...อย่างนี้ ทำได้หรือครับ !...

กระทู้สนทนา
ทุกวันนี้ บ้านเมืองเรามีคนตลกๆประเภทศรีธนญชัยเยอะขึ้นทุกวัน  เล่นลิ้นเล่นคำประดิดประดอยถ้อยคำให้สวยหรู ร้อยลิ้นกะลาวน หาเหตุหาเล่ห์เพทุบายแบบหน้าด้านๆ..ด้านได้อายอด !

กรณีประธาน สนช. พรเพชร วิชิตชลชัย ทำหนังสือถึง ปปช.ขอไม่เปิดเผยบัญชึทรัพย์สินของตนและครอบครัว   อ้างว่าเป็นสมบัติที่พ่อให้มา และกลัวจะถูกจี้ปล้น..ขำตาย !



ก็นายพรเพชรนี่ ข่าวว่าก็เป็นนักกฎหมายและเป็นอาจารย์สอนกฏหมายมิใช่หรือ ? ไม่รู้หรือว่าเมื่อมีคำสั่ง ระเบียบ หรือกฎหมายใดๆให้เหล่า สนช.แสดงบัญชีทรัพย์สินต่อสาธารณะ เพื่อความบริสุทธิ์  ทุกคนและรวมทั้งตนเองก็ต้องแสดง จะมาอ้างโน่นอ้างนี่เป็นเหตุเพื่อไม่แสดง..มันทำไม่ได้ !

เอ๊ะ..หรือว่าทำได้ เพราะนายพรเพชร เป็นบุคคลพิเศษ เป็นถึงประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ จึงมีความพิเศษที่กฎหมายไม่สามารถเอื้อมถึง  เป็นบุคคลที่กฎหมายจะพึงละเว้น ..กระนั้นหรือ ?


หรือว่ากฎหมายมีช่องทางให้ทำได้ กรณีมีบุคคลไม่เต็มใจจะแสดงบัญชีทรัพย์สิน แล้วยื่นหนังสือถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อ้างเหตุผลว่ากลัวถูกโจรปล้น ก็สามารถละเว้นได้  ถ้าอย่างนั้นทุกคนก็ทำได้หมด ..หรือไง ?

นายพรเพชรทำหน้าที่ออกกฎหมาย เพื่อให้ทุกคนในประเทศได้ปฏิบัติตาม  แต่ตนเองกลับจะขอไม่ทำตามกฏหมายเสียเองตั้งแต่ต้น  มันเป็นการตอกย้ำให้รู้สึกว่ากฎหมายเมืองไทย มันใช้ไม่ได้กับคนรวยเอาเสียจริงๆ..อย่างที่พูดๆกัน

หากแสดงเจตนาหลีกเลี่ยงกฏหมายเช่นนี้ ตั้งแต่เริ่มต้นทำหน้าที่ประธาน สนช. ก็คงไม่ต้องหวังว่ากฎหมายที่พวก สนช.ออกมา มันจะพิลึกพิลั่นสักขนาดไหน คงเป็นหัวมงกุท้ายมังกร หรือเป็นกฎหมายประเภทผ่านGMOผ่าตัดพันธุกรรมประเภทหัวเป็นจระเข้ ตัวเป็นเสือ หางเป็นตุ๊กแก..  โถ พ่อคนดี !!!
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่