ยูโร 2016 เป็นพิษ – เจอโดรนทิ้งป้ายการเมืองว่อน



เกิดเหตุการณ์ชุลมุนในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลรอบคัดเลือกยูโร 2016 ระหว่างทีมชาติเซอร์เบียร์กับอัลบาเนีย ที่สนาม Partizan หลังจากมีโดรนทิ้งแผ่นป้ายที่มีข้อความทางการเมืองลงกลางสนามฟุตบอล ทำให้เกิดเหตุชุลมุนระหว่างนักฟุตบอลกับแฟนบอลจนกรรมการต้องยุติการแข่งขัน หลังจากที่เปิดสนามไปเพียง 41 นาที



ความวุ่นวายเกิดขึ้นหลังจากที่นักฟุตบอลเซอร์เบียร์ดึงธงชาติอัลบาเนียที่มาพร้อมกับข้อความที่ติดมากับโดรน ผู้เล่นอัลบาเนียหลายคนพยายามช่วยกันแย่งธงก่อนที่แฟนบอลเซอร์เบีย จะบุกเข้าไปในสนาม จากนั้นกรรมการชาวอังกฤษต้องนำนักฟุตบอลทั้งหมดออกนอกสนาม และต่อมาสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ‪#‎UEFA‬ ยืนยันว่าการแข่งขันต้องยุติลง ในการแข่งขันฟุตบอลรอบคัดเลือกนัดนี้ ทางการได้ห้ามไม่ให้แฟนบอลชาวอัลบาเนียเข้าชม



เซอร์เบียกับอัลบาเนียไม่ลงรอยกันมานานสืบเนื่องจากเรื่องของการประกาศเอกราชของสาธารณรัฐโคโซโวเมื่อ 6 ปีที่แล้ว โคโซโวเคยเป็นจังหวัดหนึ่งของเซอร์เบีย และแม้ว่าสหรัฐและประเทศในยุโรปจะยอมรับการเป็นเอกราชของโคโซโว แต่ชาวเซอร์เบียส่วนใหญ่ไม่ยอมรับ

Ref: Gulaha.com - ยูโร 2016 เป็นพิษ – เจอโดรนทิ้งป้ายการเมืองว่อน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่