ฉ่อยชวนชิม •••• wing sabbbb แซ่บเข้ากระดูก เพ่ขอน้ำเย็นแก้ว ••••

สวัสดีค่า _/\_ ฮู่เล่รีวิวิที่ 3 แล้ว วันนี้จะมารีวิวของทานเล่นง่ายๆทานได้ตั้งแต่เด็กน้อยยั้นผู้ใหญ่โต
และเป็นเมนูที่ จขกท ชอบฝุดๆ นั่นคือวิงแซบ ไก่ทอดคลุกผงแซบ เลียนแบบไก่ทอดชื่อดังที่เจ้าของมีหนวด ^^
อย่าให้เสียเวลาคับโผมไปลงครัวกันดีกว่า ไปโลด

มาเริ่มที่ส่วนผสมนะคะ
ส่วนผสมเราจะแบ่งเป็นสองส่วนนะคะ ส่วนแรกจะเป็นส่วนที่หมักไก่ และแป้งทอด
ส่วนที่สองจะเป็นส่วนผสมของผงแซบ

ส่วนผสมส่วนแรก



1. ปีกล่าง    จำนวนตามชอบค่ะ จขกท. ใช้  4   ปีก
2. แป้งอเนกประสงค์   1/2   ถ้วยตวง
3. ไข่ไก่   1   ฟอง
4. เกลือ   1   ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย   1   ช้อนชา

ส่วนที่สอง ผงแซบ



1. พริกป่นละเอียด   1   ช้อนโต๊ะ
2. ผงมะนาว   1   ช้อนโต๊ะ
3. ผงรสดี   1   ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ



- หมักไก่ด้วยเกลือ น้ำตาล ไข่ไก่ ขยำๆ แล้วหมักไว้โลดค่ะ 20 นาทีหรือมากกว่านั้นก็ได้
ตามสะดวกไข่ไก่จะทำให้ไก่เรานุ่ม



- นำไก่ที่หมักไว้มาคลุกแป้ง คลุกให้ติดผิวไก่นะคะ อย่ามาเกินไปก่อนทอดต้องเคาะเอาแป้งส่วนเกินออกด้วย



- ลงหม้อทอดโลดเด้อค่า ทอดไฟอ่อนนะคะ ค่อยๆ กลับไปมารอให้ไก่สีเหลืองทอง
แต่ จขกท ค่อนไปทางน้ำตาล 555



- ซับน้ำมันกันหน่อย







- นำส่วนผสมของผงแซบมาผสมให้เข้ากันขากนั้นนำไก่ที่เราทอดไว้ลงไปคลุด คลุก คลุก ให้ทั่วๆนะคะ
เอาให้แซบเสมอกันอย่าลำเอียง





ทาแด๊น ! เสร็จแล้วคับผมวิงแซบ แซบเข้ากระดูกชัวๆ ของ จขกท แอบเกรียมไปนิด 55 แต่อร่อยรับรอง ^^
จัดจานพร้อมเสริฟขอจบการรีวิวนี้อย่างเป็นทางการ ทานข้าวให้อร่อยนะคะ สวัสดีค่ะ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย อาหารคาว อาหาร สูตรอาหาร ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่