[CR] +++Chill’s Journey : 'ชวนแม่ แบกเป้เที่ยว' ญี่ปุ่น 10 วัน จากโตเกียวถึงโอซาก้า+++

.        สวัสดีครับวันนี้ได้ฤกษ์เขียนทริปญี่ปุ่นสักที หลายคนคงจำผมได้บ้าง ( แกคือใครวะ? ) จากกระทู้นครวัด ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีได้รับการแชร์ไปถึง 3 ล้านครั้ง !  เฮ้ยไม่ใช่ละ สามพันกว่าแชร์ ฮ่าๆๆ
         สำหรับคนที่ไม่เคยรู้จักกัน ChillJourney คือมนุษย์ออฟฟิต ทำงานหน้าคอมทั้งวัน Facepalm อายุยี่สิบกว่าๆ มีความฝันอยากออกไปท่องโลกให้มากที่สุดเท่าที่ปัจจัยด้านเงินและเวลาจะทำได้ ปัจจุบันไปมาแล้วประมาณ 16 ประเทศ (มั้ง..)

          เอาเข้าเรื่องดีกว่า ญี่ปุ่นนี้ผมไปมาตั้งแต่เดือน เมษา 2557 นะครับ ก่อนที่จะไปนครวัดอีก 3 เดือน มันเริ่มจากคุณแม่ผมไปญี่ปุ่นมา 20 ปีมาแล้วเค้าอยากไปอีกรอบ  ไอ้ผมนี่ไม่เคยคิดจะไปญี่ปุ่นเล้ย เพราะรู้สึกว่าญี่ปุ่นแพงเหลือเกิน คือถ้าจะแพงขนาดนี้ขอไปยุโรปแทนดีกว่าไหมอะ?  แต่เมื่อแม่เราอยากไปเราก็เลยจัดให้ จะไปกับทัวร์ก็เสียชื่อผมหมด ก็เพราะมันแพงงงงงงมากกกกก ช่วงสงกรานต์ซากุระ 8 วันนี่เฉียดๆแสนกันเลย
คิดว่าผมมีปัญญาไปไม๊ ? .... ไม่มีครับ เม่าจอแดง  (ทริปนี้เราหมดไปคนละประมาณ 4 หมื่นห้า รวมทุกสิ่งอย่างครับ )          ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาก็เพื่อแชร์ประสบการณ์ไปญี่ปุ่นพร้อมผู้สูงอายุด้วยครับ ว่ามันทำได้จริง ... ประเทศญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุมาก มี Priority line ให้เสมอ มีที่นั่งให้เสมอ ตามสถานีรถไฟกว่า 95% ก็มีลิฟหรือบันไดเลื่อนครับ อีกคำถามคือภาษาญี่ปุ่นจำเป็นต้องพูดได้ไหม บอกเลยว่า “ภาษาญี่ปุ่นไม่จำเป็นต้องรู้”  ผมพูดไม่ได้สักคำก็พาครอบครัวเที่ยวได้ครับ


Page ของผม เล่าเรื่องราวการเดินทาง ถ้าคิดว่าชอบก็ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/ChillJourney
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   backpacker,JAPAN
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่