[ กระทู้เตือนภัย ] นักบินปลอม กับ อาชีพขายฝัน ภัยใกล้ตัวสำหรับคนที่อยากเป็น นักบิน แอร์โฮสเตส สจ๊วต

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ว่าด้วยอาชีพ "ขายฝัน" ก็มีหลายๆ อาชีพ ที่ทุกคนอยากเป็น หนึ่งในนั้นก็ คือ แอร์โฮสเตส และ กระจั๊ว เอ้ย สจ๊วต หรือ พนักงานต้อนรับบ้านเครื่องบินนั่นเอง หรือ ที่ใครหลายๆ คนเข้าใจมาตลอดว่า  "เด็กเสริฟ บนเครื่อง" แต่จริงๆ พวกเรามีดีมากกว่านั้นน้า 555 แอบน้อยใจ  ซึ่งอาชีพนี้ก็เป็นที่ใฝ่ฝัน ของหนุ่มๆ สาวๆ มากมาย การแข่งขันเลยสูงแบบ เปิดรับมีคนสมัคร 3000 เอามันจิงๆ 30คน ไรงี้ 'คือไล' >.< แล้วด้วยการแข่งขันที่สูงมากๆ เราก็ต้องพัฒนาตัวเองให้เก่งสู้เค้าให้ได้ บางคนมีเงินก็ ไปเรียนเตรียมตัวสายนี้กัน เสียเงินเป็นแสนๆ บ้างหลักหมื่นบ้าง แต่สำหรับบางพวกก็ใช้แบบรวมกลุ่มกันติว ซึ่งมันก็มี พวกคนไม่ดี แฝงมาทำร้ายเราได้เช่นกัน

แต่วันนี้เราไม่มาเถียงกันเรื่องนี้ครับ (ชวนออกทะเลซะไกล กลับมาก่อนเดี๋ยวยาว ) เมื่อวานเพิ่งแลน จาก เมือง เสิ่นหยาง (沈阳)คือ เมืองเอกขนาดใหญ่ที่สุดแห่งอีสานเหนือของจีน ทั้งยังเป็นศูนย์กลางการเมือง เศรษฐกิจ การคมนาคมของมณฑลเหลียวหนิง  (ดูมีความรู้เนอะแต่งจิงๆ กลัวสะกดผิด เลยถามอากู๋ ผลประมวลออกมาเลยก๊อป มาแปะ ^^

เหนื่อยก็เหนื่อยง่วงก็ง่วง พอถึง บ้านปุ๊บ เปิด line ก็มี คำชวนกรุป ชื่อว่า "นักบินปลอม" เข้ามาให้กด ยอมรับ แล้วก็มี line ชวนส่วนตัวมาว่า รบกวนให้เราเล่าเหตุการณ์ ครั้งนั้นให้ที  เหตุเกิดเมื่อ เมษายน พศ. 2556  นี่ ก็ ตุลาคม 2557 และ นานแล้วนะ หลังจากกรณีผม มันยังไปทำความเสียหายให้คนอื่นๆ อีก จนถึงวันนี้หรอเนี่ย

เลยทำให้ผมคิดว่า ก็ น่าจะมาเขียนเตือน เพื่อนๆ ใน แบบ โลกออนไลน์ บ้าง เพื่อ แบ่งกัน แชร์ ข้อมูล จะได้ไม่ตกเป็นเหงื่อ ไม่ไว้ใจเพื่อนใหม่ ง่ายๆ รู้จัก ป้องกันตัวไว้ คิดไว้เยอะๆ อย่าไว้ใจในสิ่งที่เราเห็นเรารับรู้ เพื่ออนาคต กระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ มั่งไม่มากก็น้อย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview