ขอสักกระทู้เถอะสำหรับบทละครและบทประพันธ์ "รอยฝันตะวันเดือด"

เราชอบ แบร์กับญ่า มาก พอรู้ว่าจะทำเป็นละครเราซื้อนิยายมาอ่านทั้ง3เล่มเลย แล้วพออ่านจบพาร์ทที่เราชอบที่สุดคือรอยฝันตะวันเดือด
เรียกว่า กว่าละครจะมาเราอ่านนิยายหลายรอบมาก เพราะมันสนุกครบรสจริงๆ พระ-นาง ในบทประพันธ์ฉลาด ทันคน นางเอกพระเอกรักกันมาก
นางเอกต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่พระเอก

พอละครมาเราก็ดูตั้งแต่รอยรักเลยนะ เพราะอยากดูแบร์กับญ่า พอเราดูรอยรัก เรารู้สึกบทละครไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ถึงกับแย่
เริ่มคิดและว่ารอยฝันจะเป็นยังไงเนี่ย พอมาถึงรอยฝัน ดูมาเริ่มแรก สนุกอ่ะ โอเคเลย พอดูมาเรื่อยๆเริ่มแบบ ทำไมมันสนุกน้อยลง
ทำไมบททำให้พระเอกนางเอกกลายเป็นคนไม่ค่อยทันคน เชื่อคนง่าย ส่วนตัวร้ายฉลาด เราต้องทนดู เราใช้คำว่าทนเลยนะ
เพราะชอบแบร์กับญ่ามากจริงๆถึงดู นี่ก็เหลืออีกตอนก็จะจบ แต่ตัวอย่างตอนต่อไปน่าดูนะ เพราะเราชอบฉากบู้มาก ฉากบู้เรื่องนี้ทำได้ดีเลย

แต่พอเรามาคุยกับพี่ที่ทำงาน พี่ที่ทำงานเราชอบญาญ่า พี่แกเป็นผู้ชายด้วยนะชอบญาญ่ามาก พอมาทำงานแกก็จะถามเมื่อคืนดูไหม เราก็บอกดูสิ
จนผ่านมาถึงตอนกลางๆเรื่อง พี่แกก็ชวนคุยเรื่องละครประจำทุกอาทิตย์ จนมาเมื่อวานพี่แกก็ถามเหมือนเดิม ว่าดูไหม แล้วเมื่อวานเราตอบแบบไม่คิดเลย
ว่าละครมันไม่สนุกเลยอ่ะ เค้าก็ถามทำไมไม่สนุก เราก็บอกว่าเราอ่านนิยายมามันสนุกมาก แต่ละครที่ดูคืนก่อนเราจะหลับอ่ะ แต่ทนดูจนจบเพราะแบร์กับญ่าจริงๆ

แต่พี่ที่ทำงานเรากับบอกว่าสนุกดีออก ไม่เห็นจะไม่สนุกตรงไหนเลย เราก็แปลกใจเลยทำไมเค้าบอกว่าสนุก เราก็เลยถาม เค้าก็บอกว่า ถ้าจะดูละครให้สนุก จะอ่านนิยายมาก่อนทำไม ถึงอ่านมาก็ให้ลืมนิยายไปก่อน ไม่งั้นจะดูละครสนุกได้ยังไง เพราะพี่เค้าไม่ชอบอ่านนิยาย แล้วเค้าดูละครเค้าก็บอกว่าสนุกดีนะ
ไม่เห็นจะไม่สนุกตรงไหนเลย แบร์กับญ่าแสดงดี เค้าบอกแสดงดีกันทุกคนเลย เค้าชอบเรื่องนี้นะ

เราก็มาคิดว่าถ้าเราไม่อ่านนิยายมา เราอาจจะดูละครเรื่องนี้สนุกก็ได้ เพราะเราไม่รู้เลยว่าตัวละครจะเป็นยังไง เนื้อเรื่องจะดำเนินไปในทิศทางไหน เพราะจบแต่ละฉาก จบแบบมีอะไรให้คิดตลอดว่าตอนต่อไปจะเป็นยังไง จะหักมุมไหม เราว่าเค้าตัดต่อได้ดีเลยนะ

ที่เราบ่นมาทั้งหมดเนี่ย เราแค่อยากจะบอกว่า เราอ่านมาหลายๆกระทู้ที่ด่าบทละครกันเยอะมาก เราก็แอบนอยด์กับบทละครนะ แต่พอพี่ที่ทำงานพูดเท่านั้นแหละ เราเลยคิดเลยว่าบทละครก็ไม่ได้แย่อะไรมากหนัก ถ้าเราไม่ได้อ่านนิยายกันมา เราอาจจะดูกันสนุกก็ได้ เพราะฉากเข้ากันของพระนางนี่น่ารักมาก ฉากบู้ก็ชอบ วิวก็สวย

ถ้าเราไม่ยึดติดบทประพันธ์มากไปเราอาจจะดูละครเรื่องนี้สนุกก็ได้นะ  ชอบแบร์กับญ่าสุดๆ ฉากฟินๆทำเอาเรายิ้มตามแบบปากฉีกเลยทีเดียว นานาชอบนานาแต่งตัว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่