ถ้านำรถไปซ่อมอู่ข้างนอก เเต่อู่เเจ้งว่าศูนย์ไม่ส่งราคาอะไหล่ให้ ยังซ่อมไม่ได้ จะทำอย่างไรดีครับ

อันนี้เป็นเรื่องของเเฟนผมนะครับ

เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน เเฟนผม เธอวูบ หลับใน เเล้วขับรถชนฟุตบาท ตอนกลางวัน
สภาพก็ชนเเรงพอควรครับ ห้องเครื่องยุบไปสักครึ่งหนึ่ง ที่บ้านเธอก็เอาไปซ่อมอู่นอก (เเต่มีประกันนะครับ)

เมื่อวานคุยกับเเฟน เธอเล่าให้ฟังว่า ผ่านมาเเล้ว 2 เดือน ยังไม่สามารถซ่อมได้ เพราะอู่บอกว่า ขอรายละเอียดเรื่องราคาอะไหล่กับทางศูนย์ไป
ทางศูนย์ ให้รายละเอียดมาไม่ครบ อู่เลยบอกว่า ถ้าจะซ่อม ต้องรอนานมากนะ    
เเล้วมาเเนะนำให้เเฟนผมขายซากทิ้ง ซึ่งคิดเเล้วขาดทุนมากๆครับ
>> กรณีนี้เป็นไปได้เหรอครับ ผ่านมา2เดือนยังซ่อมไม่ได้เพราะไม่มีราคาอะไหล่

ผมคิดว่า ต้องมีใครคนใดคนนึงโกหก อู่ หรือศูนย์ (หรือประะกันจะเกี่ยวด้วยไหม)
เเต่ผมไม่สามารถลงไปไล่บี้เองได้ ด้วยสาเหตุบางประการ

ตอนนี้ผมก็ร้อนใจมาก ขอให้เเฟนไปไล่บี้ อู่เเละศูนย์ ว่ามันเกิดเเบบนี้ได้อย่างไร เพราะผมเคยทำงานโรงงานรถยนต์มาก่อน
เเล้วดูส่วน service part มา ก็มีราคาทุกตัว เเล้วอยากขายด้วย555 ทำไมของยี่ห้อนี้ถึงไม่สามารถให้ราคาได้ มันเกิดอะไรขึ้น

ข้อบกพร่อง ที่ทำให้ล่าช้า ส่วนหนึ่งคือเเฟนผมเธอเรียนหนักมาก เเทบไม่มีเวลา เลยไม่ได้ตามเรื่องการซ่อม
(อันนี้ยอมรับครับว่าเป็นความผิดเเฟนผมเอง คือไปซ่อมเเล้วปล่อยไว้เลย ไม่ได้ติดตาม)

ผมเลยมาโพสขอคำปรึกษาครับ ผมอยากทราบว่า เคยมีใครเจอเคสเเบบนี้บ้าง เเล้วทำอย่างไรดีครับ
1) ในกรณีเช่นนี้ ถ้าค้นเเล้วเจอว่าอู่ปล่อยไว้ไม่ยอมซ่อม เราจะทำเรื่องย้ายไปซ่อมที่อื่นได้หรือไม่ครับ
2) ถ้าหาก ศูนย์ไม่ส่งราคาอะไหล่ให้จริง ทั้งๆที่อู่ขอไปครบเเล้ว ทำให้ไม่สามารถซ่อมได้ เเบบนี้ จะไปร้องเรียนได้ที่ไหนบ้างครับ
3) ส่วนเรื่องการขายซาก ทำใจลำบากครับ (เงินพ่อเธอนะครับ เเต่เสียดาย) อยากทราบว่า ในกรณีรถอยู่ในโครงการเเรก ต้องคืนเงินให้รัฐ ใช่หรือไม่ครับ

เบื้องต้นผมขอให้เธอโทรไปคอนเฟิร์มกับอู่อีกครั้งว่าอู่พูดความจริง เเล้วให้เธอโทรไปcall center ของบริษัทนี้ รวมถึง ไปที่ศูนย์ เพื่อถามถึงความจริง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่