หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอความรู้เรื่องปุ๋ยใส่ต้นไม้หน่อย ปุ๋ยสูตร0-0-60 กับปุ๋ย(น้ำตาลที่ทำให้ผลไม่มีรดชาติหวานคือตัวเดียวกันหรือปล่าว)
กระทู้คำถาม
เกษตรอินทรีย์
ต้นไม้
เกษตรกรรม
จังหวัดสุราษฎร์ธานี
คือปุ๋ยสูตร0-0-60กับปุ๋ยน้ำตาล ที่ทำให้ผลไม้มีรดชาติหวาน คือปุ๋ยตัวเดียวกันหรือปล่าวครับ เวลาไปซื้อจะได้บอกเค้าถูก ผมปลูกขนุน
ไว้สามต้นเป็นลูกทั้งส่มต้นเลยและต้องการให้มันมีรดชาติหวาน ตอนนี้ก็ใส่ สูตร16-16-16 กับ46-0-0สองตัวอยู่ไม่รู้รดชาติหวานมั้ย เมื่อก่อน
ได้กินได้ชิมแล้วหนึ่งในสามต้นรดชาติก็หวานดี แต่มันหน้าแล้งเลยมีรดชาติหวานแต่ตอนนี้ฝนตกเยอะมาก กลัวจะไม่หวานเลยอยากได้ปุ๋ยที่ทำให้หวาน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปุ๋ยเคมีสูตร 16-16-16 ยี่ห้อไหนดีครับ
-อยากได้ปุ๋ยเคมีสูตร16-16-16ไว้ยี่ห้อนึงไว้ใช้ในบ้านใช้ยี่ห้อไหนดีครับ -ขอเกรดสูงๆ กับ เกรดกลางๆ
สมาชิกหมายเลข 5380288
ขอสูตรบำรุงต้นไม้ทั่วๆไปหน่อยครับ
ผมปลูกต้นไม้หลักๆเลย ก็ผลไม้ มะม่วง มะเฟือง ส้มโอ ชมพู่ มะกอก น้อยหน่า กระท้อน มะยม หม่อน ละมุด ขนุน มหัสจรรย์ มะขาม ส่วนไม้หอมก็มี สารภี กันเกรา พุดน้ำบุศย์ จำ
สมาชิกหมายเลข 752036
ปุ๋ยที่ทำให้ผลไม้มีรดหวานมัน ชื่อว่าอะไรแล้วสูตรอะไรครับ
ผมซื้อปุ๋ยที่ทำให้ผลไม้มีรดหวานมา1โลกแต่ไม่รู้ว่าสูตรอะไร ลักษณะกลมๆสีขาวๆใสๆเหมือนปุ๋ยยูเรียแต่คงไม่ใช้ยู่เรีย แค่อยากรู้ว่าสูตรอะไรชื่อว่าอะไร
สมาชิกหมายเลข 1465729
ใช่จุลินทรีย์สังเคราะห์แสงไหมคะ
ลองทำจุลินทรีย์สังเคราะห์แสงดู เอาสูตรมาจากยูธูปค่ะ ใส่ไข่สด ผงชูรส และน้ำตาล ทำไว้ 4-5 ขวด ตั้งกลางแดดทั้งวัน ผ่านไป 8 วัน ขวดอื่นไม่เปลี่ยนสีเลย เป็นสีขาวขุ่น
tengwonder
ปุ๋ยสูตร 16-16-16 คนขายบอกใส่ต้นไม้ทีละ 10 เม็ด
ปุ๋ยสูตร 16-16-16 คนขายบอกใส่ต้นไม้ทีละ 10 เม็ด ถุกไหมเอ่ย รู้สึกมันน้อยไปจัง ขอถามท่านผู้รู้จ้า
สมาชิกหมายเลข 703721
ปกติชาเย็นใส่น้ำตาลไหม
เราเถียงเรื่องสูตรชาเย็นกับเพื่อนค่ะ คือเรื่องสูตรชาเย็นเราเคยอ่านเจอบางสูตรใส่บางสูตรไม่ใส่น้ำตาล แต่โดนเพื่อนรุมว่าชาเย็นใส่แค่นมข้นหวานไม่มีที่ไหนใส่น้ำตาลเร
สมาชิกหมายเลข 7659356
ใช้ปุ๋ยเคมีอะไร ใส่ต้นไม้ในสวนดีคะ
ส่วนใหญ่จะเป็นต้นไม้ยืนต้น เช่น สัก มะม่วง ขนุน ปลูกมา3-4 ปีแล้วไม่ค่อยโตเลย ไม่เคยใส่ปุ๋ยเคมีเลยค่ะ ใส่แต่ขี้วัว ก็เลยอยากจะใส่ปุ๋ยเคมีดูซักครั้ง แนะนำเป็นปุ๋ย
ผักบุ้งริมคลอง
ช่วยด้วยครับ ต้นพุตซ้อนดอกมันหลุดร่วงแบบนี้ปรกติหรือเปล่าครับ
อาการเป็นแบบนี้เลยครับ ดอกมันหลุดร่วงเองโดยไม่ทราบสาเหตุต้นมันก็ใบเขียวดีดอกออกเยอะมากยังไมทันบานเลยหลุดร่วงซะก่อนไม่มีอาการว่าจะเป็นโรคอะไร ปุ๋ยก็ใส่ปรกติ สูตร
Brian Kinney
ถ้าจะเอาปุ๋ยเคมีเม็ดมาละลายน้ำรดต้นไม้ควรใช้อัตราส่วนเท่าไหร่
คือจะเอาปุ๋ยแบบเม็ด 16-16-16 มาละลายน้ำแล้วไปรด อยากทราบว่าใช้อัตราส่วนเท่าไหร่ดีครับถึงจะเหมาะสม กะใส่สัปดาห์ละครั้ง ไม่อยากใช้วิธีโรยปุ๋ยแล้วรดน้ำตามเพราะมันใ
ใบร่วงโรย
น้ำหมัก(ปุ๋ยน้ำหมักอินทรีย์) มีราขึ้น ไม่แน่ใจว่าควรทิ้งไหมคะ
ลองทำตามสูตรเขาให้มา แล้วทีนี้ไม่รู้ว่าต้องเปิดมาคนบ้างไหมนะคะ เพราะทางนี้ไม่ได้คนเลย หมักไปประมาณสองอาทิตย์ ลองเปิดมามีราขาวๆกระจายอยู่ค่ะ ได้ยินคนเขาบอกว่าราข
สมาชิกหมายเลข 6380683
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เกษตรอินทรีย์
ต้นไม้
เกษตรกรรม
จังหวัดสุราษฎร์ธานี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอความรู้เรื่องปุ๋ยใส่ต้นไม้หน่อย ปุ๋ยสูตร0-0-60 กับปุ๋ย(น้ำตาลที่ทำให้ผลไม่มีรดชาติหวานคือตัวเดียวกันหรือปล่าว)
ไว้สามต้นเป็นลูกทั้งส่มต้นเลยและต้องการให้มันมีรดชาติหวาน ตอนนี้ก็ใส่ สูตร16-16-16 กับ46-0-0สองตัวอยู่ไม่รู้รดชาติหวานมั้ย เมื่อก่อน
ได้กินได้ชิมแล้วหนึ่งในสามต้นรดชาติก็หวานดี แต่มันหน้าแล้งเลยมีรดชาติหวานแต่ตอนนี้ฝนตกเยอะมาก กลัวจะไม่หวานเลยอยากได้ปุ๋ยที่ทำให้หวาน