ใจเกินร้อย เพราะน้ำหนัก 100 ลงทุนขี่จักรยานไปทำงาน

เรื่องราวมันมีอยู่ว่า ผมเองทำงานใน Office ย่านสีลม พักอยู่ พระราม 3 ขับรถมาทำงานทุกวัน ทำไปทำมา จากน้ำหนัก 85 ขึ้นมา 100 ถ้วน รู้สึกรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นวิถชีวิตของเรามันสบายเกินไปหรือเปล่า เวลาการออกกำลังกายแทบจะไม่มีเลยในแต่ละวันทั้ง ๆ ที่เป็นคนชอบกีฬา (บ้างานมากกว่า) วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ขับรถไปหาอะไรกินแบบจัดเต็มตลอด""" ไม่อ้วนก็แปลกแล้ว
ณ.วันนี้ ตัดสินใจเด็ดขาดเพื่อซื้อจักรยาน มาปัน ไป-กลับ ที่ทำงานระยะทาง 15 กม.  พระราม 3 - สีลม ไม่รู้ว่าจะรอดมั้ย
วันนี้ 06/10/2014  ได้เริ่มขี่มาเป็นวันแรก  เริ่มปั่นจากที่บ้านมา 6:40 ถึงที่ทำงาน 7:00  อาบน้ำเสร็จ 7:20 (ที่ทำงานมีห้องน้ำให้อาบประหยัด)
ความรู้สึกตอนขี่ : เจ็บก้นมากเพราะว่าเราไม่ได้ใส่กางเกงสำหรับขึ่จักรยาน  เสียว ๆ เรื่องสัญญาณไฟแดง ตรงแยก นราธิวาส - สาธร รถมันเยอะมาก
อีกอย่าง น้ำข้างทางแถว ๆ ถนนสีลมมันมีกลิ่นเหม็น ส่วนร่างกายกู้รู้สึก ขามันเบา ๆ แต่ไม่ถึงกับล้ม เพื่อน ๆ ท่านใดสนใจจะร่วมก๊วน ยินดีครับ  แล้วพรุ่งนี้จะมาเล่าให้ฟังครับ... (เจ็บตรูดดดด จังเลย)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่