รีวิวบ้านๆ "วัยเป้งง นักเลงขาสั้น" ไม่คาดฝันว่าว่า พจน์ อานนท์ จะทำได้ขนาดนี้
รีวิวบ้านๆ "วัยเป้งง นักเลงขาสั้น" ไม่คาดฝันว่า พจน์ อานนท์ จะทำได้ขนาดนี้

ด้วยตัวหนังแนวนักเรียนที่กำลังฮิตในขณะนี้ มาสู่จอใหญ่ กับหนัง แนวนักเรียนนักเลง ที่แฝงมิตรภาพ ศักดิ์ศรี และ สถาบัน ไปด้วย เป็นหนังแนวที่ดึงชีวิตจริง มานำเสนอได้เป็นอย่างดีระดับนึง ใครที่เรียนโรงเรียนชายล้วนมาก่อนจะยิ่งอิน แต่ก็ยังไม่ถึงกับสุดเท่าไหร่

ด้วยหนังที่เน้นนักแสดงหน้าใหม่เป็นหลัก และตัวหนังมีแต่ผู้ชาย (ขาดแคลนผู้หญิงในเรื่องมากๆ ผกกคงฟินตามๆกัน) เจาะกลุ่มนักเรียนชัดเจน มากกว่า คนที่มีอายุเท่าไหร่

หนังเรื่องนี้ จะสะท้อนชีวิตในวัยเรียน ของนักเรียนนักเลงได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ถึงกับเลือดสาดอะไรมากนัก เรียกได้ว่า ถ้าเทียบกับการต่อยกันของ ต่อ ฮอร์โมน แล้วจะเป็นคนละเรื่องเลย เพราะเรื่องนี้ เรียวกกว่ามากๆ และ นักแสดงตัวเด่นสองตัว ดึงดูดแบบสุดๆ โดยเฉพาะ ไอเจมส์ เล่นดีและกวนตีนมากๆ จนบางอยากจะเข้าไปกระทืบแทนพระเอก การแสดงหลายๆซีนนี่ ล่อตีนและอยากมีเรื่องด้วยสุดๆ

นอกเหนือจากนั้น เรื่องนี้ ยังมี ดิน ฮอร์โมน กับ ครูอ้อ ฮอร์โมน ซึ่งเล่นดีมากๆไปเลย เรียกว่า หลายๆนักแสดงหลักๆ กับ นักแสดงประกอบ ช่วยกัน พาหนังไปให้ไม่น่าเบื่อเลยทีเดียว

ติเรื่อง โปรดักชั่น บท และการลำดับเรื่อง มันดูธรรมดาเกินไปหน่อย หลายๆอย่างมีไม่เหตุมีผลและ บทสรุปในประเด็นที่ไม่สำคัญและสำคัญ มุมกล้อง แสง สี เสียง โอเคมาก แต่ไม่สามารถทำให้คนดูอินเข้าไปในบ้างบทของหนังได้เลย เสียดายตรงบทของหนังจริงๆ ส่วนเรื่องความฮา เรื่องนี้ยกขบวนกันเข้ามาเต็มเปี่ยม หลายๆฉากผมฮามากๆยังถึงตอนนี้ และ ฉากแอคชั่น ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว

สรุป ไปดูเพลินๆได้ ถ้าเป็นสาวๆ อาจจะฟินไปตามกันเพราะผุ้ชายเยอะมาก แต่ถ้าเป็นผู้ชายก็แอบเซงเล็กน้อยเพราะผู้หญิงน้อยมาก แต่ก็ได้ความมันส์ของความเป็นชายล้วนเข้ามาแทน
สรุป2 หนังสามารถทำได้ดีกว่านี้ แต่ไปไม่ถึงฝั่ง จึงรู้สึกเป็นหนังธรรมดาเรื่องนึง แต่ถ้ามันเกิดก็เดิกเลย แต่ถ้าดับก็ดับเลยเช่นกัน อยู่ที่ว่า วัยรุ่น จะช่วยกันไปดูเรื่องนี้มากมายแค่ไหน ซึ่งคิดว่าถ้าวัยรุ่นพากันไปดูเยอะๆนี้ เรื่องนี้อาจทำรายได้ได้หลายบาทอยู่

โลเคชั่น : เลือกได้ดีและพอเหมาะ ซึ่งเป้นวัยรุ่นสยามตีกัน จึงเน้นที่สยามเป็นส่วนใหญ่ แต่แปลกตรงที่ ตีกันอย่างเยอะแต่ข้าวของรอบตัว ไม่เสียหายเลย แถม นักเรียนที่ตี ฟื้นตัวเร็วมากๆราวกับมีพลังในการฟิ้นฟู กลับไปเติมเลือดที่บ่อน้ำและออกมาลุยต่อได้ทันที ต้องบอกได้ว่า อึดกันทุกคนเลย แถมรอยแผลเก่าก็หายอย่างรวดเร็ว

ปล. พระเอก กับ ไอแจมส์ เล่นดีสุดๆ สมควรแก่ใครไปดูตรงนี้อย่างยิ่ง
ปล2. นางเอก  รุ้ง น่ารักอะ หลงเลย  กับ น้องอีกคนเล่นได้ฮามากๆ แข่งกับตุ๊กกี้ได้เลย

คะแนนความสนุก 5 + หนังไทย 0.5 + รอบปฐมทัศน์ 0.5 รวมเป็น 6/10
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่