลาะกันตลอด เราไม่อยากทะเลาะบ่อยๆเพราะกลัวความรู้สึกมันลดลง ไม่รู้ว่าคิดผิดหรือเปล่าที่ตัดสินใจแบบนี้ แฟนเราก็คงคิดว่าเราเปลี่ยนไปมั้ง แต่รู้อะไรป่ะ เพราะเปลี่ยนไปก่อนกูเลยเป็นแบบนี้ ตอนนั้นเราก็คิดแล้วนะว่าคงไปกันไม่ได้แล้วจริงๆ แต่ด้วยความที่เราก็รักเค้า ไม่อยากเสียเค้าไป เราก็เลยลองง้อ ลองคุยก่อน เค้าก็แบบโอเคนะ สัญญาว่าจะกลับมารักกันเหมือนเดิม แต่ผลที่ได้คือ หลังจากนั้นเราก็พยายามทำตัวเหมือนเดิม ทักเฟสแฟนไป โทรหาเหมือนเดิม แต่ก็ไม่ค่อยได้คุยกันเพราะเราก็เรียนค่อนข้างหนัก แฟนเราก็มีซ้อมบอลทุกวัน เราว่างแฟนไม่ว่าง แฟนว่างเราก็ไม่ว่างอีก เห้อออ แต่เรื่องที่ทำให้เรารู้สึกเฟลสุดๆ คือเมื่อเช้านี่เลย เรากับแฟนเรียนอยู่ที่เดียวกัน แล้วเมื่อเช้าเราก็เดินสวนกันตรงทางเดิน พอเราเห็นแฟนเราก็มองเค้าอยู่ตลอดนะ รอให้แฟนทัก 5555555 สุดท้ายเป็นไงล่ะ แฟนเดินผ่านเหลือบตามามอง 3 วิ แล้วก็เดินผ่านไป คือเราเงิบเลยอ่ะ เราไม่รู้จักกันละหรอ ? เราก็คาใจค่ะ ทักแชทเฟสไปถาม ถามไปถามมา แฟนอัพสเตตัสว่า..

เคยทำอะไรให้กูยิ้มไหม
เคยทำอะไรให้กูหัวเราะไหม
แล้วเคยทำอะไรให้กูมีความสุขบ้าง

อ่านแล้วน้ำตาแทบเล็ด 10 เดือนที่ผ่านมาไม่มีความหมายกับเลยใช่ป่ะวะ ถ้าคบกับกูแล้วไม่มีความสุขทำไมไม่บอกตั้งแต่แรก จะทนคบต่อให้ยิ่งเสียความรู้สึกทำไม ? เราก็ไปเม้นสเตตัสแฟนค่ะ

เรา  : ที่ผ่านมามันไม่มีความหมายเลยใช่ป่ะ ไม่มีความสุขแล้วทำไมไม่บอกตั้งแต่แรก จะทนคบต่อให้เสียความรู้สึกทำไม
แฟน : อยากเลิกก็เลิกไม่ได้ว่า
เรา : ได้บอกมั้ยว่าอยากเลิก
แฟน : อยากทำไรก็ทำเลย
เรา : เดินผ่านก็ทำเหมือนคนไม่รู้จัก เพื่อนสนิทก็เอาออก ทำไมอ่ะ รำคาญก็บอกตรงๆก็ได้ แค่สถานะเพื่อนเรายังไม่เหมือนเลย
** แล้วแฟนก็ไม่มาเม้นต่อนะ

เราก็ทักแชทไปถามว่า จะเอายังไง คำตอบที่ได้ก็คือ อยากทำไรก็ทำเลย.. คือช่วยตอบให้มันชัดเจนหน่อยได้ป่ะวะ เบื่อกูก็บอกเลิกกูเลยมั้ย หรือถ้าไม่อยากเลิกก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมสักที กูเหนื่อยแล้วนะ ร้องไห้

มาระบายพร้อมขอคำปรึกษาจากเพื่อนๆค่ะ ว่าจะทำยังไงต่อดี ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่