ช่วยแนะนำการต่อเติมห้องด้านหลังทาวน์เฮาส์แบบนี้หน่อยจ้า

กระทู้คำถาม
เราต้องการต่อเติมด้านหลังทาวน์เฮาส์หลังมุม เป็น 2 ห้อง คือ  ห้องนอนไว้เผื่อพ่อแม่ขึ้นบันไดไม่ไหวขนาดประมาณ 3 x 3 ม.และ
ห้องครัวขนาดประมาณ 3 x 3 ม. แต่ด้านหลังทั้ง 3 ด้านเพื่อนบ้านได้ก่อปิดชิดกำแพงเต็มทั้ง 3 ด้านแล้ว คำถาม คือ
1. ส่วนที่เราต่อเติม จะให้ช่างเค้าฉาบผนังด้านนอกทั้ง 3 ด้านได้หรือไม่  คือทำไปฉาบไป  กับ ถ้าไม่ฉาบจะมีปัญหาฝนซึมได้ง่ายมั้ย
2  รางน้ำฝนตรงปลายหลังคาจะต้องทำอยู่แล้ว  แต่รางน้ำฝนด้านข้างจำเป็นต้องทำหรือไม่ ฝนที่จะตกในระหว่างช่องกำแพง
    จะซึมเข้าผนังได้มั้ย  และยิ่งถ้าไม่ฉาบผนังแล้วจะยิ่งเป็นปัญหารึเปล่า
3. เราตั้งใจจะทำให้สูงกว่าของเพื่อนบ้านจะยกพื้นและให้เพดานสูงขึ้นให้เท่าตัวบ้านด้านใน รางน้ำฝนเราก็จะสูงเลยรางน้ำฝนของบ้าน
   ด้านหลังแต่ปัญหาคือ  ตอนนี้รางน้ำฝนของเค้ามันรั่วหยดอยู่ตรงกำแพงค่อนมาในเขตบ้านเราด้วย  ถ้าเค้าไม่ยอมซ่อมรางน้ำฝน  เราเกรงว่า
    จะมีปัญหาฝนรั่วซึมเข้าบ้านเรา  เราควรทำอย่างไรดี  ( แต่ถ้าเค้าไม่ซ่อม ฝนน่าจะรั่วเข้าบ้านเค้าก่อน เพราะเค้ามีหน้าต่างบานเกล็ด )
หมายเหตุ : บ้านเราเป็นโครงการเล็กๆที่เจ้าของโครงการไปจับพื้นที่ว่างในหมู่บ้านเก่ามาสร้างต่อ เพื่อนบ้านด้านซ้ายเป็นโครงการเดียวกัน
ส่วนบ้านด้านหลัง และด้านขวาเป็นบ้านเดิมที่มีอยู่ก่อนแล้ว ตอนเราซื้อก็ทราบดีว่าเพื่อนบ้านก่อเต็มปิดรอบด้าน เพราะฉะนั้นงด comment
เรื่องการต่อเติมผิดแบบนะคะ และเราเองก็จะต่อเติมเช่นกัน เพียงแต่จะต่อเติมอย่างไรเพื่อไม่ให้มีปัญหากับคนอื่นและไม่เป็นปัญหากับตัวเราเองด้วย
แบบแปลนคร่าวๆที่เราจะทำตามนี้ค่ะ  


ด้านซ้าย


ด้านหลัง


ด้านขวา

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  บ้าน ตกแต่งบ้าน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่