อรุณสวัสดิ์...จิบชายามเช้า วันอาทิตย์ สะบาย สะบาย

กระทู้สนทนา
สวัสดียามเช้าวันอาทิตย์ สุดสัปดาห์ครับพี่ๆน้องๆ ทุกๆท่าน เผลอแป๊บเดียว ก็จะถึงวันจันทร์ ซะแล้ว อะไรจะไวขนาดนั้น หากวันนี้ พี่ๆน้องๆ ท่านใด
ไม่ได้ออกไป ช๊อปปิ้ง หรือไป เดท ที่ไหน เชิญแวะเวียนเข้ามา เสวนา แลกเปลี่ยน iDea กลยุทธ์ การลงทุนในสัปดาห์หน้า ด้วยกันครับ


แนวโน้มตลาดหุ้นไทย สัปดาห์หน้า

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย รายงานภาวะตลาดหุ้นไทยว่า ดัชนีปรับลดลงต่อ จากแรงขายของนักลงทุน ท่ามกลางความกังวลต่อปัจจัยเสี่ยงเศรษฐกิจไทย โ
ดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,552.72 จุด ลดลงร้อยละ 1.12 จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันลดลงร้อยละ 14.06 จากสัปดาห์ก่อน มาที่
45,496.31 ล้านบาท ส่วนตลาดหลักทรัพย์หลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ปิดที่ 688.05 จุด ลดลงร้อยละ 0.51 จากสัปดาห์ก่อน

ทั้งนี้ ดัชนีหุ้นไทยปรับร่วงลงในช่วงต้นสัปดาห์ ท่ามกลางแรงขายของนักลงทุนสถาบันจากความกังวลเกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงต่อการขยายตัวของ
เศรษฐกิจไทย ก่อนที่จะฟื้นตัวขึ้นในช่วงกลางสัปดาห์ จากแรงซื้อหุ้นกลับของนักลงทุน รวมทั้งบันทึกการประชุมเฟดที่ส่งสัญญาณว่าเฟดยัง
ไม่เร่งรีบปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งช่วยหนุนให้บรรยากาศการลงทุนปรับตัวดีขึ้น อย่างไรก็ดี ตลาดหุ้นไทยปรับลดลงในวันศุกร์
สอดคล้องกับทิศทางดัชนีสำคัญ หลังข้อมูลเศรษฐกิจเยอรมันออกมาน่าผิดหวัง

สำหรับแนวโน้มสัปดาห์ถัดไป (13-17 ต.ค.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด และบริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีมีโอกาสเสี่ยง
ต่อการปรับลดลง ขณะที่ตลาดจะติดตามเครื่องชี้เศรษฐกิจสหรัฐ ที่จะทยอยรายงานออกมา อาทิ ยอดค้าปลีก ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม
และเครื่องชี้ภาคอสังหาริมทรัพย์ นอกจากนี้ ยังต้องจับตาสถานการณ์การชุมนุมในฮ่องกง รวมทั้งสถานการณ์การความไม่สงบใน
ตะวันออกกลางด้วย.


แนวโน้มค่าเงินบาท สัปดาห์หน้า

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์แนวโน้มเงินบาทสัปดาห์หน้า (13-17 ต.ค.) อาจเคลื่อนไหวในกรอบ 32.35-32.55 บาทต่อดอลลาร์ โดยตลาด
อาจจับตาข้อมูลผลสำรวจภาคการผลิต ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนตุลาคม ยอดค้าปลีกเดือนกันยายน และเครื่องชี้ในภาคอสังหาริมทรัพย์
ของสหรัฐฯ เพื่อประกอบการคาดการณ์เกี่ยวกับจังหวะการขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐฯ

นอกจากนี้ จุดสนใจเพิ่มเติมของตลาดอาจอยู่ที่การประกาศข้อมูลเศรษฐกิจเดือนกันยายนของจีน ซึ่งอาจมีผลเชื่อมโยงกับการเคลื่อนไหวของ
สินทรัพย์เสี่ยง และสกุลเงินในเอเชียในระหว่างสัปดาห์ ทั้งนี้ ตลาดการเงินสหรัฐฯ จะปิดทำการในวันจันทร์ (13 ต.ค.) เนื่องในวันโคลัมบัส

Credit : สำนักข่าวอินโฟวเควสท์


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่